Thứ tư, 18/10/2017, 14:00 (GMT+7)

1.000 bạn trẻ TP HCM tham dự cuộc thi chạy gây quỹ từ thiện

Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 20/10 với nhiều hoạt động bổ ích dành cho các bạn trẻ.

Cuộc thi Marathon "Vững bền sức trẻ - Máu khỏe tuổi xanh" sẽ diễn ra tại sân vận động Hoa Lư, trung tâm quận 1, TP HCM với sự tham gia của ca sĩ, khách mời Vicky Nhung.

Sự kiện có sự tham gia của gần 1.000 khách mời, các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên các trường: Đại học Tôn Đức Thắng, Tài chính Marketing, Đại học Công nghệ - Hutech... Hơn 1.000 chiếc áo thun "Vững bền sức trẻ - Máu khỏe tuổi xanh" được dành tặng cho những người tham dự cuộc thi chạy Maraton vì sức khỏe và gây quỹ từ thiện.

Với mỗi thành viên đăng ký, nhà tài trợ Ferrovit sẽ góp vào thêm 10.000 đồng dành cho quỹ thiện nguyện hỗ trợ bệnh nhân ung thư "Ngày mai tươi sáng". Đăng ký tham dự sự kiện tại đây

tang-1000-ao-thun-cho-gioi-tre-tp-hcm

Không dừng lại ở khuôn khổ của một giải chạy giành giải đơn thuần, cuộc thi này còn là tượng trưng cho hoạt động cộng đồng, sức khỏe và tuổi trẻ đồng thời là nơi giao lưu để kết nối các bạn sinh viên, người trẻ cùng quan tâm tới sắt và sức khỏe. Các bạn tham gia chương trình sẽ được kiểm tra hàm lượng Hemoglobin trong máu miễn phí. Các nhân viên y tế sẽ thực hiện và đưa ra tư vấn sức khỏe đến từng cá nhân.

Sắt là một trong những thành phần vi chất chiếm đến 70% trong tế bào hồng cầu và làm cho hồng cầu có màu đỏ. Nó có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất như vận chuyển oxy trong máu, tổng hợp DNA, thở, chức năng miễn dịch và sản xuất năng lượng.

Bởi vậy, khi thiếu sắt, cơ thể sẽ xuất hiện nhiều biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh, trí nhớ suy thoái; hoặc nặng hơn có thể gây sinh non đối với bà mẹ mang thai, suy nhược đối với em bé. Nếu không kiểm tra và bổ sung sắt đúng cách, người thiết sắt có thể gặp nhiều biến chứng.

(Nguồn: Ferrovit)