Thứ bảy, 19/11/2016, 15:00 (GMT+7)

Người thầy trong lòng nhiều thế hệ học trò

Không chỉ là sáng lập ra thương hiệu thẩm mỹ viện nổi tiếng tại Hà Nội, nữ doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương còn là người tâm huyết với nghề giảng dạy với rất nhiều khóa đào tạo truyền nghề.

Nhìn lại chặng đường 20 năm hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, chị Đặng Thị Xuân Hương - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thẩm mỹ Xuân Hương cho biết, để có thương hiệu Xuân Hương ngày hôm nay là cả một câu chuyện dài, có niềm vui, nước mắt, cả những chông gai và thử thách.

Chị Xuân Hương trực tiếp truyền nghề cho các học viên

Chị Xuân Hương trực tiếp truyền nghề cho các học viên.

Chia sẻ về cơ duyên với nghề đào tạo, truyền dạy có nhiều thế hệ học trò ngay tại hệ thống thẩm mỹ viên của mình, nữ doanh nhân bày tỏ, chính vì hiểu nghề, yêu nghề, nhận thấy thực trạng là nhu cầu học nghề làm đẹp gia tăng trong khi cơ sở đào tạo khan hiếm đã thôi thúc bà mở các khóa đào tạo, nhận học trò để truyền tình yêu đam mê với nghề làm đẹp.

Chị chia sẻ: “Mình làm nghề là vì yêu nghề, mình nhận học trò là vì muốn truyền cảm hứng và kinh nghiệm về nghề cho những ai thực sự yêu thích và muốn gắn bó đam mê với nghề. Mình đặt trọn tâm huyết vào từng bài giảng, từng trang giáo trình do mình tự tay biên soạn. Chỉ mong sao có thể truyền được tình yêu nghề làm đẹp đến với các em”.

Chị trau chuốt trong từng nét vẽ khi hướng dẫn học trò

Chị trau chuốt trong từng nét vẽ khi hướng dẫn học trò.

Với trách nhiệm của người thầy, chị ân cần tận tình hướng dẫn khi học trò chưa hiểu, dành những điều tốt cho học trò nhưng cũng nghiêm khắc khi cần thiết. Chính vì vậy, qua nhiều thế hệ, chị giành trọn vẹn tình cảm của mọi học viên, có không ít em nỗ lực học tập và đã gặt hái được thành công trên thị trường. "Chính lòng yêu nghề, kết nối và gắn bó với thế hệ học trò đã giúp mình hoàn thành tốt nhiều vai trò cùng một lúc", chị tâm sự.

Áp lực trong kinh doanh không phải là ít, nhưng chị vẫn giữ được cân bằng giữa hai lĩnh vực. Theo chị bí quyết chính là tư duy của một nhà quản lý. Nhờ đó, bà chủ thẩm mỹ viện có thể hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng, những điểm thiếu sót của học trò để có hướng tư vấn cho phù hợp. Với chị, doanh nhân và người thầy - hai vị trí ở hai lĩnh vực có thể khác nhau nhưng thực tế lại hỗ trợ rất nhiều. Ngoài ra, chị may mắn khi luôn có hậu phương vững chắc là gia đình ở phía sau ủng hộ.

Chị Xuân Hương trực tiếp tham gia giảng dạy cho các học viên.

Chị Xuân Hương trực tiếp tham gia giảng dạy cho các học viên.

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng tấm lòng yêu nghề và những đóng góp tích cực cho ngành làm đẹp hiện chị đảm nhiệm Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp miền Bắc.

“Hiểu và quyết tâm gắn bó với nghề làm đẹp là cả một chặng đường dài, mình hy vọng những thế hệ học trò trưởng thành từ Thẩm mỹ viện Xuân Hương sẽ luôn giữ vững được cái tâm và cái tài của mình trên con đường chinh phục ước mơ”, chị nói.

Hơn 20 năm phát triển, thẩm mỹ viện Xuân Hương là địa chỉ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn với 2 cơ sở hiện đại, sang trọng tại 22 Triệu Việt Vương và 221C Khâm Thiên, Hà Nội. Nữ doanh nhân cũng ghi dấu ấn với hình ảnh trẻ trung, thành đạt, năng động và có những đóng góp tích cực cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Định hướng lập nghiệp cho nhiều thế hệ học trò là tâm nguyện của người làm thầy

Định hướng lập nghiệp cho nhiều thế hệ học trò là tâm nguyện của người làm thầy.

Kế hoạch thời gian tới của nữ doanh nhân là sẽ tiếp tục sáng tạo, hoàn thiện các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho cộng đồng, hướng tới mở rộng thị trường hợp tác với các nước trong khu vực và quốc tế, nâng tầm Xuân Hương thành bệnh viện thẩm mỹ.

Trước đó, chị Xuân Hương đã gặt hái cho mình nhiều thành tích như: "Doanh nhân ASEAN tiêu biểu", "Doanh nhân tài năng"; "Top 100 Phong cách doanh nhân vì thế hệ tương lai"; "Bàn tay vàng trong lĩnh vực thẩm mỹ - chăm sóc da"…

(Nguồn:Thẩm mỹ viện Xuân Hương)

Thẩm mỹ viện Xuân Hương

Cơ sở 1: Số 22 Triệu Việt Vương, quận Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Số  221C Khâm Thiên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline :1800 6999
Website: thammyxuanhuong.com
Facebook: www.facebook.com/thammyvienxuanhuong.vn