5 tuyệt chiêu cho tổ ấm hạnh phúc

Thứ tư, 22/6/2016 08:20 GMT+7
0 0 chia sẻ

Minh bạch trong thu nhập, chi tiêu, quan tâm, chia sẻ với nhau, thống nhất trong mọi quyết định và giữ lửa căn bếp là bí quyết để gia đình luôn hạnh phúc.

Cuộc sống hiện đại khiến nhiều người không có thời gian chăm sóc chu đáo cho gia đình. Với 5 bí quyết dưới đây, chị em bận rộn sẽ luôn giữ được hạnh phúc trọn vẹn cho tổ ấm bé nhỏ.

Minh bạch thu nhập và chi tiêu

Thực tế cho thấy, các gia đình có nền tảng tài chính vững chắc thường ít xảy ra lục đục hơn. Để được như vậy, vợ chồng cần công khai thu nhập của cả hai, xây dựng quỹ sinh hoạt chung cố định hàng tháng, đồng thời minh bạch các khoản tiết kiệm, đầu tư riêng. Chị em cũng phải tạo một quỹ dự phòng để chi cho những trường hợp khẩn cấp, bất ngờ.

Quan tâm đến nhau trong mọi hoàn cảnh

Tặng quà, đi ăn hay đi chơi trong các dịp lễ hay kỷ niệm đều là những cách bày tỏ tình cảm đáng yêu. Nhưng để gia đình thêm gắn bó và bền chặt, các bạn cần thường xuyên thể hiện tình cảm bằng những cử chỉ đơn giản nhưng dịu dàng hay lời nói ngọt ngào bất cứ lúc nào. Đối với các con, cha mẹ cũng cần xây dựng sự gắn kết, chia sẻ và thấu hiểu.

Thống nhất trong những quyết định quan trọng

Người xưa có câu “Thuận vợ thuận chồng, tát Biển Đông cũng cạn”, đến nay câu nói này vẫn còn nguyên giá trị. Khi cần ra quyết định cho một vấn đề quan trọng của cả nhà như mua tài sản giá trị, đầu tư kinh doanh, hay giáo dục con cái, hai vợ chồng cần trao đổi, bàn bạc kỹ lưỡng. Bạn cũng có thể xin ý kiến của người lớn hai bên gia đình, để tránh được những mâu thuẫn nảy sinh sau này và giữ cho gia đình luôn êm ấm. 

5-tuyet-chieu-cho-to-am-hanh-phuc

Vợ chồng, con cái chia sẻ công việc gia đình là một cách để vun đắp hạnh phúc.

Chia sẻ việc nhà

Là vấn đề đã được đề cập đến rất nhiều nhưng không đơn giản để áp dụng thành công. Khi đàn ông chia sẻ việc nhà với vợ, họ sẽ trở nên thấu hiểu và cảm thông hơn với người phụ nữ của mình. Nếu thấy khó, ban đầu bạn có thể khéo léo nhờ các con giúp đỡ việc nội trợ, ví dụ như vào bếp giúp mẹ chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà. Vì đàn ông nào cũng thương con, lúc đó anh ấy sẽ sẵn sàng xắn tay áo lao vào làm. Như vậy, cả gia đình càng có thêm nhiều giây phút vui vầy, đầm ấm bên nhau.

Giữ lửa cho căn bếp gia đình

Những bữa cơm đầy đủ các thành viên gia đình là yếu tố quan trọng để hạnh phúc được trọn vẹn, vì thế chị em nên chuẩn bị những bữa cơm đoàn viên tại nhà. Căn bếp nhà của các gia đình Việt là nơi mang đến cảm giác ấm áp cho mỗi người, không chỉ vì niềm vui sum vầy mà còn bởi hương vị đậm đà, tự nhiên từ các món ăn.

polyad

Hạt nêm Vedan từ rau củ với 3 hương vị để chị em chọn lựa.

Cuộc sống hiện đại bận rộn và hối hả khiến người phụ nữ không có nhiều thời gian để chăm chút cho những bữa ăn hàng ngày. Tuy vậy, bạn vẫn có thể gìn giữ vị ngon ngọt của món ăn bằng cách sử dụng sản phẩm hạt nêm mới của Vedan, bổ sung vị ngọt từ 5 loại rau củ được tuyển chọn kỹ lưỡng. Với vị ngọt thanh của cà chua, củ dền, bắp, củ cải trắng, bông cải xanh và các dưỡng chất như vitamin A, C, D, hạt nêm Vedan là bí quyết giúp người phụ nữ hiện đại nấu được những món ăn ngon một cách tiện lợi, nhanh chóng, gọn nhẹ. Quan trọng nhất, bạn sẽ càng có nhiều thời gian dành cho gia đình thân yêu.

(Nguồn: Vedan)