Thứ tư, 2/5/2018, 01:00 (GMT+7)

Dự đoán tháng 5 của bạn

Tháng 5 hứa hẹn là khoảng bận rộn, hối hả của Bảo Bình.

Dương Cưu (21/3-19/4)

Tháng mới khởi động, tinh thần Dương Cưu có chút kích động. Bạn dễ dàng phản ứng nóng nảy, đi đến những kết luận vội vã trong khi chưa thực sự suy xét mọi thứ kỹ lưỡng. Đừng quên rằng những phút tức giận hay phản ứng thái quá sẽ khiến cho bạn tự đẩy mình vào thế không tích cực chút nào. 

Ngày 16 trở đi, nguồn năng lượng của bạn tăng, giảm liên tục. Một phút trước, bạn hào hứng gật đầu trước những lời đề nghị hẹn hò, tụ họp bạn bè, nhưng một phút sau đó, bạn đã thấy uể oải, buồn ngủ (đây có thể là phản ứng tạm thời thôi). Tâm trạng này khiến bạn thật khó tiếp thu bất cứ thông tin gì từ xung quanh, trong khi đó, bạn lại muốn giữ mọi người thật tỉnh táo, tập trung. 

Ngày 24, bạn háo hức bắt tay vào một dự án nào đó, sự hứng khởi của bạn nhanh chóng lây lan. May mắn thay, càng có thêm sự chung tay, bạn càng dễ dàng hoàn thành công việc. 

Cuối tháng thôi thúc bạn tìm kiếm sự thật và thoát ra khỏi những tình huống không vui vẻ nào đó. Đưa những vấn đề cũ còn tồn đọng vào "thì quá khứ", và rồi bạn có thể nhìn về tương lai phía trước với tâm trạng đầy lạc quan, vui vẻ. 

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu khởi động tháng mới với tâm trạng bất an, bồn chồn. Thực chất thì, những gì mà bạn thấy trong gương không phản ánh đúng những nhận xét của mọi người về bạn, nhưng sự thiếu tự tin của bạn có thể đem đến những vấn đề khác nhau mà bạn không nghĩ tới. Thế thì, khi nhận được những lời tán dương, hãy nói cảm ơn, dù bạn không tin đi nữa. 

Ngày 13, việc giao tiếp trở nên "nhát gừng", bởi vì bạn chỉ muốn giữ những cảm xúc lại cho riêng mình, thay vì chia sẻ nó với bất cứ ai. Bạn tin rằng cách cư xử và ngôn ngữ hình thể có thể nói lên nhiều điều, thay vì ngôn từ thẳng thắn. Đây là lý do khiến bạn quyết định im lặng trong một vài tình huống. 

Ngày 20 trở đi, bạn chuyển mình sang trạng thái thả lỏng, thư giãn tối đa. Sự chú ý của bạn bị phân tán, thế nên, dù có đặc biệt quan tâm tới đề tài, mục tiêu nào đó, bạn cũng không thực sự đào sâu, khám phá nó. 

Cuối tháng, chuyện tình cảm/tài chính có thể không hoàn toàn như ý, khiến bạn rơi vào trạng thái thất vọng ê chề. Giữ cho mình cái đầu vững vàng và tập trung làm việc, và rồi, bạn sẽ đạt được thứ mà mình xứng đáng được hưởng. 

Song Sinh (21/5-20/6)

Cuộc trò chuyện nào đó của đầu tháng 5 có thể không dễ chịu cho lắm, dù thực tế là những lời sâu sắc, thẳng thắn đem lại cho Song Sinh thật nhiều ích lợi không thể phủ nhận. Dường như bạn đang trở nên căng thẳng hóa vấn đề (trong khi nó hoàn toàn không cần thiết), và rõ ràng điều này "lợi bất cập hại". Thế nên, khi những suy nghĩ của bạn bắt đầu trở nên tiêu cực, cố gắng dung hòa bằng những ý tưởng tươi sáng, tích cực một chút, điều này rất có lợi cho bạn. 

Giữa tháng, tinh thần bạn trở nên phấn chấn. Bạn hào hứng với tiệc tùng, gặp gỡ các đối tác, cộng sự... Cần đảm bảo rằng nỗ lực trò chuyện với những nhân vật quan trọng không dẫn đến việc bạn cố khoác một lớp áo hào quang, tiếng tăm không có thực cho mình. 

Cuối tháng, những chuỗi ngày tuyệt vời để đắm chìm trong tình yêu, hoặc những cảm xúc cuốn hút rất lãng mạn, ngọt ngào bên người mà bạn thầm mến mộ. 

