Huyền Lizzie với 'Tết siêu tiết kiệm'

Thứ ba, 27/12/2011 07:59 GMT+7
0 0 chia sẻ

Hotgirl Huyền Lizzie thủ vai nữ chính trong bộ phim tâm lý, hài đặc sắc 'Tết siêu tiết kiệm' trình chiếu trên VTV1 vào dịp Tết Nhâm Thìn.

Mới về nhà chồng được một thời gian ngắn và đúng vào dịp giáp Tết, Huyền Lizzie đã phải chịu đựng chính sách siêu tiết kiệm. Bố mẹ chồng ép Huyền Lizzie và chồng cô thực hiện tiết kiệm triệt để. Ngột ngạt, bức xúc và không thể tiếp tục sống trong cảnh “thắt lưng buộc bụng” của nhà chồng, cô đã bỏ về nhà mình trong những ngày cận Tết. Đó chính đặc điểm vai diễn của Huyền Lizzie (vai Thái Hà) trong bộ phim tâm lý, hài đặc sắc Tết siêu tiết kiệm khởi quay ngày 16/12/2011 và sẽ được giới thiệu tới khán giả truyền hình vào 20h từ ngày mồng 1 đến mồng 5 Tết Nhâm Thìn (tức từ ngày 23 đến 27/1/2012) trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

img7652-712348-1368120799_500x0.jpg

Năm hết Tết đến, đôi vợ chồng trẻ Trung Nghĩa (Đới Anh Quân thủ vai) - Thái Hà (Huyền Lizzie thủ vai) háo hức lên kế hoạch sắm sửa, chuẩn bị cho cái Tết chung đầu tiên mặc cho lương thưởng cuối năm không được như ý. Nhưng niềm háo hức này nhanh chóng bị bố mẹ của Trung Nghĩa là ông Minh (NSƯT Tiến Đạt thủ vai) và bà Vân (NSND Như Quỳnh) dập tắt khi ông bà đưa ra quyết định mọi chuyện sắm sửa, chuẩn bị cho Tết năm nay đều phải thực hiện theo tiêu chí “Tết siêu tiết kiệm” với lý do vỏn vẹn trong 4 chữ “tích cốc phòng cơ”.

img8074-883985-1368120799_500x0.jpg

Là cô dâu mới về nhà chồng, Thái Hà muốn thể hiện vai trò của mình nên bàn với chồng kế hoạch mua sắm, trang trí nhà cửa nhân dịp Tết. Tuy nhiên, mọi kế hoạch của cô đưa ra đều bị bố mẹ chồng dập tắt, đồng thời, hai vợ chồng cô được đưa vào “vòng khuôn khổ” của gia đình chồng. Thực chất, gia đình chồng cô không đến nỗi khó khăn nhưng vì bố chồng “ham chức” Hội trưởng Hội Người cao tuổi tại phường nên đã triệt để thực hiện phong trào tiết kiệm của Hội Người cao tuổi đề ra. Từ việc ăn mặc, mua sắm đến việc mua quà Tết cho Sếp, mua quà cho gia đình ngoại..., cô đều “được” mẹ chồng giám sát chặt chẽ, thậm chí, mẹ chồng cô cũng kiêm luôn việc mua sắm cho con.

Dù không phục lý do bắt ăn Tết tiết kiệm của bố mẹ nhưng vợ chồng Trung Nghĩa không dám cãi lời, vẫn phải răm rắp nghe theo. Đúng trong không khí hừng hực chuẩn bị cho một cái Tết siêu tiết kiệm thì gia đình ông Minh bà Vân nhận được tin chú Quốc, em ruột ông Minh sau nhiều năm ở nước ngoài sẽ về Việt Nam ăn Tết. Tuy vậy, ông Minh bà Vân vẫn quyết tâm tiến hành kế hoạch tiết kiệm dù bất kỳ tình huống nào xảy đến.

img8300-215700-1368120799_500x0.jpg

Thái Hà đã tìm được đồng minh là chú Quốc để ủng hộ cho việc chi tiêu, sinh hoạt của vợ chồng mình nhưng cuối cũng cũng không “qua mắt” được ông Minh, bà Vân. Cô ngày càng cảm thấy bị o bế, bị áp đặt cách sống kham khổ quá sức tưởng tượng của cha mẹ chồng. Thái Hà rất ấm ức, nhiều lần muốn lên tiếng phản đối nhưng lại không dám nói do không tìm được đồng minh vì Trung Nghĩa không dám cãi bố mẹ. Tức giận vì chuyện gia đình chồng, Thái Hà đã bỏ về ở nhà của bố mẹ mình mặc cho Trung Nghĩa năn nỉ. Gia đình hai bên đã gặp một phen sóng gió dịp cận Tết do cô con dâu thiếu kinh nghiệm sống và việc bố, mẹ chồng thực hành chính sách “Tết siêu tiết kiệm”.

img8354-961046-1368120799_500x0.jpg

Nhiều tình huống bi hài xung quanh năm tập phim Tết siêu tiết kiệm được đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà (từng tham gia đạo diễn các phim Lập trình cho trái tim, Lời thú nhận của Eva, Siêu mẫu Xì trum...) sẽ đem đến cho khán giả truyền hình những giây phút thư giãn và những trải nghiệm sâu sắc về nghệ thuật sống.

Cẩm Ly

Ý kiến bạn đọc ()