Cách thanh toán hóa đơn tiện lợi cho chị em văn phòng

Thứ năm, 6/7/2017 14:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Các chị em bận rộn có thể dễ dàng trả chi phí điện, nước... cùng những dịch vụ khác vào bất cứ thời gian, địa điểm nào trên smartphone.

Trước đây, việc đóng tiền điện hay các khoản khác như Internet, truyền hình cáp... đều phụ thuộc vào nhân viên thu phí tại nhà. Vì thế, nếu không ở nhà đúng lúc họ "đi làm nhiệm vụ" thì rất dễ bỏ lỡ cơ hội đóng tiền. Đến khi các điểm thu tiền điện ngày càng nhiều hơn ở các siêu thị, phòng giao dịch ngân hàng, nhiều chị em văn phòng thường tranh thủ buổi trưa để đi đóng tiền điện. Tuy nhiên, cách này đôi khi vẫn khiến họ mất thời gian, ngại nắng mưa và thậm chí là vẫn quên không đóng tiền. 

polyad

Giữa "một núi việc", nhiều chị em thường quyên thanh toán chi phí điện, nước... và các hóa đơn khác.

Trở về nhà vào một buổi trưa nắng nóng, chị Bình (Hà Nội) như muốn nổ tung đầu vì các thiết bị điện trong nhà bỗng dưng không thể hoạt động. Loay hoay một hồi kiểm tra cầu dao, công tơ, công tắc trong nhà mà vẫn không phát hiện thấy bất thường, chị quyết định gọi tổng đài điện lực nhờ hỗ trợ. Sau một hồi phân bua, chị Bình được biết nguyên nhân khiến điện bị cắt là do chưa nộp tiền. Đợt này, mẹ chồng chị nằm viện nên chẳng có thời gian chạy ra điểm giao dịch để đóng phí. Chị cũng đã mấy lần nhìn thấy tờ thông báo được nhét vào khe cửa nhưng rồi cứ việc nọ, việc kia lại quên mất.

Không chỉ chị Bình, nhiều chị em khác cũng lâm vào hoàn cảnh "khóc dở, mếu dở" khi quên không đóng các khoản cước phí dịch vụ hàng tháng đúng hạn. Đặc điểm chung của chị em văn phòng là đi làm cả ngày 8 tiếng đến tối mịt mới về nên hầu như không còn thời gian để tới các điểm giao dịch giải quyết hàng loạt hóa đơn.

polyad

Các chị em có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước... qua dịch vụ BankPlus của Viettel.

Ngoài tiền điện, hàng tháng, các chị em còn phải thanh toán nhiều hóa đơn dịch vụ khác như tiền nước, Internet, truyền hình cáp, cước di động… Thậm chí, những người ở chung còn phải đóng thêm phí trông giữ xe, bảo vệ tòa nhà. Dù đi làm cả ngày 8 tiếng và hầu như không có mặt ở nhà trong giờ hành chính, nhưng chỉ cần có tài khoản ngân hàng và smartphone là các chị em dễ dàng thanh toán các loại dịch vụ này vào bất cứ lúc nào.

Hiểu được điều này, hiện nhà mạng và ngân hàng có dịch vụ mobile banking, Internet banking hữu dụng cho các chị em chủ động thanh toán những khoản phí chi tiêu trong gia đình. Đối với dịch vụ BankPlus của Viettel, chị em chỉ cần nhấn nút gọi "*123#" hoặc tải app BankPlus Viettel trên Google Play và AppStore tại đây để thanh toán ở mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại, cả khi không có Internet.

Theo thông tin trên website , dịch vụ này còn có thể chuyển khoản cùng hoặc khác ngân hàng, chuyển nhanh qua số điện thoại di động hoặc số thẻ ngân hàng, chuyển tiền mặt tới khắp nơi trên toàn quốc và bất kể ngày lễ, Tết.

Chi tiết liên hệ tổng đài: 1800 8098 (miễn phí).

(Nguồn: Viettel)