Thứ hai, 7/3/2016, 15:00 (GMT+7)

Á hậu Hạ My hỗ trợ người nghèo Cần Thơ mổ mắt

Á hậu Thế giới người Việt cùng đội thầy thuốc tình nguyện chuyên khoa mắt TP Cần Thơ đã tham gia chương trình mổ mắt từ thiện tại Thốt Nốt.

Chương trình "Đem lại ánh sáng cho người mù - nghèo" được thực hiện nhằm góp phần hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với bệnh nhận mắc bệnh đục thủy tinh thể. 3 đợt phẫu thuật cho 300 bệnh nhân với tổng kinh phí lên đến 300 triệu đồng do Á hậu Hạ My tài trợ đã mang lại ánh sáng cho người nghèo tại Thốt Nốt, Cần Thơ. 

polyad

Sau khi đoạt giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ, người đẹp mong muốn có thể làm được nhiều việc ý nghĩa hơn cho cộng đồng.

Chương trình mổ mắt từ thiện đã được Hạ My ấp ủ từ lâu, lần này, cô mới có dịp về Việt Nam để thực hiện. Á hậu cho biết cô thấy hạnh phúc khi mang lại ánh sáng cho 100 người mù tại huyện Thốt Nốt, Cần Thơ. Người đẹp sẽ thực hiện nhiều hơn chương trình tương tự tại khắp nơi trên dải đất hình chữ S: "Danh hiệu á hậu cho Hạ My thấy được trách nhiệm của mình với cộng đồng cùng nhiều cơ hội để thực hiện điều đó".

polyad

Tấm lòng của Á hậu Hạ My đã được bệnh nhân và người dân Cần Thơ đón nhận. Đây là việc làm ý nghĩa, cần được nhân rộng trong xã hội.

Chứng kiến những bệnh nhân không có điều kiện để chữa bệnh, những mảnh đời nghèo khó khiến Hạ My có thêm động lực để thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa hơn. Ngoài việc dùng tiền cá nhân của mình, người đẹp còn vận động thêm đóng góp của những mạnh thường quân, bạn bè, người thân để chung tay mang lại ánh sáng cho người nghèo ở khắp nơi trên đất nước. Hạ My mong muốn việc làm nhỏ bé của mình sẽ mang lại ánh sáng, niềm vui cho bà con nghèo.

polyad

Doanh nhân Hạnh Victoria (áo sơ mi trắng) cũng có mặt trong đoàn từ thiện và sư cô Như Huệ.

Ngoài chương trình mổ mắt cho bệnh nhân đục thủy tinh thể, sắp tới, Á hậu Hạ My sẽ trao 50 chiếc xe đạp cho các em nhỏ hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có xe đạp đến trường tại tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu. Người đẹp cũng dự định xây cầu cho bà con nghèo tại những huyện miền núi khó khăn ở vùng sâu, vùng xa của các tỉnh miền Trung.

Phạm Nguyễn