Thứ tư, 6/3/2013, 11:34 (GMT+7)

Tư vấn: Bụng to mặc gì

Độc giả nữ cao 1m65, nặng 57 kg, vòng 2 lớn nên chọn trang phục theo một số gợi ý sau đây.

>> Tư vấn: Chân ngắn, vòng kiềng mặc gì
>> Tư vấn: Lưng dài, chân gầy, cong
>> Tư vấn: Váy áo trẻ trung cho dáng trái lê

Một bạn độc giả của báo Ngoisao.net gửi thư về mục Tư vấn với nội dung:

Em cao 1m65, nặng 57 kg, sinh năm 86, mới sinh em bé được chín tháng, vòng 2 hơi phì, số đo vòng 3 là 90. Em không biết nên mặc trang phục như thế nào để ít thấy mập và che được khuyết điểm vòng 2. Mong chương trình tư vấn giúp em để em tự tin hơn khi ra ngoài. (dieuphan_kts@...)

Dưới đây là một số gợi ý chọn trang phục mà chuyên mục Thời trang dành cho bạn.

- Kiểu dáng:

+ Áo: Nên chọn áo vừa vặn, thiết kế đơn giản, dài ngang hông để tạo cảm giác vòng 2 nhỏ nhắn. Áo bo gấu cũng là một lựa chọn ổn dành cho vóc dáng bạn.

Tránh mặc áo bó sát, sẽ bị lộ bụng to, còn áo quá rộng khiến phần trên của cơ thể tròn trịa hơn.

+ Chân váy: Cạp ngang eo, dáng hơi xòe hoặc chữ A giúp phần bụng trông nhỏ hơn. Váy chỉ nên dài đến khoảng đầu gối để giữ vẻ thanh lịch và phát huy lợi thế chiều cao.

+ Váy liền: Phần trên chọn tương tự như đối với áo, tùng váy hơi xòe hoặc chữ A, thắt nhẹ ngang eo.

Không nên chọn váy bó sát hoặc có đường chiết eo hay cài thắt lưng quá cao, bởi kiểu này sẽ "tố cáo" phần bụng mà bạn đang muốn giấu.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho kiểu dáng trang phục.

Váy kiểu dáng đơn giản, thắt nhẹ ngang eo, tùng váy xòe hoặc chữ A, dài ngang gối và quần cạp cao phù hợp với vóc dáng bạn. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho kiểu dáng trang phục.

+ Quần:

Kể cả quần shorts hay quần dài, bạn nên chọn thiết kế cạp cao để kiểm soát vòng bụng, dáng ôm vừa vặn, không bó sát cũng không rộng thùng thình.

- Chất liệu: Nên chọn độ dày vừa phải, ít co giãn, giữ được dáng trang phục, bởi nếu bạn mặc đồ với chất vải chảy hay dão, nó sẽ bám sát và làm lộ các nhược điểm cơ thể.

- Màu sắc: Tông màu tối sẽ giúp vòng 2 trông gọn hơn.

- Họa tiết: Hoa văn nhỏ và những đường kẻ sọc phù hợp với vóc dáng bạn. Tránh mặc trang phục có họa tiết tập trung ở phần bụng.

Mytty

Độc giả có thể gửi thắc mắc, câu hỏi, trong đó mô tả rõ khuyết điểm cơ thể và kèm theo hình ảnh cá nhân (chụp rõ cả người) về địa chỉ email thugiang@vnexpress.net để được tư vấn về cách mặc đẹp và phù hợp.

Ý kiến bạn đọc ()