Thứ ba, 25/10/2016, 15:49 (GMT+7)

Nghị lực của ông bố đơn thân sau những thất bại kinh doanh

Không chỉ là Tổng giám đốc T's Group, hiện Nguyễn Đức Tân còn sở hữu một spa làm đẹp, một cửa hàng thời trang và một website bán hàng trực tuyến.

Khởi nghiệp với nước mắm, sớm gặt hái được thành công ở độ tuổi 24, nhưng sự hiếu thắng và tham vọng của tuổi trẻ khiến Nguyễn Đức Tân nhanh chóng thất bại và mang trong mình món nợ lớn. Là người đàn ông, không cho phép mình gục ngã trước khó khăn, anh đã đứng dậy, bắt tay gây dựng lại mọi thứ.

Sau nhiều lần thử thách, anh Tân không chỉ trả hết món nợ khổng lồ mà còn gây dựng một hệ thống phân phối online lớn với hơn 30 cán bộ nhân viên và gần 500 đại lý lớn nhỏ. Đó là câu chuyện ít người biết về ông bố đơn thân Nguyễn Đức Tân.

polyad

Nguyễn Đức Tân truyền cảm hứng kinh doanh cho các bà mẹ bỉm sữa bằng kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình.

Câu chuyện đứng dậy sau vấp ngã của anh Tân không chỉ là bài học mà còn là động lực cho những ai đã và đang rơi vào tình trạng kinh doanh mất tất cả. Anh chia sẻ "Là đàn ông, thành công thì dễ ngạo mạn, còn thất bại thì lại dễ bê tha. Đó là hiện thực, bởi bản chất là như vậy, nhất là khi tôi từng ám ảnh với đỉnh cao trẻ mà giỏi".

Với anh, món nợ vì kinh doanh thua lỗ không lớn bằng món nợ trong các cuộc chơi do chán chường. Cách đây 4 năm, có thời điểm Nguyễn Đức Tân nợ hơn 2 tỷ đồng. Xác định không thể trốn tránh mãi, anh đã quyết định đối diện. Không ít lần bị những người cho vay nặng lãi uy hiếp, anh vẫn kiên quyết sẽ trả đủ tiền cho họ.

Cũng bởi lời hứa đó mà anh Tân làm đủ nghề. Từng nhận việc quản lý ở một doanh nghiệp, tuy nhiên thu nhập không đủ sống cho gia đình, anh nghĩ cách kiếm thêm tiền bằng việc môi giới mua xe cũ, bán hàng online từng chiếc bánh bột lọc, bánh tẻ… Anh chia sẻ: "Tôi vẫn nhớ như in, giá nhập của chiếc bánh bột lọc hồi ấy là 2.800 đồng, chưa kể các chi phí khác, tôi bán 4.000 đồng. Vậy mà tôi vẫn cố gắng nhặt nhạnh chứ kiên quyết không nghĩ đến việc làm điều gì đó nhiều tiền mà phạm pháp".

Một lần, nghe các bà ở quán nước nói chuyện về vấn đề phụ khoa của chị em, anh đã loé lên ý tưởng kinh doanh sản phẩm trong lĩnh vực này. Nhận thấy đây là lĩnh vực mà "người bán thì không dám quảng cáo mà người mua thì không dám thổ lộ", do vậy, anh bắt tay học nghề và tìm hiểu. Anh Tân chia sẻ: "Thời gian đầu quả là khó khăn để tiếp cận với chị em và để họ mở lòng với mình những chuyện tế nhị. Nhưng bằng sự kiên trì, chân thành và hiệu quả của sản phẩm, tôi đã làm được".

nghi-luc-cua-ong-bo-don-than-sau-nhung-that-bai-kinh-doanh-1

Sản phẩm của công ty anh Tân được nhiều chị em trong đó có Ốc Thanh Vân tin dùng.

Anh Tân quan niệm mang lại hạnh phúc cho khách hàng quan trọng hơn là lợi nhuận. Cứ như vậy, sau khi trả hết nợ nần, giờ đây, Nguyễn Đức Tân đã là Tổng giám đốc và đồng sáng lập T’s Group với hàng trăm nhãn hàng danh tiếng, phân phối sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp. Anh còn sở hữu một spa chăm sóc làm đẹp theo liệu pháp Đông y, một cửa hàng thời trang cao cấp tại Hà Nội và một website bán hàng trực tuyến.

polyad

Anh Tân hiện có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh con trai và mẹ già. Ảnh: Facebook Bảo Minh Nguyễn Đức

Nguyễn Đức Tân cho biết, hoạt động kinh doanh trong công ty của anh lớn mạnh bởi có sự tâm huyết và những trải nghiệm nhất định. Anh vẫn tiếp tục tìm nhiều bà mẹ bỉm sữa để giúp họ trở thành những cộng sự đắc lực, nhằm mang tới nhiều sản phẩm tốt hơn cho chị em.

Thu Ngân