Thứ hai, 9/4/2018, 21:37 (GMT+7)

Người đàn bà bỏ thuốc độc vào cốc bia người tình liên tục khóc tại tòa

Cho rằng tình nhân làm ảnh hưởng tới danh dự bản thân, người đàn bà 44 tuổi lén bỏ thuốc trừ sâu vào cốc bia rồi thản nhiên ngồi ăn cơm cùng.

Ngày 9/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Thanh (44 tuổi, trú xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương, Nghệ An) về tội giết người.

Bị cáo Thanh liên tục khóc. Ảnh: Anh Thư.

Bị cáo Thanh liên tục khóc. Ảnh: Anh Thư.

Theo cáo trạng, bà Thanh đã có một đời chồng nhưng ly hôn. Từ năm 2013 bà Thanh có quan hệ tình ái với ông Tuấn (72 tuổi, trú thành phố Vinh) nhưng lén lút. Trung tuần 8/2017 nghe làng xóm rỉ tai nhau về mối quan hệ giữa mình với ông Tuấn nên bà Thanh nghi ngờ chính nhân tình đã nói cho mọi người biết, làm ảnh hưởng tới danh dự của bà và họ hàng.

Chiều 8/8/2017, bà Thanh tới cửa hàng tạp hóa mua một gói thuốc trừ sâu giấu vào người. Tối cùng ngày, bà Thanh được ông Tuấn dùng xe máy đón về nhà riêng ở quê. Tại bữa cơm tối chỉ có hai người, nhân lúc ông Tuấn đi ra ngoài sân để cho cho mèo ăn thì bà Thanh đã trộn gói thuốc độc thủ sẵn hòa vào cốc bia. 

Ông Tuấn khi uống hết cốc bia có độc khiến bị đau bụng, nôn ói. Thấy nhân tình trúng độc, người đàn bà này đã pha nước chanh muối, nấu cháo cho ăn.

Sáng hôm sau, vợ và người thân ông Tuấn tới gọi cửa thì bà Thanh chui xuống gầm giường trốn, song bị phát hiện cùng vỏ thuốc diệt mối bị rơi ra từ túi áo. Ông Tuấn được chuyển tới bệnh viện nhưng tử vong sau 5 ngày cấp cứu.

Bị cáo Thanh nghe tòa tuyên án. Ảnh: Anh Thư.

Bị cáo Thanh nghe tòa tuyên án. Ảnh: Anh Thư.

Tại phiên tòa, người đàn bà đầu độc nhân tình liên tục khóc nấc, nói rằng việc gây án là do suy nghĩ nông cạn, gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân. HĐXX tuyên bị cáo Thanh 15 năm tù giam; Buộc bồi thường về dân sự hơn 114 triệu đồng.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Anh Thư   |  

Ý kiến bạn đọc ()