Thứ hai, 12/3/2018, 16:00 (GMT+7)

Cặp đôi kiện tướng dancesport khởi nghiệp với chuỗi cafe Mano

Anh Minh và Trường Xuân khởi nghiệp với Mano café - nơi giải trí  dành cho giới trẻ, giới văn phòng... có không gian, phong cách phục vụ mới lạ.

Mano café (toà C, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) là một mô hình đặc biệt và khác lạ bởi sự chuyên nghiệp trong cả phần ý tưởng lẫn thực hiện do cặp đôi kiện tướng dancesport Anh Minh và Trường Xuân làm chủ. Cặp đôi xác định được nhu cầu về những địa điểm ăn uống sạch 100% dành cho giới trẻ cũng như khối văn phòng hiện nay rất khan hiếm. Vì vậy, tiêu chí "sạch, rẻ và tiện lợi được Anh Minh - Trường Xuân đặt lên hàng đầu.

Anh Minh cho biết: "Khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh café ai cũng ngăn cản tôi và Trường Xuân. Có người còn bảo tôi hâm. Nhiều người cho rằng hai đứa đang ở đỉnh cao sự nghiệp dancesport thì việc gì phải mở café nữa nhưng tôi nghĩ khác. Đây là một thử thách mới trong cuộc đời và tôi sẵn sàng vượt qua nó. Tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến của mọi người và sẽ luôn theo đuổi đam mê, ước mơ cũng như hoài bão của bản thân".

Anh Minh và Trường Xuân đang tiếp tục theo đuổi giấc mơ của tuổi trẻ, đó là khởi nghiệp.

Anh Minh và Trường Xuân đang tiếp tục theo đuổi giấc mơ của tuổi trẻ, đó là khởi nghiệp.

Chàng kiện tướng dancesport của Việt Nam cũng cho biết mục tiêu của Mano Café là mang đến cho người dùng những ly café chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Chàng trai biết được những khó khăn của bạn bè đồng trang lứa. Anh Minh chia sẻ rất muốn tạo ra việc làm cho các bạn sinh viên cùng lứa tuổi mình để giúp ích nhiều người hơn. Về phía Trường Xuân, cô gái mong muốn cùng người yêu mình tạo ra nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh của tất cả lĩnh vực cho mọi người. Ngoài ra, Mano café cũng là một địa điểm thư giãn, giải trí cho mọi người. Một không gian yên ả giữa lòng Hà Nội phồn hoa.

Lựa chọn công việc kinh doanh khi vẫn đi học và là vận động viên chuyên nghiệp không phải chuyện dễ nhưng đó có lẽ cũng là điểm khác biệt của Anh Minh và Trường Xuân. Cặp đôi tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm và chấp nhận thử thách trong cuộc sống. Họ cho ra đời một cửa hàng café dành riêng cho lớp trẻ - những người cùng lứa tuổi với mình. Đó cũng là lý do khiến không gian của Mano café tràn ngập màu sắc của tuổi trẻ và khiến nhiều người thích thú.

Vừa đi học, vừa khởi nghiệp, vừa tập luyện và thi đấu dancesport đỉnh cao, Anh Minh và Trường Xuân từng nói rằng họ không hề nghỉ ngơi suốt những năm tháng tuổi trẻ. Anh Minh tâm sự: "Cuộc sống của tôi trước khi mở Mano café là một chuỗi ngày tất bật. Để phân chia thời gian giữa học tập ở trường và tập luyện, thi đấu đỉnh cao đã là việc cực kỳ khó. Ngày nào cường độ hoạt động của tôi cũng rất cao. Giờ có Mano café nữa, thực sự tôi đang vận dụng hết nhiệt huyết và tâm trí của tuổi trẻ. Tôi tạo dựng cho bản thân những mục tiêu và luôn theo đuổi đến cùng. Điều này sẽ tạo ra những bước đà quan trọng khi bản thân trưởng thành".

Cửa hàng Mano Café là tâm huyết của cặp đôi tài năng.

Cửa hàng Mano Café là tâm huyết của cặp đôi tài năng.

Vũ Hoàng Anh Minh là một chàng trai hiền lành, ít nói và khá trầm tính. Chàng trai trẻ sở hữu ngoại hình ấn tượng, ưa nhìn và thông minh từ nhỏ. Anh Minh hiện là sinh viên năm thứ hai của Học viện Ngoại giao và cũng là Kiện tướng quốc gia 2017 bộ môn Khiêu vũ thể thao (dancesport). Trước đây, chàng trai trẻ cũng đã khá nổi tiếng khi từng là học sinh khối chuyên Hóa của trường chuyên Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội và liên tục đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố.

Bạn gái của Anh Minh là Trường Xuân cũng có một bảng thành tích học tập và ngoại khóa không kém cạnh. Cô gái xinh xắn hiện là sinh viên khoa Truyền thông - Đại học Văn hóa Hà Nội. Trường Xuân khá nổi tiếng trong giới trẻ khi từng là Hoa khôi Hà Nội năm 2014 với gương mặt ưa nhìn, năng khiếu nổi trội và phần trả lời ứng xử lưu loát.

Anh Minh và Trường Xuân là cặp đôi vàng của dancesport Việt Nam.

Anh Minh và Trường Xuân là "cặp đôi vàng" của dancesport Việt Nam.

Cặp đôi vàng dancesport Việt Nam - Anh Minh và Trường Xuân quen biết nhau qua những điệu nhảy, cùng nhau trải qua vất vả, khó khăn của những bài tập, yêu nhau từ sàn tập và cùng khởi nghiệp từ những giọt mồ hôi mặn chát. Đôi bạn nhảy từng đoạt nhiều huy chương vàng trong nước và quốc tế của bộ môn dancesport. Đồng thời, Anh Minh và Trường Xuân từng tham dự World Cup Standard và cũng là một trong 4 đôi Việt Nam tham dự Indoor Game 2017. Tuy nhiên, để có được những thành công ấy, cặp đôi đã phải trải qua nhiều vất vả, đau đớn của việc tập luyện. Có lúc, cả hai từng muốn nghỉ ngơi nhưng rồi tình yêu với dancesport, khát khao chinh phục những đỉnh cao đã khiến họ bên nhau, cùng động viên nhau để vượt qua tất cả. 

Hiện tại, Anh Minh và Trường Xuân không có nhiều thời gian cho bản thân, chương trình học ngày càng nặng, lịch tập luyện dày đặc và giờ là mở cửa hàng café, nhiều lúc cả hai cảm thấy mệt mỏi. Nhưng những nguồn động lực to lớn từ cả gia đình và bạn bè đã tiếp thêm sức mạnh cho họ. Trường Xuân tiết lộ: "Cả tôi và Anh Minh sẽ không dừng lại ở đây, sẽ cống hiến tuổi trẻ phấn đấu thi đấu tốt hơn nữa và phát triển bản thân nhiều hơn. Cả hai sẽ cố gắng xây dựng một hệ thống café thật vững vàng tại Việt Nam. Đó là thử thách tiếp theo của tôi với chính bản thân".

(Nguồn: Mano café)