Những điểm nổi bật tại lễ trao giải Zing Music Awards 2016

Thứ tư, 11/1/2017 10:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Sân khấu với sức chứa hàng nghìn người, sự xuất hiện của nhóm nhạc GOT7 cùng những giải thưởng xứng đáng là điểm nhấn nổi bật của sự kiện.

Zing Music Awards là giải thưởng âm nhạc trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Ở mùa giải thứ 7, ban tổ chức đã có những ý tưởng đột phá, để lại nhiều ấn tượng với công chúng yêu nhạc.

Xây dựng sân khấu lớn tại sân vận động

Nếu 6 mùa trước, lễ trao giải vẫn trung thành ở nhà hát Hòa Bình, TP HCM, thì lần này, ê-kíp đã mạnh dạn đưa chương trình ra ngoài sân vận động, nhằm tọa những bứt phá trong giới hạn trong âm nhạc. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong - giám đốc âm nhạc thừa nhận, anh rất căng thẳng và phải vắt óc suy nghĩ những chiêu thức để giữ chân người xem suốt 3 tiếng đồng hồ ở sân khấu ngoài trời.

nhung-diem-noi-bat-tai-le-trao-giai-zing-music-awards-2016

Sân khấu Zing Music Awards 2016 trước giờ G. Ảnh: Hải An.

Sự xuất hiện của đông đảo khán giả tại lễ trao giải đã khiến đạo diễn Phạm Hoàng Nam khá hài lòng. Với chiều cao 20m và chiều dài 80m, sân khấu được thiết kế như một ngôi nhà New York chọc trời, giúp ca sĩ thăng hoa trong không gian âm nhạc. Đây cũng là ước ao của nhiều thế hệ nghệ sĩ, bởi ngay cả trong live show riêng, không phải ai cũng đủ điều kiện để tạo ra sân khấu lớn như vậy.

Về phía khán giả, phần lớn đều cảm thấy bắt mắt, đã tai với những màn trình diễn ấn tượng. Bên cạnh đó, khán giả còn được trải nghiệm nhiều hoạt động từ các gian hàng của đơn vị tài trợ, điển hình như Vietinbank. Ngân hàng đem đến các hoạt động tương tác với giới trẻ cùng các chương trình ưu đãi cho người dùng dịp đầu năm 2017.

nhung-diem-noi-bat-tai-le-trao-giai-zing-music-awards-2016-1

GOT7 với phong cách trình diễn cuốn hút. Ảnh: Hải An.

Chi khoản tiền lớn mời nhóm nhạc GOT7

Ngoài những nỗ lực làm mới, Zing Music Awards 2016 còn gây bất ngờ khi mời nhóm nhạc Hàn Quốc về Việt Nam biểu diễn. Lần đầu tiên, một lễ trao giải có sự tham gia của khách mời quốc tế. Điều này chứng tỏ nỗ lực của ê-kíp khi muốn sánh vai với các nước trên thế giới.

Ban tổ chức đã tốn khoản tiến không nhỏ để mời 7 chàng trai đa quốc gia xuất hiện trên thảm đỏ. Không những vậy, nhà sản xuất còn nhường sân khấu cho GOT7 vào phút cuối và làm thỏa mãn fan Kpop khi nhóm nhạc biểu diễn như một mini show với 5 ca khúc. Cả khán giả và ca sĩ đều hòa mình vào nhịp đập âm nhạc. Khoảng cách được rút ngắn hơn khi nhiều ca sĩ Việt tham gia cổ vũ cho GOT7.

Sự thuyết phục với những giải thưởng được trao

Nếu những mùa đầu tiên, Zing Music Awards gây tranh cãi vì trao giải cho những gương mặt mới thì những năm gần đây, ban tổ chức đã mạnh dạn loại bỏ những sản phẩm mang nặng tính thị trường. Dù vậy, Zing Music Awards vẫn giữ vững mục đích tôn vinh những ca sĩ có đóng góp cho nền nhạc Việt và tạo sân chơi cho các gương mặt trẻ.

nhung-diem-noi-bat-tai-le-trao-giai-zing-music-awards-2016-2

Hồ Ngọc Hà đoạt giải Nghệ sĩ của năm và Album của năm. Ảnh: Hải An.

Tại lễ trao giải năm nay, Hồ Ngọc Hà nhận được cả 2 giải thưởng quan trọng của Zing Music Awards 2016 là Nghệ sĩ của năm và Album của năm. Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng “Nữ hoàng giải trí” đã gặp nhiều scandal, không phù hợp với giải thưởng được trao. Tuy nhiên, sau những đánh giá khách quan, ban tổ chức vẫn rất công bằng với nữ ca sĩ sinh năm 1984. 

Ở các hạng mục này, người thắng giải đều nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Các hạng mục ca sĩ được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng; song ca, nhóm ca được yêu thích nhất và nhạc sĩ có nhiều tác phẩm được yêu thích nhất được trao bởi đại diện Vietinbank.

nhung-diem-noi-bat-tai-le-trao-giai-zing-music-awards-2016-3

Đại diện Vietinbank - ông Nguyễn Xuân Vũ trao giải cho hạng mục nhạc sĩ có nhiều tác phẩm được yêu thích nhất cho Tiên Cookie.

Nếu năm 2015, Zing Music Awards tìm ra Tiên Tiên thì năm nay, ban tổ chức phát hiện thêm Rocker Nguyễn. Họ đều là những gương mặt triển vọng và dự đoán có bước tiến mạnh mẽ trong tương lai.

Ngoài ra, chương trình còn phản ánh thị hiếu của người nghe ở các giải thưởng theo thể loại âm nhạc và do người dùng bình chọn. "Phía sau một cô gái" của Soobin Hoàng Sơn hay "Gửi anh xa nhớ" của Bích Phương… đều đạt được thành công lớn nhờ sự tương tác với công chúng.

Thu Ngân