Chủ nhật, 28/10/2018, 00:02 (GMT+7)

Startup nấu ăn Cooky nhận 500.000 USD từ hai quỹ đầu tư

Nền tảng chia sẻ công thức nấu ăn Cooky thành công trong vòng gọi vốn seed thứ 2 và nhận được đầu tư từ ESP Capital và Global Founder Capital. 

Cooky là nền tảng chia sẻ công thức nấu ăn trực tuyến ra đời năm 2015 với mong muốn giúp việc nấu ăn tại nhà của người Việt trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Khi truy cập Cooky, người dùng có thể tìm thấy công thức các món ăn, kinh nghiệm nấu nướng từ những người cùng sở thích và tham gia các khóa học được tổ chức bởi các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực.

Chỉ sau 3 năm phát triển, hiện Cooky có hơn 3 triệu lượt truy cập hàng tháng, 40 nghìn công thức nấu ăn và hơn 200 khóa học nấu ăn. Cooky trở thành một trong những nền tảng về ẩm thực phổ biến nhất tại Việt Nam.

Giao diện nền tảng chia sẻ công thức nấu ăn Cooky. 

Giao diện nền tảng chia sẻ công thức nấu ăn Cooky. 

Tháng 9 năm ngoái, Cooky lần đầu tiên nhận được vốn đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm ESP Capital. Đến nay, Cooky lại tiếp tục nhận được tiền đầu tư vòng 2 từ ESP Capital, Global Founder Capital (GFC) và một số nhà đầu tư thiên thần.

Chia sẻ lý do tiếp tục đầu tư vào Cooky, bà Lê Hoàng Uyên Vy, giám đốc điều hành của ESP Capital cho biết: “Tôi nhận thấy rằng nhu cầu nấu ăn tại nhà đang ngày càng phổ biến trong nhóm đối tượng trẻ. Sau một năm đầu tư vào Cooky, nền tảng này đã có sự tăng trưởng nhanh chóng theo đúng kỳ vọng. Đội ngũ sáng lập Cooky vừa có sự am hiểu trong lĩnh vực ẩm thực trực tuyến, vừa có khả năng triển khai và vận hành sản phẩm tốt. Chính vì thế, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Cooky trong tương lai”.

Ông Nguyễn Lương Minh Vương, nhà sáng lập Cooky cho biết thêm: “Số tiền đầu tư sẽ được sử dụng cho việc hoàn thiện sản phẩm, xây dựng cộng đồng và mở rộng kinh doanh”.

Hiện Cooky đang đẩy mạnh các lớp học nấu ăn thực tế được tổ chức bởi những đầu bếp nổi tiếng nhằm chia sẻ trực tiếp kinh nghiệm nấu nướng đến người đam mê ẩm thực. Ngoài ra, Cooky cho ra mắt một số tính năng mới giúp người dùng có thể theo dõi tài khoản của những đầu bếp nổi tiếng, tăng tương tác giữa các thành viên thông qua các nút thích, theo dõi hoặc bình luận. Những chia sẻ hữu ích từ người dùng có thể được tích điểm để đổi những phần quà như nguyên liệu, dụng cụ nhà bếp.

ESP Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung hỗ trợ các startup ở vòng sơ khởi (seed-stage) tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Kể từ thời điểm thành lập vào đầu năm 2017, ESP Capital đã đầu tư vào 10 công ty, trong đó có đến 8 công ty tại Việt Nam và 2 công ty tại Singapore, bao gồm các công ty nổi bật như Wefit, Canavi, JamJa, Homedy, Luxstay, Uiza...

Global Founder Capital là quỹ đầu tư vào các startup trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ ở giai đoạn đầu. Quỹ đã đầu tư vào các startup như: Netlink, Thethao247, Zmedia, Metub Network, Luxstay, Viralworks và Cooky.

Thảo Nguyên

Ý kiến bạn đọc ()