Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long

Thứ ba, 27/6/2017 16:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc bộ phận khảo sát thị trường CBRE Việt Nam chia sẻ về cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long.

dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-tai-thi-truong-ha-long

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc bộ phận khảo sát thị trường Công ty CBRE Việt Nam.

- Theo bà, những yếu tố nào làm nên sức hấp dẫn của Hạ Long từ năm 2016 tới nay?

- Từ trước tới nay, Hạ Long luôn là một trong những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đi đầu tại miền Bắc. Riêng hai năm vừa qua, bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long đã có những bước chuyển mình để trở thành thị trường đầu tư nổi bật nhờ nhiều yếu tố thuận lợi.

Đầu tiên là tốc độ cải thiện cơ sở hạ tầng. Cơ sở hạ tầng phát triển tới đâu thì thị trường bất động sản phát triển tới đó. Trong thời gian qua, tại Hạ Long đã có nhiều dự án cơ sở hạ tầng quy mô, hiện đại, được triển khai và tích cực hoàn thiện như cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Móng Cái. Tuyến đường này khi đi vào hoạt động sẽ đưa du khách từ khắp nơi về với Hạ Long, thúc đẩy ngành du lịch và giao thương phát triển. 

Cầu Bạch Đằng nối hai thành phố lớn Hạ Long và Hải Phòng đang được xây dựng cũng là một công trình giao thông trọng điểm, tạo lợi thế cộng hưởng cho cả hai thị trường, đặc biệt là Hạ Long. Thêm vào đó, các dự án hạ tầng lớn như Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang được cấp tập triển khai, dự kiến sẽ đưa dòng khách lớn đến với Quảng Ninh. Sau này, du khách muốn tới Hạ Long đã có thể bay trực tiếp tới Vân Đồn mà không cần qua Hà Nội. 

Đi đôi với cơ sở hạ tầng giao thông, các công trình vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế được đầu tư và đưa vào hoạt động hai năm gần đây cũng là những yếu tố gia tăng sức hấp dẫn cho thị trường du lịch, đặc biệt là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long. Nhờ vào yếu tố này, du khách sẽ lưu trú lại Hạ Long dài ngày hơn và chi trả nhiều tiền hơn.

dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-tai-thi-truong-ha-long-1

Hạ Long là một trong những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đi đầu tại miền Bắc.

- Bà nghĩ sao khi nhiều đánh giá cho rằng dù đi sau Đà Nẵng hay Phú Quốc nhưng Hạ Long đang vươn mình mạnh mẽ để trở thành một trong những điểm đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn?

Về bất động sản nghỉ dưỡng, nếu chọn Phú Quốc là đại diện cho khu vực miền Nam, Đà Nẵng đại diện khu vực miền Trung thì Hạ Long chính là thị trường đi đầu ở phía Bắc. Điểm thuận lợi của Hạ Long là chưa có nhiều cạnh tranh về nguồn cung như các thị trường ở khu vực phía Nam. Mặt khác, giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long nói riêng, miền Bắc nói chung, đang "dễ chịu" hơn. Nếu các nhà đầu tư biết tận dụng thế mạnh của thị trường, tìm kiếm được những dự án phù hợp của chủ đầu tư uy tín thì tôi nghĩ lợi nhuận đem lại từ thị trường này sẽ khá tốt.

- Sự xuất hiện của quần thể du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí Sun World Halong Complex, công viên chủ đề Dragon Park... tạo nên hiệu ứng tích cực gì cho thị trường bất động sản tại đây?

Thực tế, trên thế giới cũng đã có nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng phát triển mô hình tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí như Las Vegas, Macau hay Hong Kong. Cá nhân tôi thấy đây là xu hướng hiệu quả, giúp các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng gia tăng giá trị và lợi nhuận cho sản phẩm của mình.

Việt Nam chưa có nhiều tổ hợp như vậy. Du khách cũng chưa có nhiều trải nghiệm về một khu tổ hợp tích hợp cả nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp. Do vậy, xu hướng đầu tư này sẽ mang lại niềm cảm hứng cho khách hàng và nhà đầu tư ở thị trường nội địa.

dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-tai-thi-truong-ha-long-2

Mô hình tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí đang hút khách du lịch.

- Dưới góc nhìn một chuyên gia, một dự án bất động sản nghỉ dưỡng cần hội tụ những yếu tố nào để trở thành dự án đáng đầu tư tại Hạ Long hiện nay?

- Nhà đầu tư sẽ nhìn vào lợi nhuận dự án đó mang lại và so sánh mức lợi nhuận đó với thị trường. Sau đó là cân nhắc mức giá bán và giá cho thuê.

Về giá bán, tại Hạ Long, mặt bằng chung không quá cao so với những thị trường khác. Còn về giá cho thuê, mức giá tại Hạ Long có thể không cao như các thị trường khu vực phía Nam nhưng bù lại, tại nhiều dự án, các chủ đầu tư thường đưa ra các chính sách chia sẻ lợi nhuận từ hoạt động cho thuê với mức cam kết sinh lời hấp dẫn.

Tuy nhiên, để có được sản phẩm đầu tư chất lượng và an toàn, các nhà đầu tư cá nhân vẫn cần tỉnh táo khi lựa chọn dự án đầu tư. Các yếu tố quan trọng nhất bao gồm vị trí, chất lượng, uy tín của chủ đầu tư cũng như thương hiệu quản lý dự án. Những dự án được phát triển bởi các nhà đầu tư lớn và điều hành bởi thương hiệu quản lý danh tiếng, có uy tín lâu năm trên thị trường quốc tế sẽ thu hút dòng vốn đầu tư lớn.

- Theo bà, nhà đầu tư tiên phong sẽ được hưởng những lợi thế nào?

- Các nhà đầu tư tiên phong chắc chắn sẽ nắm lợi thế cạnh tranh về thị phần khai thác, quyền lựa chọn những sản phẩm với vốn đầu tư hợp lý, vị trí đẹp và chất lượng tốt. Hạ Long là một thị trường đang lên đầy triển vọng. Do đó, lợi thế thuộc về các nhà đầu tư đi đầu nắm bắt cơ hội.

Tập đoàn Sun Group sẽ ra mắt dự án biệt thự nghỉ dưỡng Sun Premier Village Ha Long Bay vào ngày 1/7, tại khách sạn Wyndham Legend Halong, số 12 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tại sự kiện, khách hàng ký hợp đồng mua bán sẽ được hưởng mức chiết khấu lên tới 5% trên giá bán biệt thự (chưa gồm thuế GTGT) và cơ hội trở thành thành viên Câu lạc bộ nhà đầu tư Sun Group.

Liên hệ

- Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất xanh miền Bắc – 0917612020.
- Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Quảng Ninh – 0965483080.
- Liên minh Bất động sản Quảng Ninh (QNG) – 0968185618.
- Công ty Cổ phần MAX Việt Nam - 0933360101

(Nguồn: Sun Group)