Thứ sáu, 17/9/2010, 14:38 (GMT+7)

Tài năng Việt ở đấu trường quốc tế

Từ cuộc thi quảng cáo Young Lions 2010 thuộc khuôn khổ Liên hoan Quảng cáo Cannes Lions tại Pháp trở về, các thành viên trẻ của đội Thịt Kho và Nap&Nod đã chia sẻ về hành trình của họ khi so tài với bạn bè quốc tế.

- Ấn tượng sâu sắc nhất của Minh Tuệ và Hương Lan khi trở về từ Cannes Lions 2010?

- Chúng tôi đã được chiêm ngưỡng những bài quảng cáo tuyệt vời. Được có mặt ở Cannes, Pháp để thi đấu và hòa mình vào sự tài hoa giản dị cũng như sự chăm chút tỉ mỉ trong các tác phẩm đoạt giải khiến chúng tôi càng khao khát học hỏi nhiều hơn nữa.

Minh Tuệ (bìa trái) và Hương Lan đại diện Việt Nam tham gia thể loại Quảng cáo Báo chí của cuộc thi Young Lions tại Cannes, Pháp.

Minh Tuệ (trái) và Hương Lan (đội Thịt Kho) đại diện Việt Nam tham gia thể loại Quảng cáo Báo chí tại cuộc thi Young Lions 2010.

- Những bí quyết nào đã giúp đội Thịt Kho có được tác phẩm thắng giải?

- Hãy làm cho tác phẩm của bạn dễ hiểu. Tôi nghĩ những ý tưởng đơn giản mà hay nằm trong một cái túi không đáy. Nếu bạn thực sự chân thành với những gì bạn muốn nhắn gửi đến người tiêu dùng thì bạn có thể trở thành người kế tiếp bắt được một ý hay trong cái túi ấy.

- Cảm giác của Nap&Nod khi chiến thắng tại Sư tử trẻ 2010?

- Vui, nhưng không quá ngỡ ngàng. Khi ấy, với kinh nghiệm hơn một năm rưỡi làm việc trong các công ty quảng cáo quốc tế, tôi biết đội mình đã có cái mà các đội khác chưa thể hiện thành công.

Thanh Tùng và Ngọc Bích (đội Nap&Nod) đại diện Việt Nam tham gia thể loại Phim Quảng cáo tại cuộc thi Young Lions 2010.

Thanh Tùng và Ngọc Bích (đội Nap&Nod) đại diện Việt Nam tham gia thể loại Phim Quảng cáo tại cuộc thi Young Lions 2010.

- Thanh Tùng sẽ là giám khảo thể loại Phim Quảng cáo cuộc thi Sư tử trẻ 2011 diễn ra vào tháng 11/2010. Bạn có cảm giác ra sao?

- "Sư tử trẻ" là một cuộc thi tuyệt vời dành cho các bạn trẻ thích sáng tạo trong quảng cáo, nên với tôi, cảm giác được đồng hành với nó cũng rất ám ảnh và cuốn hút. Tôi sẽ tiếp tục cống hiến công sức cho ngành quảng cáo với hy vọng sẽ được đến Cannes một lần nữa.

Vào ngày 1992010, hai Sư tử trẻ Thảo Nguyên và Nhân Đức (đội Purple Art) sẽ đại diện Việt Nam tham gia thể loại Media tại cuộc thi Spikes Asia 2010.

Ngày 19/9 tới, hai “Sư tử” trẻ Thảo Nguyên và Nhân Đức (đội Purple Art) sẽ đại diện Việt Nam tham gia thể loại Media tại cuộc thi Spikes Asia 2010.

- Thảo Nguyên và Nhân Đức đã chuẩn bị gì để so tài với bạn bè quốc tế tại Spikes Asia?

- Chúng tôi đã đọc thêm khá nhiều tài liệu về cách suy nghĩ sáng tạo cũng như tham khảo các hình thức media mới của thế giới. Ngoài ra, chúng tôi cũng nghiên cứu thêm về việc trình bày và trau dồi lại vốn tiếng anh.

Từ 1/9, cuộc thi Sư tử trẻ 2011 bắt đầu nhận đơn đăng ký. Bạn có thể tham gia bằng cách gửi các tác phẩm thuộc thể loại quảng cáo báo chí, phim quảng cáo hoặc chiến lược truyền thông mà bạn thực hiện đến cuộc thi Sư tử trẻ Việt Nam 2011 (Công ty Truyền thông Hoa Mặt Trời, 11 Đoàn Văn Bơ, quận 4, TP HCM) trước 6h chiều ngày 1/10 để có cơ hội tranh tài ở vòng chung kết diễn ra vào ngày 11, 12 và 13/11 tại khu du lịch Bình Quới 2, TP HCM.

Thông tin chi tiết về thể lệ và cách đăng ký tham gia cuộc thi, tham khảo: http://www.sunflowermedia.com.vn hoặc gửi về email: lttnkoanh@hoamattroi.com.

Cẩm Ly

Ý kiến bạn đọc ()