Á hậu Hoàng My và giấc mơ kem

Thứ năm, 29/3/2012 15:50 GMT+7
0 0 chia sẻ

Một cuối tuần bỏ lại đằng sau những cuộc hẹn chụp hình, casting, thử trang phục... Hoàng My thoải mái chia sẻ về bản thân và cuộc sống.

celanoh1-204994-1368315179_500x0.jpg

Tuổi thơ và những giấc mơ kem

Hoàng My bắt đầu câu chuyện bằng một kỷ niệm thời thơ ấu: “Ngày xưa, ly kem mát lạnh với tôi luôn là một giấc mơ”. Cái ngày xưa ấy có lẽ không quá xa xôi, vẫn là cô bé dong dỏng cao theo mẹ bán buôn tất tả suốt những ngày nắng cháy xứ Đồng Nai đất đỏ. Tuổi thơ khó khăn, mẹ chỉ mong kiếm đủ tiền để 4 đứa con no cơm, đủ áo. Một bộ áo quần mới, một đôi giày hồng có chiếc nơ xinh hay buổi chiều, mỗi đứa được cầm trên tay một cây kem mát lạnh đã trở thành những giấc mơ ngọt ngào của cả 4 anh chị em.

Lớn hơn, khi vào cấp I, Hoàng My bắt đầu biết để ý cậu bạn cùng lớp đẹp trai, học giỏi và thích ăn kem. Thi thoảng một ý nghĩ vụt qua đầu “Giá mà có tiền mua một cây kem, mình sẽ mời bạn ấy ăn cùng”. Ước mơ trẻ con bé tẹo ấy ngỡ là đơn giản nhưng ngày đó chị không thể lấy đâu ra tiền và cây kem của tình cảm đầu đời cũng không bao giờ được trao tay hay thực hiện.

celanoh2-781396-1368315179_500x0.jpg

Những thất bại và thành công

17 tuổi, Hoàng My bắt đầu cuộc sống xa nhà để theo đuổi ước mơ của mình nhưng những hạt giống đầu tiên gieo xuống miền đất hứa không nảy mầm, chị mất phương hướng và xuống tinh thần. Lại một cậu bạn ở cùng xóm trọ mời chị một cốc kem vỉa hè và nói “My à, cuộc sống mình cũng như cốc kem này thôi. Cứ buông xuôi như vậy sẽ tan hết, chảy hết, chỉ có vứt đi. Phải chiến đấu với nó thôi, không thì hết thời gian” rồi cậu ấy ăn lấy ăn để cốc kem và hai đứa phì cười, lòng nhẹ tênh, niềm vui trở lại.

Sau này, thành công đến cũng đi liền với biết bao lo toan, áp lực. Cứ mỗi khi buồn, mệt mỏi, thất vọng về điều gì đó, chị lại mua một vài cây kem về nhà hoặc một mình ra quán ăn. Bao giờ cũng vậy, cái mát lạnh, tan chảy, mùi vị của từng loại kem đều mang đến cho chị cảm giác thư giãn, thoải mái, tận hưởng. Có lẽ vì vậy mà Hoàng My mê kem, thích kem, gắn bó với kem và thấy mình có một chút duyên với món kem này.

Một dự án đến từ niềm đam mê

Hỏi Hoàng My về những dự án nghệ thuật đang thực hiện, cô nàng có vẻ chưa hết chuyện về món khoái khẩu kem nên lại tiếp tục rộn ràng kể về dự án làm đại sứ thương hiệu cho thương hiệu kem Celano. Cũng là công việc chụp hình, quay phim, cũng là son phấn, váy áo, diễn xuất nhưng hình như có một động lực nào đó từ những cây kem mơ ước tuổi thơ, từ lời động viên ý nghĩa của cậu bạn với hình ảnh ẩn dụ là “cốc kem cuộc đời”, Hoàng My đã hòa mình vào dự án sôi nổi, đầy năng lượng, ngọt ngào và tươi mới như chính sản phẩm mà cô đang đại diện - kem Celano Passion.

Hoàng My kể thay vì 8 tiếng làm việc như kế hoạch, cả đoàn và chị đã phải quay liên tục trong hơn 20 giờ để hoàn tất những cảnh quay của vài chục giây TVC. Dù mệt và vất vả nhưng nhìn những cây kem mát lạnh phủ đầy chocolate và hạnh nhân là chị lại nghĩ đến những giấc mơ ngày bé và tin rằng, mình đang mang đến những niềm vui ngọt ngào cho một ai đó và làm mát mẻ cuộc sống đầy nhiệt này.

Cẩm Ly

Ý kiến bạn đọc ()