Dự đoán tháng 5 của bạn

Cự Giải (21/6-22/7)

Rất nhiều điều thú vị mà Cự Giải có thể trông đợi trong tháng này, đó là điều chắc chắn. Thời điểm đầu tháng, trong quá trình tích cực tìm kiếm những thông tin giá trị, bạn sẽ cần phải tiếp nhận những tin đồn, những thông tin đúng sai lẫn lộn và lọc chúng để có thể tìm thấy sự thật và nắm bắt được bản chất của vấn đề. Đây cũng là tháng mà bạn thích thú với việc cổ vũ cho những kẻ yếu thế và yêu thích những câu chuyện có cái kết hậu. 

Giữa tháng, sự tập trung của bạn chuyển hướng tới gia đình, sự an toàn và tính thẩm mỹ. Bạn yêu việc ngôi nhà của mình trông thân thiện, trang nhã, bạn thích có được những bữa tiệc đầm ấm, dễ chịu bên các thành viên trong gia đình hay bạn bè. 

Ngày cuối tháng, sự hào hứng giảm dần, khiến bạn trở nên thu mình lại để nhường vị trí người dẫn dắt, người phát kiến ý tưởng... cho những nhân vật khác. Thay vào đó, bạn hài lòng với việc ở "hậu phương" và đảm bảo mọi thứ được sạch sẽ, ổn thỏa, trước khi thực hiện những bước tiến mới. 

Ngày 28, thật đáng hài lòng khi thấy một vài kế hoạch của bạn đã hoàn thành. Và nếu như bạn còn bất cứ công việc nào dang dở, đây chính là lúc để hoàn tất nó. 

Sư Tử (23/7-22/8)

Đầu tháng, Sư Tử quan tâm nhiều đến việc làm thế nào để tạo được ấn tượng tốt nhất trong mắt mọi người. Đây là thời điểm mà bạn đề cao giá trị của việc giao tiếp, bao gồm cách mà bạn trò chuyện và thu thập thông tin. 

Ngày 13, thứ mà bạn săn đuổi chính là tình yêu. Hẳn nhiên nếu không có thứ mà mình mong muốn, bạn sẽ cống hiến toàn bộ thời gian rỗi rãi cho việc tìm kiếm nó. Còn nếu như bạn đã có "một nửa", sẽ chẳng gì có thể ngáng trở bạn thể hiện cho mọi người thấy tình cảm thực của mình. Nếu người ấy của bạn rụt rè, nhút nhát, bạn sẽ muốn hiểu về cảm xúc của người đó, trước khi làm bất cứ điều gì có thể khiến cả hai lúng túng. 

Ngày 21, mọi sự chú ý của bạn chuyển hướng sang những người xung quanh. Sự cảm thông sâu sắc sẽ giúp bạn thấy chân thực tình huống của một nhân vật nào đó, đồng thời giúp bạn dấy lên cảm giác muốn giúp đỡ, sẻ chia. 

Cuối tháng đặt lên vai bạn những giới hạn mà bạn luôn chống lại, nhưng có những thứ quá mạnh để có thể vượt qua, thế nên, bạn buộc lòng phải hài lòng với sự thật rằng bạn đã cố gắng hết sức, vậy thôi. 

Xử Nữ (23/8-22/9)

Tháng mới gõ cửa, với sức mạnh tinh thần ở mức đỉnh cao, Xử Nữ có cơ hội để dẫn đầu trong mọi cuộc đua và thể hiện sức mạnh tinh thần của mình. Việc học hỏi những điều mới mẻ sẽ đến một cách dễ dàng, và độ chính xác liên quan đến những con số hay ngày tháng mà bạn đem đến trở nên đáng ngưỡng mộ. 

Ngày 12, việc giao tiếp với các thành viên trong gia đình, họ hàng được tăng cường. Đây cũng là lúc thích hợp để chia sẻ và cho mọi người thấy bạn cảm thông với những khó khăn mà họ trải qua trong cuộc sống. 

Ngày 23, bạn quyết định xử lý "mạnh tay" một vấn đề gì đó đã làm phiền mình suốt thời gian qua, tuy nhiên, bạn không muốn nói về nó với bất cứ ai. Mọi sự chịu đựng đều chỉ có một ngưỡng nhất định, thế nên, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, nên tìm một ai đó đủ cảm thông để chia sẻ, thay vì tung hê nó lên một cách ồn ào vào phút cuối. 

Kể cả cho tới cuối tháng, cần đảm bảo rằng việc chia sẻ cảm xúc dừng lại ở một giới hạn nào đó, thay vì để nó đi quá xa. 

