Thứ sáu, 5/2/2010, 09:56 (GMT+7)

Phòng rối loạn tiêu hóa cho trẻ dịp Tết

Vào dịp Tết, nhiều trẻ gặp phải tình trạng đầy bụng, khó tiêu, chán ăn, nặng hơn nữa là táo bón, tiêu chảy... Để khắc phục điều này, bạn có thể hỗ trợ tiêu hóa cho bé bằng cách bổ sung một hệ vi khuẩn mới có lợi dưới dạng chế phẩm Probiotics.

Trẻ em là đối tượng dễ bị rối loạn tiêu hóa đặc biệt là vào dịp Tết. Thức ăn trong những ngày này thường giàu đạm, chất béo mà ít chất khoáng, có thể gây táo bón; thức ăn dự trữ trong tủ lạnh, nấu đi nấu lại nhiều lần, các loại thức ăn chế biến sẵn như nem, giò chứa nhiều chất bảo quản có thể gây tiêu chảy. Thêm vào đó, chế độ ăn uống, sinh hoạt bị đảo lộn khiến các chức năng tiêu hóa và miễn dịch non yếu của trẻ không kịp thích nghi. Rối loạn tiêu hóa làm bé mệt mỏi, lười vận động, thức ăn khó tiêu hóa hơn, hấp thu kém và rối loạn vị giác từ đó dẫn đến sợ ăn và biếng ăn.

anh-em-be-ngoan-694595-1368102098_500x0.

Để khắc phục điều này, các bậc phụ huynh nên chú ý duy trì giờ giấc sinh hoạt của trẻ, ăn đúng giờ, tránh nhồi nhét , ép bé ăn vội vàng; nên cho bé ăn những đồ ăn tươi và dễ tiêu hóa, tránh ăn những đồ ăn nấu lại nhiều lần và những thức ăn chế biến sẵn; hạn chế tối đa bánh, kẹo, mứt các loại. Khi bé bị táo bón, bạn nên cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả, bổ sung các vitamin nhóm B... Với bé bị tiêu chảy, bạn nên cho bé ăn những thức ăn nhẹ, lỏng, dễ tiêu như cháo, súp; bù nước cho trẻ bằng cách cho trẻ uống nước oresol...

Bên cạnh đó, có thể hỗ trợ tiêu hóa cho bé bằng cách bổ sung một hệ vi khuẩn mới có lợi dưới dạng chế phẩm Probiotics. Loại men vi sinh này sẽ giúp lập lại cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, giúp tăng cường vi khuẩn có ích, giảm các vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, còn tham gia vào quá trình tiêu hóa giúp thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn và tăng cường hấp thu dưỡng chất. Nhờ vậy, Probiotics có tác dụng hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu…, cho bé một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và sức đề kháng tốt.

Cốm vi sinh Bio bé ngoan là một chế phẩm Probiotics có chứa nhiều vitamin B1,B2 và các chủng vi khuẩn có ích giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ, ngăn ngừa hiệu quả các chứng rối loạn tiêu hoá như ỉa chảy, phân sống, táo bón… do loạn khuẩn hay do dùng kháng sinh. Bên cạnh đó, Bio bé ngoan còn giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên, là hàng rào bảo vệ giúp trẻ giảm nguy cơ mắc các bệnh thông thường như cảm cúm, ho, viêm đường hô hấp...

Thông tin thêm, tham khảo tại trang web:
http://www.chr-hansen.com/probiotics/ và http://duocphamhoalinh.com.vn

Cẩm Ly

Ý kiến bạn đọc ()