Thứ tư, 18/7/2018, 16:29 (GMT+7)

Ứng dụng gọi xe Go-Viet đưa vào phiên bản thử nghiệm tại TP HCM

500 người dùng được tham gia trải nghiệm miễn phí ứng dụng gọi xe Go-Viet tại quận 1 và 3 từ 18 đến 25/7.

Go-Viet là ứng dụng gọi xe được điều hành bởi đội ngũ sáng lập người Việt Nam đang được Go-Jek hậu thuẫn (nền tảng ứng dụng đa dịch vụ lớn nhất Indonesia). Sáng nay (18/7), hơn 500 người dùng được trải nghiệm miễn phí phiên bản thử nghiệm ứng dụng Go-VietHiện Go-Viet đưa vào phiên bản thử nghiệm 2 dịch vụ đầu tiên: kết nối vận tải xe 2 bánh Go-Bike và kết nối giao hàng theo nhu cầu cá nhân Go-Send tại quận 1 và quận 3, TP HCM. 

150  tài xế Go-Viet tại quận 1 trong ngày ra mắt phiên bản thử nghiệm của ứng dụng.

150  tài xế Go-Viet tại quận 1 trong ngày ra mắt phiên bản thử nghiệm của ứng dụng.

So với nhiều ứng dụng gọi xe đang có mặt tại thị trường Việt Nam, ứng dụng Go-Viet có nhiều điểm khác biệt. Khi bắt đầu đặt xe, người dùng sẽ được yêu cầu nhập điểm đến trước, điểm đi sẽ được ứng dụng tự định vị hoặc người dùng tự nhập sau khi đã nhập điểm đến. Người dùng có thể đặt nhiều chuyến cùng lúc đến các địa điểm khác nhau trên cùng một ứng dụng. 

Lý giải cho hành động có vẻ "ngược" này, CEO kiêm đồng sáng lập Go-Viet, ông Nguyễn Vũ Đức cho biết: “Dựa trên nghiên cứu về tâm lý sử dụng các ứng dụng đặt xe của người Đông Nam Á, Go-Jek phát hiện ra người dùng luôn có xu hướng nghĩ đến điểm đến trước tiên. Ngoài ra, sau khi sử dụng trên 3 lần, điểm đón của người dùng sẽ được app tự định vị, nhập sẵn trong thời gian người dùng nhập địa điểm đến. Khả năng xác định vị trí của Go-Viet khá chuẩn xác do kết hợp công nghệ của Google Maps với các thuật toán riêng cho ra gợi ý chính xác nhất".

Khác với màu xanh của Go-Jek Indonesia, Go-Viet ra mắt với trang phục đồng bộ màu đỏ tươi thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường. Sự xuất hiện của Go-Viet lúc này sẽ góp phần thay đổi thị trường gọi xe thông minh tại Việt Nam khi Grab đánh bại Uber vào đầu năm và đang nắm giữ vị trí độc quyền. 

Ông Nguyễn Vũ Đức, CEO, Đồng sáng lập ứng dụng Go-Viet. Ảnh: Go-Viet. 

Ông Nguyễn Vũ Đức, CEO, đồng sáng lập ứng dụng Go-Viet. Ảnh: Go-Viet. 

Trao đổi với phóng viên, nhiều người tiêu dùng tỏ ra hào hứng trước sự xuất hiện của Go-Viet và mong chờ được trải nghiệm ứng dụng gọi xe do người Việt sáng lập. Sau giai đoạn thử nghiệm, dự kiến đầu tháng 8, Go-Viet sẽ mở rộng khai thác trên toàn TP HCM. 

Đại diện của Go-Viet phát biểu: "Ngoài gọi xe, Go-Viet hướng tới nền tảng đa dịch vụ lớn nhất tại Việt Nam, bắt đầu bằng dịch vụ kết nối vận tải và giao hàng, trước khi triển khai dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ, thanh toán điện tử và các dịch vụ khác". 

Theo CEO Go-Jek, ông Nadiem Makarim: "Go-Jek lên kế hoạch chi 500 triệu USD để mở rộng ra thị trường Đông Nam Á tại các nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines". Sự hỗ trợ của Go-Jek là dấu mốc quan trọng để Go-Viet tiến xa hơn. Go-Jek cung cấp nền tảng công nghệ, tài chính và kiến thức chuyên môn cho Go-Viet. Ngoài ra hai bên cùng chia sẻ mong muốn góp phần tạo ra các ảnh hưởng tích cực cho xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống và thu nhập cho các đối tác.

Thảo Nguyên

Ý kiến bạn đọc ()