Thứ hai, 4/2/2013, 14:38 (GMT+7)

Gieo quẻ tuần 4/2

Các mối quan hệ đan xen, tiếp nối trong suốt cuộc đời mỗi người, và với Bò Cạp cũng vậy.

Dương Cưu (21/03-19/04)

Nỗi hồ nghi tràn ngập trong lòng Dương Cưu khi những ngày đầu tuần gõ cửa. Bạn có cảm giác giống như chiếc xe gài sai số vậy. Nhưng cũng đừng ép mình phải vượt qua những phút khó chịu ấy ngay lập tức, bởi mọi việc diễn ra có lý do của nó, bạn sẽ có thêm những bài học kinh nghiệm quý báu. Tới thứ năm, điều gì đó tưởng chừng là sự trùng hợp ngẫu nhiên hóa ra lại mang đến một đầu mối thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ hơn về một sự việc nào đó. Thứ sáu cho tới cuối tuần, mọi thứ trở nên rõ ràng một cách thần kỳ với bạn.

Kim Ngưu (20/04-20/05)

Cảm nhận những phút giây hạnh phúc đẹp đẽ của hiện tại, thay vì chờ đợi đến bất cứ thời điểm nào khác chính là lời khuyên cho Kim Ngưu khi ngày đầu tuần gõ cửa. Nỗ lực để yêu cuộc sống trọn vẹn nhất sẽ giúp bạn gặt hái phần thưởng giá trị trong những ngày tiếp theo: bài học về cách sống sao cho ý nghĩa nhất. Khoảng thời gian cuối tuần là cơ hội tuyệt vời để rèn luyện thể chất, bạn nghĩ sao về việc làm vườn hay đi dạo một chút nhỉ?

Song Sinh (21/05-21/06)

Thật khó mà cưỡng lại những lời có cánh mà ai đó dành cho bạn khi ngày thứ hai gõ cửa, thế nên, bạn cần sử dụng hai ngày thứ ba, thứ tư để thành thật với chính mình: Liệu bạn có làm việc hết sức mình, nỗ lực như lời khen ngợi ấy? Càng thẳng thắn, bạn sẽ thấy kết quả càng tuyệt vời. Khoảng thời gian sau đó là cơ hội để bạn bắt tay với những thay đổi tích cực cho đời sống. Cuối tuần, mềm dẻo và tin tưởng vào hành động thay vì lời nói, nếu không, mọi người có thể hiểu nhầm bạn đấy.

Cự Giải (22/06-22/07)

Sức hấp dẫn chính là vũ khí tuyệt vời của Cự Giải trong những ngày đầu tuần. Hãy nghĩ về những điều bạn thực sự mong muốn, sau đó, cố gắng (một chút thôi) để đạt được nó, bởi bạn nhận thấy rằng khi mình đã đề đạt nguyện vọng, rất nhiều cơ hội, sự giúp đỡ sẽ đến với mình. Thứ tư và thứ năm, thận trọng khi thảo luận về những điều đang diễn ra, bởi mọi người xung quanh dường như rất nhạy cảm. Cuối tuần, cơ hội củng cố những gì bạn có được.

Sư Tử (23/07-22/08)

Sư Tử nghĩ sao về việc đối mặt, giải quyết các vấn đề đeo bám bạn thay vì tìm cách trốn chạy, né tránh chúng? Nắm bắt các ý tưởng thay vì đâm đầu vào tường (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng), bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là thứ tư, thứ năm. Những ngày sau đó, hãy thách thức những định kiến của mình trước khi quyết định thách thức hiểu biết của ai đó. Cuối tuần, sự sáng tạo của bạn trở nên thật hữu dụng.

Xử Nữ (23/08-22/09)

Một chút khéo léo luôn khiến người ta yêu thích, nhưng nếu bạn lạm dụng nó, những người xung quanh sẽ rất bối rối và tự hỏi bạn đang có ý định gì? Và vì thế, nếu bạn không có được câu trả lời mà mình muốn trong ngày đầu tuần, hãy thay đổi "chiến lược" và thẳng thắn hơn nữa. Khoảng thứ năm và thứ sáu, hãy tập trung vào việc nói rõ cho bản thân mình sự thật, thay vì nói điều đó với bất cứ ai. Cuối tuần sẽ rất tuyệt vời cho việc đặt nền móng cho những thành công tương lai.

