Thứ tư, 27/4/2016, 10:00 (GMT+7)

Nét hiện đại và truyền thống trong BST 'Lúa'

Với việc sử dụng hình ảnh biểu tượng đầy sáng tạo, nhà thiết kế Công Trí khẳng định sự song hành của vẻ đẹp truyền thống dân tộc và lối sống hiện đại.

Với "Lúa", nhà thiết kế Công Trí mang đến nhiều bất ngờ cho giới mộ điệu bởi những bứt phá trong giới hạn tư duy để tạo nên các tác phẩm sáng tạo. Đây là bộ sưu tập mở màn cho Tuần thời trang quốc tế Việt Nam và từng tham dự Tokyo Fashion Week vào tháng 3. Tinh thần chủ đạo của “Lúa” vẫn là những xúc cảm tinh tế của một người đàn ông Việt từng trải dành cho nguồn cội. “Tôi là người Việt. Những gì thuộc về đất nước này luôn là cảm xúc chủ đạo trong các bộ sưu tập của tôi”, nhà thiết kế Công Trí chia sẻ.

polyad

Khán giả có dịp chiêm ngưỡng những chất liệu lụa, nhung trên các thiết kế có form dáng quen thuộc như áo bà ba, áo tơi. Kiểu dáng cổ điển, chất liệu truyền thống tạo sự gần gũi trong hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời xa xưa. 

polyad

Để tạo điểm nhấn cho "Lúa", nhà thiết kế Công Trí sử dụng phụ kiện là chiếc smartphone ngay trong phần mở đầu show diễn. Chi tiết chạm nhẹ trên màn hình ở khoảnh khắc 2 người mẫu lướt qua nhau trở thành cột mốc ra mắt bộ sưu tập.

polyad

Công Trí thể hiện khả năng sáng tạo của mình trong cách sử dụng hình ảnh biểu tượng. Anh muốn khẳng định yếu tố hiện đại, thời thượng ngay trong những hình ảnh đậm hồn quê Việt.

polyad

Xuất hiện bên trong chiếc clutch chứa đầy nước, sự hòa quyện của từng đường cong hay độ hòa hợp màu sắc giữa smartphone Samsung Galaxy S7 edge khi đồng hành cùng "Lúa" như minh chứng cho quan điểm về sức sống mạnh mẽ.

polyad

Không chỉ là phụ kiện thời trang thông thường, chiếc smartphone được nhà thiết kế sử dụng như một phần không thể tách rời của tổng thể bộ sưu tập. 

thanh-hang-trinh-dien-thiet-ke-vay-lua-cua-cong-tri-xin-edit-6

Màu vàng của rơm rạ cùng sự chuyển động mượt mà của sóng lúa bước ra từ ký ức thân quen và được nâng tầm thành những tác phẩm nghệ thuật trên sàn diễn. Kỹ thuật đính kết thủ công tinh tế, tỉ mỉ được kết hợp với thiết bị camera Gear 360 hiện đại tạo sự đối lập nhưng tân tiến, nổi bật giữa quá khứ và hiện tại.

polyad

Thiết kế váy hoa lúa được trình diễn trong không gian âm nhạc du dương, trầm lắng và phần catwalk tinh tế của Thanh Hằng, thể hiện chiều sâu về thẩm mỹ và cảm xúc. Chiếc váy bồng bềnh như mây được kết, đính họa tiết bông lúa tinh xảo mô phỏng cánh đồng lúa vàng, niềm tự hào từ ngàn đời của những người nông dân Việt. 

polyad

Thông điệp về niềm tự hào quê hương, xứ sở với bộ sưu tập "Lúa" giúp nhà thiết kế Công Trí phá vỡ những giới hạn trên sàn diễn, mang đến giá trị tinh thần thiêng liêng, chạm đến cảm xúc của người xem.

Thu Ngân