Thứ ba, 8/8/2017, 14:00 (GMT+7)

Nhà hàng Biển Đông sở hữu cua hoàng đế thân xanh quý hiếm

Nhà hàng đã đấu giá thành công và sở hữu con cua thuộc loại red king crab nhưng lại có thân màu xanh và kích thước lớn.

Con cua thuộc giống red king crab (cua hoàng đế) có màu xanh toàn thân lạ mắt vừa được Công ty TNHH Thực phẩm Calisa - 538 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM, nhập khẩu về vào ngày 1/8. Sau đó, Hệ thống nhà hàng hải sản Biển Đông Hà Nội đã bỏ ra 50 triệu đồng và đấu giá thành công để sở hữu con cua quý hiếm này. Con cua này nặng 3,68 kg và dùng để trưng bày.

polyad

Red king crab do Hệ thống nhà hàng hải sản Biển Đông Hà Nội đấu giá được.

Nhà hàng Biển Đông tọa lạc tại số 36, đầu ngõ 84 phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội (số 66 Trần Thái Tông cũ),  nổi tiếng hơn 6 năm nay trong lĩnh vực cung cấp đồ hải sản tươi sống. Đây cũng là một trong số ít nhà hàng hải sản tại Hà Nội được đánh giá cao cả về chất lượng món ăn, dịch vụ, không gian cũng như mức giá hợp lý. Những bể hải sản lớn đặt quanh phòng giúp thực khách có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng nguồn nguyên liệu tươi ngon được dùng chế biến các món ăn.

polyad

King crab chia làm ba loại gồm red king crab, blue king crab và golden king crab. Red king crab có thân màu đỏ. Blue king crab cũng có thân màu đỏ, thoạt nhìn giống red king crab nhưng nhìn kỹ, chân sẽ có vài chỗ đốm xanh, mai cua nhỏ hơn so với red king crab, độ dai và sức bên cũng kém hơn. Trọng lượng của blue king crab chỉ từ 500 gram đến 2,2 kg.

Loại red king crab được đánh giá là số một trong họ nhà king crab bởi sức khoẻ, độ dẻo dai, sớ thịt đầy, chắc và ngon nhất trong ba loài. Trọng lượng của một con red king crab có thể nặng tới 6 kg. Tuy nhiên, trong cả tỷ con red king crab thì việc đánh bắt được một con có màu xanh toàn thân là rất hiếm và khó khăn. Trong cả triệu con cua đỏ hoàng đế Alaska chỉ có một con màu xanh.

Liên hệ:

- Hệ thống nhà hàng hải sản Biển Đông Hà Nội: Cơ sở 1 - số 2, ngõ 84, Trần Thái Tông, cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0982 023 048 - 024 22456778.
- Công ty TNHH Thực Phẩm Calisa: 538 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM. Hotline: 0932 801 318 (Mr. Huy) - 0936 860 168 (Mr. Nhân).

(Nguồn: Hệ thống nhà hàng hải sản Biển Đông Hà Nội)