Thiên Bình (23/09-22/10)

Ngày đầu tuần gõ cửa, Thiên Bình cần chú ý tới những gì bạn nói mình muốn, và điều mà bạn thực sự khao khát. Khi bạn càng thành thật với những mong ước từ trái tim, tâm hồn, việc bạn đạt được nó càng dễ dàng hơn. Thứ năm và thứ sáu, bạn có thể nhìn lại bản thân với một tầm nhìn khách quan, rộng mở, và điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về mong muốn của chính mình. Chủ nhật sẽ rất tuyệt vời cho việc tính toán phải làm gì tiếp tới.

Bò Cạp (23/10-21/11)

Các mối quan hệ đan xen, tiếp nối trong suốt cuộc đời mỗi người, và với Bò Cạp cũng vậy. Trong khoảng thời gian đầu tuần mới, bạn có thêm cơ hội để hiểu rõ hơn về điều này, đồng thời trải nghiệm về một mối quan hệ ý nghĩa nhất cuộc đời, đó là với chính bản thân. Khoảng thời gian sau đó, hãy tập trung vào việc khám phá và lập ra những giới hạn mới cho bản thân cũng như những người bạn của mình. Khoảng cuối tuần giúp bạn nhìn ra rõ hơn về những ranh giới mà bạn nên có.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Càng cố gắng để chối bỏ điều gì đó, Nhân Mã càng cảm thấy nó liên đới chặt chẽ tới cuộc sống của bạn. Hãy sử dụng ba ngày đầu tuần để khám phá bản thân mình, và khi bạn có thể chấp nhận được con người của bạn như nó vốn có, tâm hồn bạn sẽ thư thái hơn. Thứ năm và thứ sáu là ngày để biến niềm tin, mơ ước thành sức mạnh và hiện thực. Đôi khi bạn phải chủ động hành động, trước khi có được tầm nhìn cụ thể. Lắng nghe trực giác và đừng lo lắng quá nhiều về việc chúng trông sẽ thế nào, quan trọng là cảm nhận của bạn ra sao. Cuối tuần, những rào cản hóa ra lại là một món quà, thay vì chướng ngại vật.

Ma Kết (22/12-19/01)

Sự kết nối, hội nhập chính là tên trò chơi mà Ma Kết góp mặt trong ngày đầu tuần. Cho tới khi thứ tư gõ cửa, nhiệm vụ của bạn chính là nghĩ về những điều mà bạn vốn rạch ròi tốt, xấu, và liệu có cách nào đó khác để tiếp cận vấn đề, thay vì dán nhãn sẵn cho chúng! Nỗ lực này sẽ giúp bạn có được những kết quả giá trị trong nửa sau của tuần. Những ngày sau đó, bạn nhận ra rằng những thói quen "thâm căn cố đế" rất khó để bỏ, nhưng một khi đã vượt qua được chúng và nhìn lại, bạn sẽ thấy mình bảo thủ thế nào, và bạn đã thành công thế nào.

Bảo Bình (20/01-18/02)

Giữ cho mình một tâm trí thật cởi mở và đừng quên rằng bạn có quyền bày tỏ những suy nghĩ của mình. Một thách thức khác không dễ giải quyết vào khoảng giữa tuần, và dù thật khó để không phòng thủ, nhưng trước hết, hãy lắng nghe tất cả các chứng cớ trước đã. Bạn không buộc phải tuân theo một lựa chọn nào, nhưng bạn phải nghe trọn vẹn những gì người khác nói.

Song Ngư (19/02-20/03)

Ngày thứ hai gõ cửa, Song Ngư nhận thấy mình đang phàn nàn về điều gì đó một cách quá chi tiết. Đã đến lúc phải dừng lại và xem xét mọi thứ một cách thực tế hơn. Khoảng thời gian đầu tuần rất phù hợp cho những công việc như vậy. Trò chuyện với bạn bè, những người có kinh nghiệm hoặc dành thời gian suy nghĩ một mình thực sự cần thiết. Khoảng cuối tuần, cơ hội để biến những gì bạn đúc kết được thành hành động.

Nguyễn Hương

Ý kiến bạn đọc ()