Thứ bảy, 4/12/2010, 15:02 (GMT+7)

Phương Vy từng muốn bỏ Việt Nam Idol

Gặp Phương Vy - thần tượng âm nhạc đầu tiên của Việt Nam khi thời điểm cuối năm đang gần kề, vẫn là một Việt Nam Idol sung sức với nụ cười rạng ngời. Điều này khác hẳn với dòng tự sự khá “tâm trạng” trên Facebook của chị trước đó.

- Những dự án cuối năm của chị như thế nào?

- Thời gian này, tôi đang rất sung sức cho các kế hoạch âm nhạc của mình. Tôi cũng vừa hoàn tất xong album gia đình, quay video clip mới và đang bắt đầu thu âm cho single mới. Đồng thời, tôi vẫn phải đảm bảo việc học ở trường RMIT nên quỹ thời gian cũng khá eo hẹp.

Nụ cười tươi tắn, rạng rỡ của Phương Vy sau những khoảng lặng đã qua.

Nụ cười tươi tắn, rạng rỡ của Phương Vy sau những “khoảng lặng” đã qua.

- Chị sắp xếp thời gian thế nào để vừa đi hát vừa duy trì việc học ở trường và mong muốn trở thành một doanh nhân?

- Quả là một khó khăn khi vừa phải thu vén thật khéo để dung hòa giữa việc ca hát và việc học tại trường. Thật sự, chỉ làm tròn được hai việc đó thôi cũng đủ ngốn hết quỹ thời gian eo hẹp của tôi mỗi ngày. Ca hát giúp tôi thỏa mãn niềm đam mê, còn kinh doanh là “mảnh đất” để tôi vận dụng kiến thức từ trường học, cũng là cách để kiếm lợi nhuận và biết đâu lại đầu tư ngược vào âm nhạc. Tôi còn khá trẻ để có thể làm được những điều mình muốn, mình thích. Tôi nghĩ, cứ làm hết mình, nếu lỡ thất bại thì sẽ tiếp tục làm lại.

hinh-4-652990-1368199755_500x0.jpg

- Tại sao có lúc chị từng có ý định bỏ cuộc?

- Đó là thời điểm cận kề mang tính quyết định của Vietnam Idol năm ấy. Tôi không muốn nhắc lại về những gì đã qua, chỉ biết rằng đó là lúc tôi rất tuyệt vọng, chỉ muốn bỏ hết mọi thứ. Những thị phi, “góc khuất” trong nghề luôn làm tôi thấy mệt mỏi và hụt hẫng.

- Vậy điều gì đã thôi thúc chị bước tiếp trên con đường âm nhạc?

- Tôi may mắn có một điểm tựa vững chắc là bố. Và quan trọng hơn cả, tôi biết, dù tôi có thất bại, có thế nào chăng nữa thì vòng tay của bố mẹ vẫn luôn dang rộng chờ đón tôi.

hinh-3-644386-1368199755_500x0.jpg

Phương Vy: “Ba là người đã truyền cho tôi niềm đam mê âm nhạc và giúp tôi thực hiện ước mơ của mình”.

- Chị có thể chia sẻ thêm một chút về bố?

- Đó chính là người đã đưa đón tôi tới trường trong suốt 12 năm học. Cũng có thể nói, nếu không có lời khuyên của bố khi đó thì chắc rằng tôi đã không có được ngày hôm nay. Trong những lúc căng thẳng nhất của cuộc thi Vietnam Idol, đối diện với những áp lực trong từng vòng thi, với những nhận xét thiếu thiện chí về mình khiến tôi đã có lúc muốn bỏ cuộc. Nhưng chính bố đã vực tôi dậy và giúp tôi bước qua được những khó khăn để đi đến đích của cuộc thi.

hinh-5-603805-1368199757_500x0.jpg

- Trước thềm năm mới sắp đến, chị có món quà gì dành cho bố?

- Tôi tự hào vì được bố luôn ủng hộ. Bố rất tâm lý, luôn lắng nghe con gái, không bao giờ đặt áp lực là tôi phải thế này, thế kia. Chỉ cần tôi hơi buồn hay lo lắng chuyện gì là bố luôn có mặt động viên kịp thời. Bố như đọc được những suy nghĩ của tôi. Chính vì vậy, tôi không giấu được bố điều gì cả. Tuy nhiên, năm nay tôi sẽ cố gắng bí mật đến phút chót. Với tôi, việc chọn được một món quà ý nghĩa dành cho bố rất quan trọng, vì đây là quà tặng đầu tiên của năm mới. Không dám tiết lộ trước nhưng tôi tin rằng khi nhận nó, bố sẽ hiểu thông điệp mà tôi muốn nói.

Cẩm Ly

 

Ý kiến bạn đọc ()