Dịch vụ di động - hàng thiết yếu

Thứ bảy, 6/11/2010 10:01 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trong xu thế cạnh tranh không ngừng của thị trường di động, khách hàng vẫn tiếp tục bị hấp dẫn bởi nhiều dịch vụ sáng tạo và ưu đãi mới từ các nhà mạng. Điều này cho thấy di động là một thứ hàng thiết yếu hàng ngày của người tiêu dùng.

Đầu năm, người tiêu dùngViệt xôn xao trước thông tin mặt hàng điện thoại di động bị cơ quan quản lý nhà nước xếp vào nhóm các mặt hàng xa xỉ. Lúc ấy, nhiều người đặt câu hỏi, bản thân chiếc điện thoại cầm tay và dịch vụ di động có nên coi là xa xỉ không khi độ tuổi của người dùng ngày càng trẻ hơn. Ngày trước, chỉ người đi làm, thậm chí phải có kinh tế khá mới dám dùng dịch vụ này. Còn bây giờ, ngay cả các bạn tuổi teen, vẫn còn ngồi học ở nhà trường phổ thông cũng sở hữu 'dế' là chuyện khá thường ngày.

vne0692-428340-1368212719_500x0.jpg

Người dùng 'dế' ngày càng trẻ hoá

Chị gái của Thu Hà dùng di động khi đi làm được 2 năm, nhưng Hà thì đã alô với “dế” từ năm lớp 9. Giá cước rẻ cộng với những ưu đãi lớn của nhà mạng đã khiến di động được phổ cập đến hầu hết giới học sinh. Còn Anh Thơ bắt đầu sử dụng di động khi giá cước còn khá cao. Mức cước trả trước vẫn trên 2.000 đồng một phút và các đợt khuyến mại thẻ cào cũng thưa thớt. Chỉ khi Thơ chuyển qua một công ty nước ngoài, lương cao hơn và công việc đòi hỏi phải giữ liên lạc thường xuyên thì chị mới sắm di động và dùng cũng hạn chế. Chị không bao giờ nghĩ rằng vài năm sau cô em gái mới học phổ thông đã được dùng di động.

hha9721-971811-1368212719_500x0.jpg

Trước khi các mạng di động có gói cước dành riêng cho tuổi teen, dù giá cước đã giảm nhưng học sinh vẫn ít dùng di động. Kể từ khi MobiFone bắt đầu cung cấp gói cước đặc biệt cho lứa tuổi học trò (Q-Teen) bên cạnh gói dịch vụ cho sinh viên (Q-Student) thì tình hình bắt đầu thay đổi. Ngay khi nhà mạng này cung cấp Q-Teen, Thu Hà (em của Anh Thơ) đã đi đăng ký ngay. Vốn là tín đồ của “ngón tay cái” (thích nhắn tin), gói cước này đặc biệt thích hợp với cô học sinh lớp 9 đất Hà Thành. Chỉ với 3.000 đồng (được 100 tin nhắn), Hà có thể nhắn tin cả ngày với cô bạn cũng dùng MobiFone.

hha9722-990846-1368212720_500x0.jpg

Di động đã trở thành thiết yếu

Nguyễn Triệu Trang - cô bạn cùng lớp thường xuyên nhắn tin tâm sự với Hà cho biết: “Từ ngày dùng di động và lập nhóm sử dụng gói cước “ngón tay cái”, nếu thiếu “dế” ở bên mình khi đi ra đường là không chịu được. Ở bất cứ đâu, 'dế' cũng phải ở bên mình để giữ liên lạc với bạn bè”. Không chỉ riêng Trang mới có cảm giác di động là “cơm” trong đời sống hàng ngày, Hà cũng có cảm giác tương tự khi dùng di động vài tháng. Cô học sinh này tâm sự: “Bạn bè giờ ai cũng dùng. Mình mà quên điện thoại, nhỡ có người gọi thì thấy rất áy náy và không hay. Đặc biệt, khi tin nhắn trở thành mốt mà cước chỉ có 3.000 đồng cho 100 tin nhắn thì nhu cầu ‘ngón tay cái’ với bạn thân là không thể thiếu”.

hha9758-718536-1368212720_500x0.jpg

Hai tháng trước đây, MobiFone tung ra một chương trình giảm cước lớn trong đó gói cước “ngón tay cái” của Hà được giảm tới 15% - mức giảm lớn nhất trong các gói cước. Kèm theo đó, nhà mạng này còn cho phép khách hàng được gọi nội mạng miễn phí 10 phút đầu tiên không giới hạn số cuộc gọi và khuyến mại tặng 100% giá trị thẻ nạp tới 2 đợt trong tháng 10.

Trần Công Hùng, một bạn học cùng trường với Hà đã chuyển từ một mạng khác sang dùng gói cước “ngón tay cái” để “buôn” với cô bạn cho dễ. Hùng tâm sự: “Cước di động mới giảm đã rẻ rồi nhưng nếu được miễn phí 10 phút nội mạng không giới hạn số cuộc gọi thì chỉ MobiFone mới có. Chuyển sang cho có đội, dùng cũng tiết kiệm và thoải mái hơn”. Cậu học sinh nhà ở quận Hoàng Mai này cho biết thêm, không chỉ các bạn nữ mới thích ‘tám’ chuyện nhờ gói cước ưu đãi này mà các bạn nam cũng thích “buôn” bằng “ngón tay cái”.

Cẩm Ly

 

Ý kiến bạn đọc ()