Bí quyết làm việc hiệu quả của Đại Nghĩa

Thứ sáu, 12/8/2016 10:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Ngoài tình yêu, sự bền bỉ nhiệt huyết với nghề, mỗi người nghệ sĩ đều cần không ngừng sáng tạo, bứt phá và có một sức khỏe tốt để thể hiện bản thân.

- Theo anh, yếu tố cần thiết của một người nghệ sĩ là gì?

- Tôi tâm niệm làm nghệ sĩ phải thực sự nghiêm túc với nghề và thử nghiệm bản thân trong nhiều vai trò mới. Dù là MC, diễn viên hài hay người tham gia cuộc thi, tôi luôn cố gắng sáng tạo để đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả và sự hài lòng của bản thân.

- Anh có thể chia sẻ điểm giống và khác nhau giữa một Đại Nghĩa diễn viên và một Đại Nghĩa dẫn chương trình?

- Tùy từng lĩnh vực mà cách thể hiện của tôi khác nhau, khi thì bay bổng với cảm xúc nhân vật, lúc lại linh hoạt trong ngôn ngữ, tương tác cùng khán giả. Vì "ăn cơm nghệ thuật" nên tôi thường xuyên trong tình trạng bận rộn, có những buổi tập kịch, lịch diễn, lịch ghi hình cho các chương trình truyền hình dày đặc từ sáng sớm đến đêm khuya. Lựa chọn cuộc sống không ngừng vận động với những trải nghiệm làm nghề đáng giá mỗi ngày là điều tôi tâm đắc.

bi-quyet-vuot-qua-thu-thach-mao-hiem-cua-dai-nghia-xin-edit

Đại Nghĩa không ngừng biến hóa, thử sức trong những vai trò mới.

- Một diễn viên khi bước chân sang lĩnh vực khác có gì mạo hiểm?

- Bất kỳ một vị trí nào cũng có đặc điểm riêng của nó. Khi thử sức với lĩnh vực mới, tôi thường tìm hiểu kỹ ưu, nhược điểm để có thể sẵn sàng đối mặt, đồng thời tận dụng những gì mình có về đài từ, sự hài hước, các góc quay và ánh đèn sân khấu. Tôi nghĩ đôi lúc cần đặt mình vào thế mạo hiểm, bởi nó luôn mang đến những kết quả xứng đáng cho người lao động nghiêm túc 

- Anh làm thế nào để mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người đối diện?

- Một trong những nhiệm vụ quan trọng của lĩnh vực giải trí là truyền năng lượng cho mọi người. Dù thông qua hình thức nào, thông điệp truyền tải đều cần mang yếu tố tích cực. Đây cũng là tiêu chí xây dựng hình ảnh của tôi. Khi xuất hiện trước đám đông, tôi gạt bỏ yếu tố, tình cảm cá nhân, để thể hiện hình ảnh tràn đầy năng lượng, sức sống, mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho mọi người.

bi-quyet-vuot-qua-thu-thach-mao-hiem-cua-dai-nghia-xin-edit-1

Nhờ vào việc duy trì nguyên tắc làm việc khoa học và lối sống cân bằng, Đại Nghĩa mỗi khi xuất hiện trên sân khấu lại luôn thể hiện sự tràn trề sức sống và luôn vui cười.

- Ai là người truyền cho anh nguồn năng lượng tràn đầy mỗi ngày?

- Để có một Đại Nghĩa tỏa sáng trên sân khấu, phía sau cánh gà là sự hỗ trợ, tin yêu của các đồng nghiệp quanh mình. Sự quan tâm, hỗ trợ của gia đình cũng chính là nguồn động lực quý giá. Bên cạnh đó, nguyên tắc làm việc khoa học và lối sống cân bằng giúp tôi đảm đương được nhiều vai trò, đồng thời truyền cảm hứng, suy nghĩ tích cực cho chính mình. Ngoài việc tự nấu ăn để đảm bảo dinh dưỡng lành mạnh, tôi còn tập thiền và thường xuyên uống bổ sung Vitamin B,C… Với cường độ làm việc liên tục, sức khỏe là điều quan trọng giúp tôi vượt qua các thử thách và cán đích thành công.

Clip chia sẻ bí quyết làm việc nhóm hiệu quả của Đại Nghĩa:

Thu Ngân

Nhãn hàng Enervon thuộc Công ty TNHH United International Pharma mang đến lối sống năng động, phương pháp làm việc hiệu quả thông qua việc tài trợ các chương trình tư vấn kiến thức bổ ích về chế độ ăn uống, hoạt động, sinh hoạt hàng ngày.
Tiếp tục thực hiện vai trò này, nhãn hàng Enervon mang đến nhiều thông tin thú vị, hữu ích khi tài trợ “Hội thảo Năng lượng cho ngày hiệu quả” dành cho nhân viên văn phòng tại TP HCM, Hà Nội và chương trình “Ngày hội năng lượng cho bạn” dành cho công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trọng điểm trên cả nước. Chương trình cuối cùng của năm nay sẽ diễn ra tại khu công nghiệp Mỹ Phước vào ngày 13/8. Chi tiết xem tại fanpafe Facebook