Thiên Bình (23/9-22/10)

Sự tử tế và nhạy cảm là đặc điểm nổi bật của Thiên Bình trong những ngày đầu tiên của tháng mới. Mọi thứ diễn ra như thể bạn nhìn tất cả sự việc qua một bộ lọc giúp gạt bỏ tất cả những thứ xấu xa, tệ hại, chỉ để lại những giá trị thuần khiết, tốt đẹp. Một cách tự nhiên, bạn tìm kiếm những hoạt động nhẹ nhàng, thư giãn để "giết" thời gian của mình.

Mối quan tâm được chuyển sang các giá trị cá nhân, đặc biệt khoảng ngày 13. Đây là giai đoạn mà bạn đặc biệt chú ý tới những lời nhận xét của mọi người về ngoại hình cũng như năng lực làm việc gì đó. Lúng túng, mất tự tin trước mọi người (nhất là người mà mình thích) thực sự là một cơn ác mộng với bạn, thế nên bạn sẽ không dễ dàng quên (và tha thứ) cho những kẻ khiến bạn mất mặt trước đám đông. 

Giữa tháng, thời điểm không dễ chịu chút nào cho một mối quan hệ đang gặp nhiều vấn đề, để rồi những cuộc cãi vã bất tận chỉ làm mọi thứ tệ hơn mà thôi. Những mối quan hệ ổn định sẽ không bị tác động bởi những vấn đề này, lý do là bạn có thể giữ cho mình sự cởi mở, thẳng thắn nhất định với "đối tác". 

Cuối tháng, bạn yêu thích kể câu chuyện của mình, và phía dưới, là thật nhiều những khán giả đang thích thú lắng nghe. 

Bò Cạp (23/10-21/11)

Đầu óc Bò Cạp đặc biệt nhạy bén khi những ngày đầu tiên của tháng 5 gõ cửa. Bản tính hiếu kỳ tự nhiên thôi thúc bạn mầy mò, khám phá những chủ đề khác nhau, và dù không thể hiểu tất cả chúng, nhưng ít nhất là bạn đã không chịu từ bỏ. 

Tính ghen tị sẽ trở thành một vấn đề lớn hơn lệ thường, thế nên, lời khuyên cho bạn trong khoảng giữa tháng là đừng vội vã kết luận điều gì. Mọi câu chuyện đều có những khía cạnh, những góc độ khác nhau, vì thế, cần đảm bảo bạn có đầy đủ thông tin cần thiết trước khi đổ lỗi cho bất cứ ai về một việc gì đó. 

Mối quan hệ nào đó đứng trước những rắc rối, căng thẳng trong khoảng ngày 21 trở đi, đặc biệt liên quan đến yếu tố sức mạnh. Bạn đôi khi thích kiểm soát mọi việc, nhưng tính bướng bỉnh, sự quyết đoán chưa hẳn là một lựa chọn hay. Bạn sẽ cần phải học những "bài học lãng mạn", theo cách không lãng mạn chút nào. 

Cuối tháng, bạn bị đẩy khỏi một vị trí quan trọng nào đó, điều này khiến bạn bỏ lỡ một vài cơ hội quan trọng. Cảm giác vô vọng hoặc thiếu kiểm soát này sẽ không kéo dài, nhưng chắc chắn bạn sẽ không dễ chịu chút nào. 

Nhân Mã (22/11-21/12)

Những ngày đầu tháng, Nhân Mã trở nên thu mình lại và nội tâm hơn. Thời điểm này cũng cho bạn cơ hội tuyệt vời để hàn gắn một mối quan hệ nào đó đang gặp vấn đề rắc rối. Thừa nhận sai lầm của bản thân, sẵn sàng nói lời xin lỗi và có một kế hoạch "dài hơi" cho hành trình đồng hành của hai người, điều đó thực sự quan trọng. 

Cảm xúc tiêu cực tiếp tục bao trùm bạn trong những ngày tiếp theo, khiến bạn mắc kẹt trong những ưu tư của chính mình. Sự hào hứng, nhiệt tình đang ở trạng thái "ngủ đông", và điều này hoàn toàn không tốt chút nào. Cần đề phòng những người xấu muốn "dìm" bạn xuống, thay vì cố gắng động viên và khích lệ bạn. Lúc này, bạn thực sự cần những người ủng hộ, mong muốn bạn thành công, chứ không phải kẻ đẩy bạn về vị trí nào đó thấp kém hơn họ. 

Ngày 19, thay vì hành động vội vã, tốt nhất bạn nên dành thời gian suy nghĩ, cân nhắc. Lập kế hoạch cho những chuyến đi, đọc thật kỹ những hợp đồng kinh doanh... là những hoạt động được khuyến khích. 

