Thứ bảy, 10/11/2018, 00:07 (GMT+7)

Lười ra khỏi nhà, người đàn ông Nhật sống cạnh xác mẹ nhiều tuần

Người mẹ 76 tuổi ngã chết trong bếp, người con trai đưa thi thể vào phòng ngủ và để mặc nó thối rữa. 

Lười ra khỏi nhà, người đàn ông Nhật sống với xác của mẹ trong nhiều tuần
 
 

Cảnh sát tỉnh Kanagawa hôm 4/11 bắt một người đàn ông 49 tuổi ở thành phố Yokohama sau khi để xác của người mẹ thối rữa trong nhà sau nhiều tuần bà này qua đời.

Căn cứ vào điều tra của cảnh sát, người mẹ (76 tuổi) mất khoảng giữa tháng 10 tại nhà. Vài tuần sau, con gái 45 tuổi của bà đến thăm mẹ cùng anh trai và thấy chỉ có anh trai ra chào mình. Sau đó, người con gái phát hiện anh trai đã đặt thi thể của mẹ vào phòng ngủ sau khi bà bị ngã và chết trong nhà bếp vài tuần trước. 

Điều tra ban đầu cho thấy không có tác động bên ngoài khiến người mẹ tử vong. