Thứ sáu, 10/12/2010, 10:11 (GMT+7)

Intel tặng mũ bảo hiểm cho học sinh

Ngày 9/12, Công ty Intel Products Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) tổ chức lễ trao tặng mũ bảo hiểm và tài liệu giáo dục an toàn giao thông cho thầy và trò Trường tiểu học Nguyễn Minh Quang, quận 9, TP HCM.

Ngoài ra, tập thể nhân viên của Intel Products Việt Nam còn tham gia hướng dẫn đội mũ bảo hiểm và thực hành các kỹ năng tham gia giao thông với học sinh tại Góc giao thông của trường do công ty hỗ trợ xây dựng. Ngoài việc tài trợ 1280 mũ bảo hiểm, đại diện của Intel còn trao tặng áo phản quang, giáo trình, mô hình giảng dạy an toàn giao thông cho đại diện nhà trường.

Tổng giám đốc Intel Products Việt Nam, ông Rick Howarth nói: “Là một phần trong các hoạt động vì xã hội của Intel, chúng tôi rất vinh dự khi được cùng đồng hành với các cơ quan của chính phủ Việt Nam và Quỹ AIP, tài trợ cho chương trình giáo dục việc đội mũ bảo hiểm trẻ em. Tôi tin rằng việc giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ và tạo thói quen đội mũ bảo hiểm khi còn nhỏ sẽ giúp các em phòng tránh được những rủi ro khi tham gia giao thông”.

hl;

Ông Rick Howarth (áo xanh) hướng dẫn các bé đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Cùng với những món quà vật chất, tập thể nhân viên của Intel cũng mang lại một món quà tinh thần to lớn khi cùng tham gia hướng dẫn các em học sinh thực hành kỹ năng tham gia giao thông tại trường. Với những trò chơi vui mà học như hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, trang trí các bức tường thành những bức tranh an toàn giao thông nhiều màu sắc sinh động, tham gia thiết kế góc an toàn giao thông, từng nhân viên Intel đã hoàn thành xuất sắc vai trò một người thầy, một người bạn lớn, dẫn dắt các em qua các hoạt động ngoại khóa sôi nổi và bổ ích.

“Mục tiêu của chương trình này là hình thành nhận thức về an toàn giao thông cho trẻ em Việt Nam. Chúng tôi hy vọng các em học sinh và phụ huynh hãy là những tấm gương tạo ảnh hưởng tích cực đối với cộng đồng thông qua những hành vi chấp hành luật giao thông đường bộ”, Giám đốc điều hành Quỹ AIP, bà Mirjam Sidik chia sẻ.

Các bé rất háo hức với món quà mới.

Các bé rất háo hức với món quà mới.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, mỗi năm có khoảng 12.000 người bị chết, 20.000 người bị thương do tai nạn giao thông. Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban Chuyên trách Ban An toàn Giao thông TP HCM cho biết: “Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông, nhưng chủ yếu vẫn là do ý thức và nhận thức về an toàn giao thông của người tham gia giao thông, trong đó có các bậc phụ huynh và bản thân các em nhỏ còn rất hạn chế. Rất nhiều các bậc phụ huynh còn chưa quan tâm và coi thường tính mạng con em mình khi chở trẻ bằng xe máy mà không đội mũ bảo hiểm trong khi họ đều đội mũ cẩn thận”.

Trường tiểu học Nguyễn Minh Quang nằm trên con đường nhỏ hẹp, số lượng xe trọng tải lớn qua lại nhiều, phụ huynh đến đón con đỗ xe vô trật tự làm môi trường giao thông tại đây thêm phức tạp, mối nguy hiểm về tai nạn giao thông luôn rình rập các em học sinh từng giờ, từng phút, nhất là vào giờ tan trường. Đa số dân cư nơi đây thuộc tầng lớp lao động có thu nhập thấp, ít có khả năng tài chính để hỗ trợ nhà trường. Chính vì vậy, Intel quyết định tài trợ cho chương trình nhằm cải thiện tình trạng giao thông nơi đây, giúp các em học sinh có được những kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông cũng như tác động đến ý thức an toàn giao thông của phụ huynh học sinh.

Hoàng Anh

 

Ý kiến bạn đọc ()