Thứ sáu, 17/9/2010, 08:16 (GMT+7)

HSBC với 'Ngàn điều ước cho Hà Nội'

Chương trình “Ngàn điều ước cho Hà Nội” do Ngân hàng HSBC khởi xướng đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm. 1.000 điều ước hay sẽ tương đương 500 triệu đồng được ngân hàng trao tặng cho 100 sinh viên vượt khó học giỏi của thủ đô.

Qua các tấm thiệp để sẵn trên quầy thông tin của HSBC, nhiều người đã hứng khởi gửi gắm tình yêu dành cho Hà Nội qua những điều ước trong sáng, đẹp đẽ. “Chúc cho Hà Nội của thế kỷ XXI sẽ là một đô thị đa năng, giàu đẹp, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét thanh tao, thâm trầm của văn hóa nghìn năm” – Ngọc Anh (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ về lời chúc mà bạn gửi tới chương trình “Ngàn điều ước cho Hà Nội”. Người bạn đi cùng Ngọc Anh lại viết:“Ước gì tất cả các tuyến đường phố được mở rộng và Hà Nội sẽ có thêm nhiều khu đô thị, chung cư cho người nghèo”.

Các bạn trẻ truyền tay nhau những tấm thiệp ghi lại điều ước cho Hà Nội.

Các bạn trẻ truyền tay nhau những tấm thiệp ghi lại điều ước cho Hà Nội.

Đang du học ngành quản trị kinh doanh tại Anh, Hoài An gửi lời chúc: “Ước gì mùa thu Hà Nội sẽ mãi đẹp như đã từng làm nức lòng biết bao thi sĩ”. Chị tâm sự, mỗi lần thu sang chị luôn có một cảm giác đặc biệt đến nao lòng. Hương cốm, lá vàng và những làn gió heo may... có thể vẫn là những cảnh vật đó nhưng chỉ khi ở Hà Nội, chị mới cảm nhận được mùa thu một cách trọn vẹn nhất. Hoài An cầu mong “10 năm nữa, Hà Nội sẽ lọt vào top những thành phố đẹp và văn minh nhất châu Á”. Ước mơ, lời chúc cũng là một cách thể hiện tình yêu. Nhiều bạn trẻ chỉ ghi một dòng súc tích lên bưu thiếp: “Tôi yêu Hà Nội!”

Những ước mơ cho một Hà Nội ngàn năm tuổi.

Cùng viết những ước mơ cho một Hà Nội nghìn năm tuổi.

Chỉ sau 2 tuần khởi động chương trình, đại diện của ngân hàng HSBC cho biết, đã có gần 3.000 điều ước được gửi tới website http://www.ngandieuuoc.com và email hsbc@ngandieuuoc.com hay qua những tấm thiệp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng. Một nghìn điều ước sẽ được ban tổ chức chọn lựa để công bố như một món quà dâng tặng thủ đô đúng dịp Đại lễ. Bạn cũng có thể truy cập vào website trên để xem và bình chọn cho điều ước hay nhất.

a

Chỉ cần một điều ước hay cho Hà Nội, bạn đã góp phần giúp những ước mơ của tuổi trẻ thủ đô được vươn xa.

Những người có điều ước hay cuối chương trình hoặc được bình chọn nhiều nhất hàng tuần sẽ được nhận giải thưởng là máy ảnh Sony DSC HX1 và máy nghe nhạc Ipod Shuffle 2GB. Ngoài ra, với mỗi điều ước thú vị, bạn đã trở thành một “nhà đầu tư” cho Hà Nội của tương lai. Theo đó, 1.000 điều ước hay cuối chương trình sẽ tương đương số tiền 500 triệu đồng được HSBC trao cho quỹ Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ để tặng cho 100 sinh viên năm nhất vượt khó học giỏi của thủ đô.

a

Các bạn trẻ đã truy cập vào trang web của chương trình để xem và bình chọn cho điều ước hay nhất.

 Lê Minh

Ý kiến bạn đọc ()