Thứ năm, 23/11/2017, 08:00 (GMT+7)

Ý nghĩa lời cảm ơn trong văn hóa ẩm thực của người Nhật

Với người dân xứ Phù Tang, lời cảm ơn không chỉ là nghi thức bắt đầu bữa ăn, mà còn thể hiện sự trân trọng cho người đã chuẩn bị.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với nền văn hoá ẩm thực độc đáo, bổ dưỡng và lành mạnh mà còn sở hữu kho tàng triết lý tinh tế trong từng bữa ăn, thông qua những nguyên tắc nhất định, đặc trưng.

Cảm ơn trước và sau bữa ăn là một nét văn hóa đặc trưng của người Nhật Bản. Nếu có cơ hội dùng bữa cùng họ, bạn sẽ luôn nghe thấy "Itadakimasu", nghĩa là "Xin phép được dùng bữa", khi bàn ăn đã đầy đủ tất cả thành viên. Đây không chỉ là nghi thức để bắt đầu bữa ăn, mà còn dành lời cám ơn cho người đã cất công chuẩn bị.

Khi dùng bữa xong, họ sẽ chấp tay để kết thúc bữa ăn với câu “Gochisousama”. Câu nói này có thể được hiểu đơn giản là "Cảm ơn vì bữa ăn ngon miệng", nhằm thể hiện sự biết ơn và trân trọng dành cho người đã cất công chuẩn bị bữa ăn phong phú cũng như cảm ơn một lần nữa những món ăn ngon mà tạo hoá đã mang đến cho con người.

Dựa trên nền tảng văn hoá ẩm thực sâu sắc này, Acecook Việt Nam đã chọn “Gochi” - có nguồn gốc từ cụm từ “Gochisousama” để đặt tên cho dòng sản phẩm mì mới. Đại diện công ty cho biết tên gọi nhiều ý nghĩa này sẽ góp phần quảng bá văn hoá nói “Gochi” trước và sau mỗi bữa ăn đến với người dùng Việt. Từ đó, nét văn hoá đậm tính nhân văn và tinh tế này sẽ dần tạo nên một ứng xử đẹp mỗi khi dùng bữa.

polyad

Nét văn hoá đậm tính nhân văn của người Nhật sẽ dần tạo nên một ứng xử đẹp mỗi khi dùng bữa.

Thông điệp Gochi đầy ý nghĩa đang bắt đầu được đón nhận và lan toả rộng trong các bữa ăn. Người Việt sẽ cảm nhận bữa ăn thêm ngon miệng và thân tình hơn chỉ sau khi nói hai chữ “Gochi”. Các giá trị sâu sắc và ý nghĩa đôi khi lại đến từ những điều nhỏ nhất.

Gochi là dòng sản phẩm mì gói ăn liền dạng nấu bổ dưỡng với phương thức sản xuất theo công nghệ mới hiện đại. Đây là loại sợi mì không chiên có chứa tinh bột khoai tây to, dai và trơn hơn, mang lại khẩu vị ngon miệng, đậm đà khi nấu với nước súp và nguyên liệu (thịt, rau...) đi kèm. Bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Sự ra đời của mì không chiên dạng nấu Gochi đã đánh một dấu mốc quan trọng của quá trình không ngừng học hỏi, cải tiến và phát triển liên tục của Acecook Việt Nam, để mang đến những sản phẩm ngon, tốt và phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Acecook Việt Nam tâm niệm rằng, nhờ vào sự ủng hộ của người tiêu dùng Việt mà họ đã tạo nên nền móng vững chắc trong suốt hơn 20 năm qua.

polyad

Công ty cổ phần Acecook Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm mì ăn liền mới dạng nấu Gochi với ba hương vị thơm ngon đặc trưng: lẩu kim chi cay nồng, lẩu Thái đậm đà và đặc biệt là lẩu hải sản ngọt thanh.

Mì Gochi có giá trị năng lượng cao (380-387kal), giàu chất đạm (8,1-8,8g), ít chất béo (3,2-4,5g)… đủ cho một ngày dài năng động. Xem thêm tại đây

(Nguồn: Acecook Việt Nam)