Thứ sáu, 10/6/2016, 17:00 (GMT+7)

Hành trình trở thành giám đốc mỹ phẩm của cô nàng 9x

Bằng kinh nghiệm có được cùng sự mạnh dạn của một người trẻ, Đặng Thị Phương Anh đã thành công với vai trò nữ giám đốc kinh doanh mỹ phẩm.

Không lựa chọn các sản phẩm của vùng quê Đắk Lắk để kinh doanh như nhiều bạn trẻ, Phương Anh lấy mỹ phẩm để khởi nghiệp. Trước khi kinh doanh riêng, cô từng có thời gian bán hàng tại quầy mỹ phẩm của siêu thị. Điều này giúp cô tiếp xúc với nhiều thương hiệu mỹ phẩm cũng như nắm bắt được nhu cầu của người dùng. Ước mơ trở thành bà chủ mỹ phẩm khiến cô nàng 9x quyết định tìm hiểu, tích lũy kinh nghiệm và vay 10 triệu đồng từ ngân hàng để bắt tay vào kinh doanh.

polyad

Sinh năm 1992, hiện Phương Anh đã là Giám đốc công ty TNHH Mỹ phẩm Phương Anh.

Phương Anh chia sẻ, khi còn làm việc tại siêu thị, cô nhận thấy tiềm năng của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam. Nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là dưỡng da, làm trắng của chị em ngày càng lớn. Tuy xuất hiện nhiều thương hiệu mỹ phẩm với mức độ cạnh tranh gay gắt, nhưng cô luôn tự tin bởi kinh nghiệm, sự nhạy bén và những lợi thế riêng của bản thân trong lĩnh vực này. Phương Anh có những lựa chọn riêng khi nhập hàng về bán, sau một thời gian, cô sở hữu lượng khách quen nhất định.

polyad

Phương Anh nhận giải thưởng "Top 10 chất lượng hàng hóa và dịch vụ tốt nhất 2016".

Thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, gây hại cho da, do vậy, bên cạnh tác dụng làm đẹp chất lượng, Phương Anh luôn đề cao những mỹ phẩm an toàn cho người sử dụng. Đây cũng là tiêu chí giúp con đường kinh doanh của cô nhận được sự ủng hộ lớn của người dùng và sự hợp tác của các đại lý, chi nhánh.

Sau 5 năm khởi nghiệp, Phương Anh đã phát triển hệ thống cửa hàng riêng. Với khả năng điều hành, phối hợp tốt cùng các chi nhánh, đại lý, công ty của Phương Anh đã nhận được giải thưởng "Top 10 chất lượng hàng hóa và dịch vụ tốt nhất 2016".

polyad

Một số loại mỹ phẩm Công ty Phương Anh cung cấp.

Không chỉ giỏi kinh doanh, cô gái 9x còn tích cực tham gia các chương trình giao lưu vì cộng đồng. Phương Anh từng góp mặt trong “Duyên dáng doanh nhân Việt Nam” - cuộc thi dành cho các nữ doanh nhân có những thành công nhất định và đóng góp tích cực cho xã hội.

(Nguồn: Công ty TNHH Mỹ phẩm Phương Anh)