Cuối tháng, bạn sẽ nghĩ nhiều hơn về những điều mới mẻ. Đương nhiên bạn sẽ rất hồi hộp trước khi bắt tay vào thực hiện chúng, nhưng điều đó cũng có nghĩa là những mong đợi nơi bạn đang dần lớn lên, và điều đó thật tuyệt vời. 

Ma Kết (22/12-19/1)

Tháng mới gõ cửa với một vài vấn đề mà Ma Kết cần phải xem xét. Có thể bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho một vài việc mà trước đó, bạn suy nghĩ chưa thấu đáo. Thậm chí, bạn rơi vào cảm giác vô cùng tiếc nuối hoặc day dứt với những thứ mà bản thân không thể nào thay đổi. Điều này có thể dẫn tới một tình huống khó khăn và đầy thách thức, không dễ dàng để vượt qua được nó. Tuy nhiên, một cách lạc quan thì, đây có thể là những cơ hội để bạn tự cải thiện bản thân. 

Khoảng 20 đánh dấu một trải nghiệm thú vị về sự hàn gắn. Khi bạn thông cảm với mọi người, bạn có được rất nhiều sự sẻ chia và quan tâm trở lại. Cuối tháng, việc bày tỏ chính xác những suy nghĩ của mình trở nên không dễ dàng một chút nào, và việc đặt ra cho bản thân và một nửa khoảng cách nhất định (về mặt cảm xúc hoặc địa lý) sẽ không thể giúp xử lý vấn đề tồn đọng. Cuối tháng, ôm đồm quá nhiều công việc không phải là một lựa chọn hay ho. Chỉ tập trung vào những gì bạn buộc phải làm và cố gắng để hoàn thành chúng triệt để, vậy thôi.  

Bảo Bình (20/1-18/2)

Tháng 5 hứa hẹn là khoảng bận rộn, hối hả của Bảo Bình. Tâm trạng bạn trong những ngày đầu tháng đầy hào hứng, hiếu kỳ. Chẳng thể nào nói chính xác bạn sẽ có gì trong chuỗi thời gian tiếp tới, nhưng bạn sẽ chóng khám phá ra nó mà thôi. 

Giữa tháng đánh dấu những thách thức trong những mối quan hệ tình cảm. Bạn thiếu kiên nhẫn trước những mâu thuẫn, bạn dễ để mắt tới ai đó dù đã có "một nửa". Đương nhiên nếu đang độc thân, bạn sẽ chẳng gặp phải những vấn đề này, nhưng bạn sẽ lại đối mặt với rối rắm của chính mình: cuộc sống của bạn đang nhạt nhẽo quá, bạn cần có thêm "gia vị" cho đời sống.

Ngày 23 đem tới một vài vấn đề về tâm lý. Hẳn nhiên mỗi chúng ta đều có vấn đề riêng, nhưng bạn cảm thấy như thể mình đang tự mình trải qua mọi thứ, và điều này sẽ đem lại những cảm xúc rất tiêu cực. May mắn thay, ngày cuối tháng nhắc nhở rằng bạn có rất nhiều những lựa chọn khác nhau trong cuộc sống. Bạn có thể sẽ nhận được một vài thông tin gây sốc, nhưng ít nhất chúng khiến bạn thoát khỏi "thế giới bong bóng" của riêng mình. 

Song Ngư (19/2-20/3)

Song Ngư bắt đầu tháng 5 với tinh thần thư thái, dễ chịu. Bạn hướng tới cảm xúc riêng và trở nên mơ mộng hơn bao giờ hết. Tạm gác công việc sang một bên (bạn nghĩ mình có vô khối thời gian để xử lý những vấn đề trong thế giới thực), đây là lúc bạn đắm chìm trong những show truyền hình yêu thích, tận hưởng các món ngon lành... 

Ngày giữa tháng, sự hiểu nhầm rất dễ xảy ra, đặc biệt trong môi trường công sở. Sẽ phải mất khá nhiều thời gian, tâm sức để thuyết phục ai đó hiểu được vị trí, mong muốn của bạn. Hãy kiên nhẫn, bạn có thể chậm lại để giải thích những suy nghĩ của mình. 

Ngày 20, sự sáng tạo giúp bạn đưa ra những giải pháp tuyệt vời cho công việc, nó đồng thời giúp bạn thể hiện những tài năng còn ẩn giấu của mình. 

Cuối tháng, thư giãn và tìm kiếm sự đồng điệu với chính tâm hồn mình. Dù bạn bỏ lỡ một vài cơ hội vì không đủ mạnh mẽ, quyết đoán, nhưng chí ít thì bạn cũng có được tầm nhìn giá trị. 

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Dự đoán 12 con giáp năm Canh Tý


Gửi email cho tác giả