Thứ sáu, 12/5/2017, 11:00 (GMT+7)

Đoàn chuyên gia Nhật Bản tới thăm trung tâm Apollo English

Apollo English là đơn vị được Bộ Giáo dục & Đào tạo giới thiệu làm điểm đến của đoàn đại biểu tới từ các trường đại học hàng đầu Nhật Bản.

polyad

Tiếp nối các hoạt động về khảo sát tình hình dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam hàng năm, Đại học Ngoại ngữ Tokyo thực hiện chuyến thăm và làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, cùng các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm ngoại ngữ tại Thủ đô. Lần này, Apollo English trở thành lựa chọn của Bộ Giáo dục & Đào tạo để giới thiệu với các chuyên gia Nhật Bản.

polyad

Đoàn đại biểu do Giáo sư Hideyuki Takashima đến từ Đại học Ngoại ngữ Tokyo làm trưởng đoàn. Đi cùng ông có các chuyên gia, giảng viên đào tạo, giáo viên tiếng Anh đến từ Đại học Kamakura Women, Đại học Ibaraki Christian và Đại học Nippon Sport Science. Giáo sư Hideyuki là chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục Nhật Bản. Ông từng dẫn các đoàn chuyên gia giảng dạy tiếng Anh cho các trường phổ thông tại Nhật đi học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới. Lần thứ 2 đến Việt Nam, giáo sư khá ấn tượng với sự thay đổi của môi trường và phương pháp giáo dục ngoại ngữ khi tham quan, làm việc với Apollo English Thái Hà.

polyad

Đoàn đại biểu còn có buổi gặp gỡ và làm việc với bà Maria Montes, Giám đốc đào tạo Apollo Thái Hà, đồng thời, tham dự một buổi học tại trung tâm và trao đổi về các vấn đề liên quan. Đoàn đánh giá cao hệ thống trang thiết bị hiện đại chuẩn quốc tế và các chương trình đào tạo thường xuyên dành riêng cho các giáo viên. Điều này góp phần củng cố chất lượng giảng dạy của Apollo English trong hơn 20 năm qua.

polyad

Bà Nguyễn Kim Dung, Giám đốc pháp chế & đối ngoại Apollo English trao đổi với đại diện trường về một số vấn đề liên quan đến luật giáo dục trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh.

polyad

Chia sẻ với bà Phan Thị Hoàng Hoa - Tổng giám đốc Apollo English khu vực miền Bắc, Giáo sư Hideyuki cho biết, đoàn dành nhiều thời gian tới thăm các trường công lập và gặp tình trạng trình độ của các em học sinh trong cùng một lớp có sự chênh lệch đáng kể. Sau khi biết một số em nổi bật hơn nhờ đầu tư học thêm tại các trung tâm, đoàn đã tham gia dự giờ lớp Kids Plus 3 của thầy Isaac Vaubell, tương đương khung tiêu chuẩn châu Âu A2. Tại đây, các chuyên gia nhận thấy khả năng sử dụng tiếng Anh của học viên có sự khác biệt lớn. Học viên đa số ở lứa tuổi 12-13 và đã học ở Apollo trên 4 năm.

polyad

Các bạn học viên lớp Kids Plus 3 trao đổi cùng thầy giáo trong buổi dự giờ của các chuyên gia Nhật Bản.

polyad

Học viên Apollo Thái Hà tự tin khi cùng các chuyên gia trò chuyện về nội dung của buổi học với mẫu câu "Have you ever…".

polyad

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lớp Kids Plus 3.

polyad

Apollo English ngày càng khẳng định hình ảnh và chất lượng trong giáo dục tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam. Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Nhật Bản góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều hoạt động trong giáo dục giữa hai quốc gia nói chung và các tổ chức nói riêng.

Thu Ngân

Trong hai ngày 13 và 14/5, Apollo English tổ chức "Ngày hội chào hè" tại các trung tâm Apollo English trên cả nước với nhiều hoạt động hấp dẫn như khám phá văn hóa thế giới thông qua các hoạt động cùng giáo viên nước ngoài (miền Bắc); tham gia dự án mùa hè với giáo viên nước ngoài (miền Nam); quà tặng gồm bộ sách hè 6 cuốn và học bổng lên đến 18 giờ học. Ngoài ra, sự kiện còn mang đến chương trình tư vấn kế hoạch hè bởi các chuyên gia và hội thảo dành riêng cho phụ huynh.

Độc giả khi in bài báo và mang tới các trung tâm Apollo English sẽ nhận ngay một bộ Flash Card về văn hóa thế giới bằng tiếng Anh với khu vực Hà Nội) và bộ Kid Calendar với khu vực Đà Nẵng (Hải Phòng áp dụng chương trình riêng).

Hotline: 1800-6655