Thứ tư, 31/5/2017, 19:00 (GMT+7)

Chung kết Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2017

Sự kiện được tổ chức tại Vancouver, Canada, tôn vinh những thí sinh tài sắc vẹn toàn, là hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam hiện đại. 

Không chỉ đề cao sắc đẹp, trí tuệ và phẩm chất của phụ nữ gốc Việt trên toàn thế giới, Ms Vietnam New World 2017 - Hoa hậu Việt Nam Thế giới còn là sự kiện văn hóa, kết nối và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế nói chung và truyền bá bản sắc dân tộc tại Canada nói riêngĐược tổ chức tại đại hý viện Hard Rock Casino, Vancouver, chung kết cuộc thi có quy mô lớn, chuyên nghiệp với tổng kinh phí đầu tư lên tới 400.000 USD.

Hàng ghế nóng của cuộc thi năm nay có sự tham dự của những nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, siêu mẫu Dương Yến Ngọc, ngoài ra còn có doanh nhân Victor Wang và bác sĩ thẩm mỹ Trần Duy Hải. Trước sự đồng đều về nhan sắc, tài năng của thí sinh, các thành viên ban giám khảo phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra người đẹp xứng đáng với ngôi vị cao nhất.

chung-ket-ms-vietnam-new-world-2017-1

Nhà sáng lập, trưởng ban tổ chức cuộc thi - Hoa hậu Mỹ Vân và thị trưởng Richard Steward.

Chia sẻ về cuộc thi, trưởng ban tổ chức Hoa hậu Mỹ Vân cho biết: "Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2017 là tâm huyết lớn của tôi. Với tư cách là một người con của quê hương, tôi muốn được cống hiến, tôn vinh những giá trị cao đẹp của người phụ nữ Việt. Bên cạnh đó, tôi cũng hy vọng đóng góp sức mình vào việc quảng bá nét văn hóa truyền thống của đất nước đến với bạn bè quốc tế".

Đêm chung kết có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Lam Anh, ca sĩ Hoa Hoàng Yến, Khánh Bình và phẩn biểu diễn võ thuật tuyệt đỉnh của kungfu Lý Bằng.

chung-ket-ms-vietnam-new-world-2017

Trải qua các vòng sơ tuyển, vòng loại và bán kết, Top thí sinh xuất sắc cùng ban tổ chức tích cực tập luyện và tham gia nhiều hoạt động để chuẩn bị cho đêm thi cuối cùng.

Cuộc thi gồm 3 hạng mục riêng biệt là Hoa hậu Việt Nam Thế giới, Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Thế giới và Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Thế giới.

Bằng bản lĩnh, sự tự tin, thí sinh Phan Hoàng Kim đã thuyết phục ban giám khảo và người xem để trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2017. Trong phần thi ứng xử, câu trả lời thông minh của người đẹp nhận được sự hưởng ứng lớn từ phía khán giả. Ngôi vị Á hậu Hoa hậu Việt Nam Thế giới gọi tên Lâm Ngọc Trâm - thí sinh sở hữu gu thẩm mỹ ấn tượng, rạng rỡ, tươi tắn.

Về hạng mục Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Thế giới, thí sinh Đặng Thị Xuân Hương được trao tặng danh hiệu cao nhất. Người đẹp sở hữu nhan sắc mặn mà, các số chuẩn cùng phong cách sang trọng, quý phái. Á hậu 1 và Á hậu 2 Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Thế giới lần lượt gọi tên LiLy Nguyễn và Mai Hoàng. Cả hai đều gây ấn tượng bởi sự thân thiện, lối hành xử khéo léo và sự tự tin.

chung-ket-ms-vietnam-new-world-2017-2

Thị trưởng Richard Steward chia sẻ về cuộc thi. Hoa hậu Diễm Hương và MC Hồng Phúc trong vài trò dẫn chương trình.

Ở đêm chung kết, Selena Trịnh cũng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Phu Nhân Việt Nam Thế giới. Gương mặt sáng, vóc dáng thanh lịch, sang trọng và câu trả lời thông minh trong phần thi ứng xử giúp người đẹp để lại dấu ấn tốt trong lòng khán giả. Á hậu 1 thuộc về người đẹp Jessica Huỳnh. Á hậu 2 là thí sinh Jenny Văn.

Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi còn trao tặng các giải thưởng phụ là Hoa hậu Áo dài cho người đẹp Sophie Lưu, Hoa hậu Thân thiện - Nina Bùi, Hoa hậu Ảnh - Vivian Bùi và Hoa hậu Bikini - Christina Nguyễn.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2017 không chỉ tôn vinh nhan sắc phụ nữ gốc Việt mà còn góp phần truyền tải những thông điệp giá trị đến cộng đồng, xã hội.

(Nguồn: Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2017)