Những việc nên làm để may mắn cả năm

Thứ năm, 4/2/2016 15:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Theo quan niệm dân gian, nếu bạn làm nhiều việc tốt đẹp dịp đầu năm thì cả năm sẽ được may mắn, thuận lợi. 

nhung-viec-nen-lam-de-may-man-ca-nam

Mua chậu cây để hoa nở vào đầu năm

Hoa nở vào ngày đầu năm được người Việt xem là một biểu tượng may mắn của năm mới. Nếu trong nhà có mai hoặc đào, bạn có thể nghiên cứu cách lặt lá, bón phân để hoa nở đúng vào dịp Tết. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua một chậu đất nhỏ và đến các tiệm hoa tươi để được tư vấn các loại cây non nở hoa đúng dịp Tết.

Chọn trang phục màu đỏ

Màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn, sung túc, hoan hỉ, mang lại nhiều điều tốt lành, phúc lộc cho gia đình cả năm. Bên cạnh những trang phục mang sắc đỏ tươi mới, nổi bật, bạn cũng có thể trang trí ngôi nhà bằng những phụ kiện có sắc đỏ may mắn.

Đi chùa cầu may và hái lộc

Đi lễ chùa đầu năm là một hoạt động không thể thiếu của mỗi người dân dịp Tết đến, xuân về. Theo quan niệm của người xưa, vào ngày đầu năm, mọi người thường đi chùa với tấm lòng thành cầu khấn Phật mà được thiện duyên, gặp may mắn. Ngoài ra, vào thời khắc giao thừa, mọi người thường mang một cành lộc về treo trước nhà hay đặt trên bàn thờ gia đình với mong muốn bỏ đi những điều không may mắn trong năm cũ và rước về những lộc mới.

nhung-viec-nen-lam-de-may-man-ca-nam-1

Trao lì xì

Lì xì là phong tục không thể thiếu trong những ngày Tết. Phong bao lì xì tượng trưng cho tài lộc, do vậy, mọi người trao nhau những hồng bao để thêm phát tài phát lộc trong năm mới. 

Xin chữ

Tết đến xuân về là điểm khởi đầu cho năm mới với nhiều mong ước, khát vọng tốt đẹp. Dịp đầu xuân, người Việt thường đi lễ chùa và xin chữ. Phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống mỗi người. Xin chữ đầu năm thể hiện sự trọng chữ nghĩa, tri thức và cũng mong muốn xin cho được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ.

Xuất hành

Xuất hành là tập tục ngày đầu năm để rước lộc và may mắn cho gia đình. Trước khi xuất hành, bạn cần chọn ngày, giờ và các phương hướng tốt gặp được các quý thần, tài thần, hỉ thần… Thông thường, mọi người thường xuất hành đi lễ chùa, đền hoặc đi chúc Tết các bậc huynh trưởng, thân quyến hay bằng hữu.

Mua hoặc tặng SIM Thần Tài ngày mùng 10 âm lịch

Đầu năm là dịp mà mọi người có nhu cầu sử dụng điện thoại để nghe, gọi, nhắn tin, online để gửi những lời chúc năm mới cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Việc mua hay tặng SIM Thần Tài của MobiFone với 790 phút nội mạng, 79 phút ngoại mạng và 790MB data tốc độ cao không chỉ thỏa mãn nhu cầu sử dụng dịp đầu năm, mà còn có ý nghĩa Thần tài, mang lại may mắn và tài lộc cả năm cho người dùng. Trong ngày Thần tài (mùng 10 âm lịch), bên cạnh việc mua vàng theo truyền thống, bạn cũng có thể mua thêm SIM Thần Tài với ý nghĩa thêm tài, phát lộc, rước vận may vào nhà.

nhung-viec-nen-lam-de-may-man-ca-nam-2

Mỗi thuê bao trả trước và trả sau tiêu dùng tối thiểu 9.000 đồng mỗi tuần sẽ được tặng mã khuyến mãi tương ứng và tham gia chương trình ghép chữ nhận quà Thần tài MobiFone du xuân.
3 giải thưởng Vespa LXV 3 V i.e dành cho thuê bao sở hữu bộ chữ: Thần - tài - MobiFone - du - xuân - 2016.
79 giải thưởng 2 chỉ vàng Thần Tài cho thuê bao sở hữu bộ chữ: Thần - tài - MobiFone - du - xuân.
799 phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng khi sưu tập được bộ chữ: Thần - tài - du - xuân.
7.979 thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng với bộ chữ: Thần - tài.
Chương trình bắt đầu từ ngày 26/1 đến hết ngày 6/3. Chi tiết liên hệ tổng đài 9090 hoặc www.duxuandonlocphattai.com.

(Nguồn: Gold Dragon Media)