Nhã Phương thăm quan dây chuyền sản xuất sữa uống lên men Nhật Bản

Thứ hai, 8/1/2018 15:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Nhã Phương có cơ hội tìm hiểu quá trình sản xuất, quan sát những khuẩn Lactobacillus casei Shirota qua kính hiển vi, giao lưu với nhân viên của công ty.

polyad

Nhã Phương vừa dành thời gian tham quan nhà máy sữa uống lên men chất lượng Nhật Bản - Yakult, tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, tỉnh Bình Dương. Nữ diễn viên xinh đẹp thích thú khi trực tiếp nhìn thấy dây chuyền sản xuất tại nhà máy Yakult. Quá trình sản xuất áp dụng tiêu chuẩn nghiêm ngặt, 99% nguyên vật liệu thô được tận dụng tối đa đến sản phẩm cuối cùng, rất ít chất thải được thải ra ngoài.

polyad

Nữ diễn viên ấn tượng khi tận mắt quan sát những khuẩn vi sinh qua kính hiển vi. Trong sữa uống lên men Yakult có chứa hơn 6,5 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus casei Shirota, hỗ trợ việc cải thiện hệ vi sinh vật trong đường ruột, điều hòa hệ miễn dịch, giúp cơ thể hạn chế hình thành độc tố.

polyad

Quản lý nhà máy Yakut giới thiệu với Nhã Phương về quy trình đóng gói sản phẩm của Yakult.

polyad

Nhã Phương cùng các nhân viên nhà máy uống sữa lên men Yakult. Màu của sản phẩm là do phản ứng tạo màu tự nhiên bởi quá trình tiệt trùng dung dịch sữa và đường trước khi cho lên men. Acid lactic được tạo ra sau khi lên men là chất bảo quản tự nhiên. Nhà máy sử dụng công nghệ cao của Nhật Bản nên không cần dùng đến chất ổn định hay chất điều hòa.

Chia sẻ trong buổi tới thăm nhà máy, Nhã Phương cho biết: Được mắt thấy tai nghe khiến tôi tin hơn những sản phẩm sữa uống lên men Yakult mà mình đang dùng mỗi ngày. Sản phẩm này giúp tôi khỏe khoắn và đủ năng lượng để làm việc. Ngoài ra, tôi thấy rất ngạc nhiên và bất ngờ về số lượng khủng sản phẩm mà nhà máy này sản xuất mỗi ngày dù chỉ có 60 nhân viên. Nhờ việc áp dụng công nghệ cao và các loại máy móc của Nhật Bản, nhà máy Yakult vẫn có năng suất cao mà lại sử dụng hiệu quả nhân lực.

Chia sẻ trong buổi tới thăm nhà máy, Nhã Phương cho biết: "Được 'mắt thấy tai nghe' khiến tôi tin hơn những sản phẩm sữa uống lên men Yakult mà mình đang dùng mỗi ngày. Sản phẩm này giúp tôi khỏe khoắn và đủ năng lượng để làm việc. Ngoài ra, tôi thấy rất ngạc nhiên và bất ngờ về số lượng 'khủng' sản phẩm mà nhà máy này sản xuất mỗi ngày dù chỉ có 60 nhân viên. Nhờ việc áp dụng công nghệ cao và các loại máy móc của Nhật Bản, nhà máy Yakult vẫn có năng suất cao mà lại sử dụng hiệu quả nhân lực".

polyad

Nhã Phương chụp hình bên chân dung nhà sáng lập thương hiệu Yakult - Giáo sư Minoru Shirota. Với triết lý "đóng góp cho cuộc sống khỏe mạnh của người dân trên toàn thế giới", Yakult luôn vận hành sản xuất nhằm hòa hợp với cuộc sống và xã hội. Tại Nhật Bản, vào năm 1998, Yakult đã được chứng nhận bởi Bộ Y tế, Lao động và phúc lợi xã hội chứng nhận tiêu chuẩn FOSHU (Foods For Specified Health Use), biểu tượng thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe.

polyad

Mỗi ngày, nhà máy Yakult sản xuất 450.000 chai sữa uống lên men để phân phối trên toàn thị trường Việt Nam.

(Nguồn: Yakult)