Thứ ba, 24/1/2012, 10:46 (GMT+7)

Gieo quẻ tuần 23/1

Không phải cảm xúc, suy nghĩ nào cũng cần phải chia sẻ, nhưng với Sư Tử trong những ngày đầu tuần, tốt nhất là giãi bày chúng với người bạn cho là quan trọng: chính bản thân mình.

 Dương Cưu (21/3 - 19/4)

Nửa đầu tuần mới, nếu Dương Cưu nhận thấy rằng mình đang đưa ra rất nhiều những lời khuyên "không mời" cho mọi người, đây là lúc mà bạn nên tự hỏi liệu công việc của bản thân đã được giải quyết trôi chảy. Đúng, có thể bạn là con người khôn ngoan, nhưng cũng đừng quên rằng mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình, và bạn không thể biết tất cả về họ. Khi bạn đã hiểu rõ điều này, mọi thứ trở nên rõ ràng hơn, cho tới ngày thứ năm. Thứ sáu cho đến cuối tuần là khoảng thời gian đầy những xúc cảm, tuy nhiên hãy để sự tỉnh táo, tư duy logic đánh giá và xử lý chúng.

Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

Với hầu hết mọi người, ai cũng thường xuyên suy nghĩ, trăn trở về những điều mà bản thân chưa từng khám phá, thấu hiểu, hoặc sở hữu. Bản thân Kim Ngưu cũng vậy. Hai ngày đầu tuần mới, thay vì nghĩ về những gì mình có, bạn bước chân vào hành trình khám phá cuộc sống, sau đó nhận ra rằng sự giàu có không chỉ được định nghĩa bằng giá trị vật chất.

Khoảng giữa tuần, bạn nhận thấy rằng tiếng cười, sự trải nghiệm giá trị hơn rất nhiều so với đồng tiền mà mình có. Thứ sáu cho tới cuối tuần cho bạn những cơ hội để trải nghiệm những cung bậc cảm xúc thú vị.

Song Sinh (21/5 - 21/6)

Việc phân định rõ ràng những ranh giới trong các mối quan hệ giúp chúng phát triển đúng hướng, đặc biệt trong hai ngày đầu tuần. Khi bạn hiểu rõ ràng về điều mình muốn làm, và ngược lại, bạn cho phép bản thân mình được sống thành thật với chính mình. Sau đó, hai ngày tiếp theo, bạn nhận thấy rằng tinh thần mình thực sự thoải mái khi xúc tiến mọi việc.

Thứ sáu cho tới chủ nhật, khoảng thời gian thích hợp để một mình đối diện với những cảm xúc của chính bạn. Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn thả lỏng tâm hồn mình.

Cự Giải (22/6 - 22/7)

Đầu tuần mới, Cự Giải muốn xử lý mọi việc "nhanh nhanh chóng chóng", nhưng tốt hơn hết là hãy theo phương châm "“chậm mà chắc". Khi bạn càng cẩn thận, chu đáo, bạn sẽ thấy hiệu quả công việc càng được nâng cao. Kỷ luật sẽ giúp bạn được trả công xứng đáng trong những ngày tiếp theo – khoảng thời gian mà bạn sáng tạo hơn rất nhiều. Thứ sáu, mọi việc chậm lại một chút, nhưng hãy tìm cách để tận hưởng nhịp bước dễ chịu này, thay vì lo lắng viển vông. Sự thư giãn sẽ giúp bạn thấy dễ chịu.

Sư Tử (23/7 - 22/8)

Không phải cảm xúc, suy nghĩ nào cũng cần phải chia sẻ, nhưng với Sư Tử trong những ngày đầu tuần, tốt nhất là giãi bày chúng với người bạn cho là quan trọng: chính bản thân mình. Đương nhiên đây là một hành trình không điểm dừng, bạn có thể mất nhiều thời gian cho nó, nhưng chí ít, bạn thấy trong lòng thoải mái hơn. Thứ sáu, bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng đây là kết quả của những nỗ lực của sự chân thành, thẳng thắn. Cuối tuần, đừng trói buộc bản thân bằng những day dứt sai lầm từ những vấn đề cá nhân.

