Con đường tới thành công của 'soái ca mỹ phẩm'

Thứ bảy, 29/7/2017 09:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Doanh nhân Đặng Văn Quang trải qua nhiều khó khăn khi mới khởi nghiệp bởi số vốn ít ỏi để sở hữu chuỗi mỹ phẩm lớn như hiện nay.

Đặng Văn Quang lớn lên trong một gia đình không khá giả, tuổi thơ trải qua nhiều nỗi vất vả của việc mưu sinh. Anh cho biết mình đã làm khá nhiều nghề, bắt đầu từ việc buôn bán nhỏ những hộp phấn, thỏi son... Giải thích cho việc chọn bản mỹ phẩm, anh cho biết làm cho người khác đẹp hơn là một công việc thú vị. Chàng trai Sài Thành hài hước chia sẻ việc kinh doanh liên quan đến mỹ phẩm nên hầu như tiếp xúc với hầu hết khách hàng nữ. Trong số đó, nhiều người gọi anh bằng nickname khá dễ thương "soái ca mỹ phẩm".

- Anh nghĩ sao khi mọi người gọi mình là "soái ca mỹ phẩm"?

- Nếu gọi như vậy chắc hẳn là có lý do riêng nhưng tôi thật sự vui vì khách hàng lại đặt cho một nickname liên quan đến nghề mình làm suốt thời gian vừa qua. Đây cũng là động lực để tôi củng cố cho công ty, đặt bản thân vào khuôn khổ cố gắng hơn vì công cuộc làm đẹp cho mọi người.

polyad

Đặng Văn Quang gặp nhiều khó khăn về vốn khi mới bắt đầu kinh doanh.

- Anh gặp những khó khăn gì trong thời gian đầu kinh doanh?

- Khó khăn lớn nhất có lẽ là nguồn vốn, tất cả đều do mình tự thân vận động. Nhớ lại ngày đó, lúc tôi tự kinh doanh thì vốn chỉ vỏn vẹn 6 triệu đồng để mở tiệm bán hàng. Nhớ lại, tôi cũng còn bồi hồi lắm vì vốn quá ít, mà lại không có tiền "gối đầu", nhỡ không thành công thì lại vay mượn, nợ nần... Lúc đó, tôi chỉ quan niệm vì mình thích kinh doanh mỹ phẩm và vì đam mê thì nếu có thất bại cũng có được bài học.

- Tại sao anh lại chọn phân phối mỹ phẩm với nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới?

-  Cách đây 7 năm, ở Việt Nam, mỹ phẩm không có nhiều như bây giờ, mỹ phẩm thương hiệu nổi tiếng có hai điểm chính là an toàn cho da và đã có uy tín trong ngành làm đẹp. Hơn nữa, khi tìm hiểu, tôi thấy nhiều bạn gái đã có xu hướng dùng hàng ngoại nhập nên quyết định chọn hướng kinh doanh này, vừa an toàn lại vừa bảo đảm uy tín cho mình.

polyad

Quang có hơn 7 năm kinh doanh mỹ phẩm.

- Cảm giác của anh thế nào khi giúp cho người khác tự tin hơn với vẻ ngoài của mình?

- Với tôi, đó thật sự là niềm vui vì khi người ta đẹp hơn, chắc chắn sẽ có nhiều cảm xúc tích cực hơn. Từ đó, họ có thể làm được những điều mong muốn. Tôi nghĩ đó cũng là sứ mạng của mình khi giúp người khác đẹp hơn nữa.

- Gần đây, anh còn xuất hiện ở nhiều cuộc thi sắc đẹp với vai trò giám khảo, anh chia sẻ đôi chút về điều này?

- Tôi chỉ nghĩ đơn giản, mình đã làm trong ngành làm đẹp, làm giám khảo cuộc thi sắc đẹp sẽ giúp có nhiều cái nhìn mới hơn về sắc đẹp. Ít nhất thì tôi có dịp tiếp xúc với các bạn sinh viên, vừa chỉ dẫn các bạn, vừa học hỏi thêm. Đó cũng là niềm vui.

polyad

Ngày 26/3, Đặng Văn Quang đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa đứng đầu có cuộc họp trao đổi ưu và khuyết điểm của các chính sách Nhà nước đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.


Từng phải bỏ ước mơ trở thành DJ vì hoàn cảnh gia đình, hiện tại, khi đã có những thành công nhất định, anh có kế hoạch gì cho niềm đam mê âm nhạc?

- Tôi vẫn giữ đam mê âm nhạc, thỉnh thoảng vẫn tự thưởng cho mình bằng cách đánh ở nhà. Nhưng kinh doanh là cái tôi theo đuổi suốt hơn 7 năm vừa qua và nó dần trở thành một thói quen khó bỏ.

- Dự định sắp tới của anh là gì?

- Tôi vẫn sẽ tập trung vào Boshop để hoàn thiện thêm. Ngành mỹ phẩm này phát triển liên tục, tôi chỉ cần chậm thì sẽ không đáp ứng kịp điều khách hàng muốn. Trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục cải thiện Boshop để có thêm nhiều dịch vụ tiện ích hơn cho khách hàng.

(Nguồn: Boshop)