Thứ sáu, 5/10/2018, 15:00 (GMT+7)

Viettel cho phép khách hàng tự chuyển đổi sang gói cước trả sau

Tính năng mới giúp người dùng tiết kiệm thời gian, có thể ngồi tại nhà để hòa mạng thay vì đến cửa hàng giao dịch ký hợp đồng như trước.

Theo đó, thay vì phải mang chứng minh thư đến cửa hàng giao dịch ký giấy tờ và hợp đồng, từ nay, người dùng chỉ cần gọi tới tổng đài 18008168 để được hỗ trợ thay đổi gói cước đang sử dụng.

Đại diện Viettel cho biết, sau khi phân tích xu hướng dùng, nhà mạng nhận thấy dịch vụ trả sau ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Với việc miễn phí hoàn toàn cước thuê bao tháng và đưa ra những ưu đãi lớn khiến giá cước gọi chỉ còn 100 đồng mỗi phút, việc nhiều thuê bao chuyển sang đăng ký trả sau tăng đáng kể.

Do đó, để đáp ứng nhu cầu của người dùng, Viettel cho phép thuê bao tự đăng ký gói cước tại nhà, thay vì phải mang chứng minh thư đến cửa hàng giao dịch ký với nhiều loại giấy tờ và hợp đồng. Kể cả khi không dùng mạng hay không phải là điện thoại thông minh, bạn vẫn có thể thực hiện nhanh chóng thao tác đăng ký. 

Một người dùng Facebook

Bạn Đỗ Hà - người dùng Facebook bày tỏ sự bất ngờ trên trang cá nhân khi mới biết về tính năng của nhà mạng.

Trên trang cá nhân, Đỗ Hà (Hà Nội) cho biết, cô rủ bạn ra cửa hàng đăng ký gói trả sau, nhưng bất ngờ bị bạn chọc quê vì đây là thông tin họ đã biết từ lâu trong khi cô giờ mới tìm hiểu. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn bè của Hà bày tỏ sự quan tâm về gói cước dưới dòng trạng thái. Tài khoản Nguyễn Thanh bình luận: "Hay nhỉ, để hôm nào chuyển dùng cho tiện thôi" trong khi tài khoản Mạc Thiên Vi khẳng định: "Vậy tiện quá".

Hiện, Đỗ Hà và nhiều bạn bè khác đã chuyển hết sang dùng cước trả sau sau khi một số nhà mạng tuyên bố bỏ cước thuê bao tháng đối với thuê bao trả sau (trước đây là 50.000 đồng một tháng). Điển hình như Viettel cho ra mắt 14 gói cước khác nhau phục vụ từng đối tượng, từ người có nhu cầu gọi nhiều, đến những người có nhu cầu sử dụng data hay thoại ngoại mạng, quốc tế. Nhà mạng còn có cước gọi nội mạng từ 100 đồng mỗi phút, cước gọi quốc tế tương đương cước trong nước... Với chính sách này, Viettel khẳng định bước tiến mới trong việc đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho khách hàng có thể tiếp cận các dịch vụ trả sau. Phản ứng tích cực từ người dùng cho thấy, khách hàng ngày càng có nhu cầu chuyển đổi sang thuê bao trả sau khi nhận thấy sự phù hợp và tiện ích với bản thân.

Ngoài các ưu đãi về giá, người dùng còn có thể dễ dàng kiểm soát chi phí qua hàng loạt công cụ kiểm tra như: ứng dụng MyViettel; website, tra cứu qua USSD hoặc SMS. Khi đăng ký gói cước, bất kỳ ai cũng có thể chủ động cài đặt hoặc thay đổi hạn mức sử dụng nhằm kiểm soát cước phụ trội mỗi tháng. Bên cạnh đó, phương thức thanh toán cũng đa dạng hơn qua 6 kênh gồm cửa hàng, thẻ cào, tài khoản ngân hàng, Bank Plus, ViettelPay hay thu phí tại nhà.

Một số gói trả sau không cước thuê bao của Viettel:

Gói T100 (100.000 đồng mỗi tháng): sử dụng 1.000 phút gọi nội mạng và 10 phút gọi ngoại mạng, quốc tế.

Gói B250 (250.000 đồng một tháng): sử dụng 2.000 phút gọi nội mạng; 8GB data tốc độ cao.

Gói B250X (250.000 đồng một tháng): sử dụng 2.000 phút gọi nội mạng; 100 phút gọi ngoại mạng, quốc tế; 3 GB tốc độ cao.

Gói B500 (500.000 đồng mỗi tháng): miễn phí cuộc gọi nội mạng dưới 60 phút; 150 phút gọi ngoại mạng, quốc tế; 30 GB tốc độ cao.

Tham khảo thêm các gói cước trả sau ưu đãi khác, liên hệ tổng đài 1800 8168 (miễn phí).

(Nguồn: Viettel)