Lễ giỗ tổ ngành tóc Việt Nam

Thứ hai, 6/5/2013 09:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Các nhà tạo mẫu tóc ở khắp các tỉnh thành miền Bắc vừa hội tụ về đình Kim Liên, Hà Nội để dự Lễ giỗ tổ ngành tóc Việt Nam.

Chương trình do Liên hiệp các Câu lạc bộ ngành tóc phía Bắc tổ chức với sự tài trợ của thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc tóc Obsidian (do Công ty thương mại và dịch vụ Mỹ Đình - Mydico phân phối).

Trong ngày hội "Cắt tóc miễn phí", các cây kéo cùng tạo nhiều kiểu tóc đẹp cho các khách mời có mặt trong ngày hội. Các tay kéo hầu hết đều là thành viên các câu lạc bộ tóc về vinh danh tổ nghiệp. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, cũng là cơ hội để người dân thấy được tay nghề của các nhà tạo mẫu trẻ ngành tóc Việt Nam.

1copy-655245-1368309860_600x0.jpg
Các thành viên Liên hiệp các câu lạc bộ ngành tóc phía Bắc cắt tóc miễn phí tại lễ hội.

Bên cạnh việc cắt tóc miễn phí, chương trình còn có những màn biểu diễn tóc rất đặc sắc của các tay kéo từ nhiều tỉnh thành phía Bắc. Mỗi bộ sưu tập tóc thể hiện được nét văn hóa đặc trưng riêng mang đậm nét vùng miền của họ.

Tại ngày hội, tất cả thành viên trong Liên hiệp các Câu lạc bộ ngành tóc phía Bắc trong những bộ lễ phục đã tiến hành nghi lễ dâng hương truyền thống và lễ vật tỏ lòng thành kính đến tổ nghiệp.

2copy-921019-1368309860_600x0.jpg
Bộ sưu tập “hội tụ sắc màu” do các nhà tạo mẫu của liên hiệp thực hiện.

Từ ngày xuất hiện tại Việt Nam, Mydico phấn đấu cùng các câu lạc bộ đưa ngành tóc phát triển. Tính đến nay, Mydico đã đi cùng hơn 10 câu lạc bộ trên khắp cả nước từ khi mới thành lập như Câu lạc bộ tóc trẻ Thái Nguyên, Lam Sơn Thanh Hóa, Tóc Mây Lào Cai, Nha Trang, Hà Nam, Đà Nẵng... Ngoài ra, công ty cũng đồng hành cùng các dịp kỷ niệm như sinh nhật của câu lạc bộ tóc đẹp; chương trình “Ký ức tóc Việt” nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập của câu lạc bộ tóc Việt; lễ tri ân các thầy cô giáo ngành tóc của HHA; lễ hội giỗ tổ ngành tóc Việt Nam hàng năm. Bên cạnh đó, Mydico còn có các hoạt động như khóa đào tạo kỹ năng quản lý salon, khóa đào tạo kỹ thuật nâng cao tay nghề, các chuyến đi nghỉ mát giao lưu gặp gỡ tạo mối liên kết giữa những nhà tạo mẫu trong ngành...

3copy-589661-1368309860_600x0.jpg
Ông Nguyễn Văn Trọng - Giám đốc thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp Obsidian (ngoài cùng tay phải).

Đặc biệt, Mydico còn tạo một sân chơi để các nhà tạo mẫu tóc so tài như VIHA (Vietnamese Hairstylist Awards - Giải thưởng nhà tạo mẫu tóc xuất sắc). Năm 2013, VIHA lấy chủ đề là Color Block - Bão màu.

Minh Thảo

Ý kiến bạn đọc ()