Sát Trung thu, thương hiệu bánh lâu đời hút khách

Thứ tư, 26/9/2012 13:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cận kề Tết Trung thu, bà Nguyễn Xuân Thu, Phó giám đốc Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Hà Nội cho biết lượng hàng tiêu thụ đang tăng vọt.

- Xin bà cho biết, bánh trung thu của Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Hà Nội tiêu thụ như thế nào, tính đến thời điểm hiện tại?

- Từ đầu mùa bánh trung thu đến giờ, sản lượng tiêu thụ của chúng tôi có những tín hiệu rất tốt, ước tính tăng 15 % so với cùng kỳ năm ngoái. Đến nay, công ty đã hoàn thành được 70% kế hoạch và bước vào thời kỳ cao điểm cả về tiêu thụ và sản xuất.

- Chỉ còn cách Trung thu quãng thời gian rất ngắn, trong khi các hãng khác đã dừng sản xuất và chỉ lo đẩy mạnh tiêu thụ. Vậy yếu tố nào khiến bánh mứt kẹo Hà Nội vẫn tiếp tục sản xuất?

- Chúng tôi luôn bám sát thị trường và căn chỉnh hợp lý kế hoạch sản xuất để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu thị trường thiếu hụt, kể cả ngày 14, 15/8 âm lịch, chúng tôi vẫn có thể sản xuất.

1-821814-1368287477_500x0.jpg

- Rất nhiều người cho rằng thị trường bánh trung thu đang bão hòa, vậy Công ty cổ phần bánh mứt kẹoHà Nội làm gì để vẫn có được sức tiêu thụ tốt đến như vậy?

- Trước hết là uy tín và chất lượng của chúng tôi đã được xây dựng từ gần nửa thế kỷ. Tiếp đến là giữ cho giá cả ổn định và hợp lý, sau cùng nhưng vô cùng quan trọng đó là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Khi có thông tin về bánh trung thu khuyến mại, giảm giá sốc do ế ẩm, doanh nghiệp bà có phản ứng gì?

- Chúng tôi thấy rằng nếu thật sự có các chương trình như vậy thì đó là do nhiều yếu tố, ví như thói quen tiêu dùng, thị trường phía Nam tiêu thụ rất tốt vào tháng 7 âm lịch, còn tháng 8 thường có khuyến mãi, giảm giá để tăng sức mua. Hoặc đó là do các nhà phân phối tự lên chương trình bán hàng có quà tặng để thu hút khách hàng… Do vậy, nếu như nhận định là do thị trường ế ẩm thì chưa hẳn đã chính xác hoàn toàn.

- Vậy liệu Công ty bánh mứt kẹo Hà nội sẽ có những chương trình như thế?

Cũng như những năm trước, chúng tôi vẫn sẽ áp dụng các chính sách bán hàng đã công bố từ ngày đầu tiên cho đến ngày cuối cùng của mùa bánh.

Ngọc Bích

Ý kiến bạn đọc ()