Xử Nữ (23/8 - 22/9)

Có thể Xử Nữ có những lời khuyên rất sáng suốt, nhưng trước khi đưa chúng ra, hãy thử hỏi mình xem liệu đối phương có thực sự cần đến nó, đặc biệt trong ngày thứ hai và thứ ba. Nhiều khả năng bạn đang đưa ra những thông tin mà bản thân bạn cần nhiều hơn. Thứ năm, bạn nhận thấy rằng cách tốt nhất để giúp đỡ là biến mình thành tấm gương cho mọi người noi theo. Chủ nhật cho tới cuối tuần, đừng biến mình thành "thảm chùi chân" cho kẻ khác. Bạn cũng có công việc của riêng mình chứ!

Thiên Bình (23/9 - 22/10)

Việc quá tập trung vào tương lai có thể khiến cho Thiên Bình xao lãng những điều trong hiện tại. Vậy thì thứ hai, thứ ba là khoảng thời gian để bạn sống đúng với con người, cuộc sống thực tế vốn có, chứ không phải là sẽ có. Giữa tuần là cơ hội tốt để hướng đến tương lai một cách thực tế, nhờ việc xây dựng nền tảng cho năm tới, tháng tới...Thứ sáu cho tới chủ nhật, hãy tập trung nhiều hơn vào những cảm xúc của bạn. Thay vì để cảm xúc lấn át, hãy tìm cách chế ngự nó.  

Bò Cạp (23/10 - 21/11)

Cuộc sống với những điều đẹp đẽ, mỗi phút giây qua đều chứa đựng những món quà ý nghĩa. Thế nên thay vì mơ ước, hy vọng quá nhiều vào tương lai, hãy tận hưởng hiện tại với những điều giá trị bạn được trao tặng, chỉ cần bạn đừng bỏ qua chúng.

Thứ tư và thứ năm, thời điểm mà cộng đông cần đến bạn, và khi họ ngỏ ý muốn được giúp đỡ, hãy sẵn sàng gật đầu. Thứ sáu cho tới chủ nhật là khoảng thời gian để bạn nạp năng lượng bằng những phút thư thái.

Nhân Mã (22/11 - 21/12)

Đôi khi, việc đổ thật nhiều tâm sức với mong muốn có kết quả như ý thường mang lại hiệu quả trái ngược, đó là điều xảy đến trong hai ngày đầu tuần. Vậy thì, thay vì đổ quá nhiều mồ hôi và kiệt sức, hãy cho mình thời gian thư giãn và nạp năng lượng.

Thứ năm, sau một thời gian nghỉ ngơi, bạn lấy lại tinh thần hào hứng, đầu óc nhạy bén và vạch ra đường hướng cụ thể để đạt được mục tiêu mình mong muốn. Hai ngày cuối tuần chính là cơ hội để bạn thư giãn.

Ma Kết (22/12 - 19/1)

Đồng tiền rõ ràng chiếm một vai trò quan trọng trong cuộc sống của Ma Kết, nhưng nó hoàn toàn không thể quyết định tất cả. Đầu óc thực tế trong vấn đề tài chính, do đó là cách tốt nhất để bạn giải phóng cho mình, đặc biệt trong những ngày đầu tuần. Thứ tư cho tới thứ năm, vấn đề này một lần nữa được bạn xem xét một cách nghiêm túc. Cuối tuần là thời điểm tuyệt vời để mơ ước và lắng nghe những lời từ trái tim.

Bảo Bình (20/1 - 18/2)

Nếu Bảo Bình cảm thấy thiếu nhiệt tình với điều gì đó trong những ngày đầu tuần, hãy cho mình thời gian suy nghĩ trước khi gật đầu, hoặc từ chối. Khoảng lặng giúp bạn kiên nhẫn nhìn lại những cảm nhận của mình. Thứ năm, khi mọi suy nghĩ đều trở nên sáng tỏ, giúp bạn sẵn sàng cho những bước tiến mới. Thứ sau cho tới cuối tuần là những ngày đầy cảm xúc của bạn và người ấy. Trò chuyện, lắng nghe và vui vẻ bên nhau nhé.

Song Ngư (19/2 - 20/3)

Chậm mà chắc chính là tiêu chí của Song Ngư trong hai ngày đầu tuần, và vì thế, đừng thúc giục bản thân, đặc biệt nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng. Tuy vậy, khoảng giữa tuần lại rất thích hợp nếu bạn muốn thử sức. Thứ sáu cho tới cuối tuần là cơ hội để bạn xem xét cuộc sống nội tâm của chính mình.

Nguyễn Hương

Ý kiến bạn đọc ()