Thứ ba, 31/7/2018, 11:26 (GMT+7)

Go-Viet đối đầu Grab cung cấp dịch vụ đặt xe và giao hàng

Go-Viet, ứng dụng công nghệ đa dịch vụ được hậu thuẫn bởi Go-Jek, ra App và mở rộng hoạt động trên 12 quận tại TP HCM từ 1/8.  

Go-Viet vừa thông báo sẽ ra App và cung cấp dịch vụ kết nối đặt xe hai bánh Go-Bike và giao hàng Go-Send tại các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh (TP HCM) bắt đầu từ tháng 8. Từ 30/7, người dùng có thể tải ứng dụng này trên App Store và Google Play.

Trước đó, Go-Viet đưa vào phiên bản thử nghiệm bằng một đội ngũ lái xe nhỏ từ ngày 18/7 phục vụ 500 người dùng tại quận 1 và quận 3.  

Các tài xế Go-Việt chia sẻ trải nghiệm sử dụng ứng dụng đặt xe.

Các tài xế Go-Việt chia sẻ trải nghiệm sử dụng ứng dụng đặt xe ngày 30/7. 

Ông Nguyễn Vũ Đức, đồng sáng lập và CEO Go-Viet, chia sẻ: "Chương trình trải nghiệm phiên bản thử nghiệm Go-Viet diễn ra thành công. Chúng tôi rất vui khi nhận được nhiều đóng góp tích cực, cũng như sự hài lòng của người dùng trong những lần đầu tiên sử dụng dịch vụ. Cùng với việc mở rộng địa bàn hoạt động, ứng dụng Go-Viet đã sẵn sàng cho người dùng tải về và sử dụng". 

Go-Viet là bước đi đầu tiên trong kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Đông Nam Á của Go-Jek. Go-Viet sẽ ứng dụng các công nghệ của Go-Jek tại thị trường Việt Nam. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng thị trường trị giá 500 triệu USD của Go-Jek tại các nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines. Trước khi mở rộng, Go-Jek đã nhận được mức đầu tư lớn từ Google, Warburg Pincus, KKR, Tencent và Meituan-Dianping cùng một số công ty quốc tế khác.

Hiện nay, Go-Jek và Grab là hai hãng dịch vụ gọi xe thông minh lớn nhất khu vực Đông Nam Á với định giá lần lượt 5 và 6 tỷ USD. Trong khi Go-Jek chỉ tập trung phát triển thị trường nội địa Indonesia, Grab nhanh chóng mở rộng sang 195 thành phố và 8 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.  

Go-Jek tiến vào thị trường Việt Nam sẽ là đối thủ nặng ký với Grab nhờ hiểu rõ thói quen và văn hóa Đông Nam Á. Thế mạnh của Go-Jek là xây dựng hệ sinh thái đa dạng từ Go-Ride (xe ôm), Go-Car (gọi xe hơi), Go-Food (giao đồ ăn) đến sửa xe, massage, vệ sinh...

Thảo Nguyên

Ý kiến bạn đọc ()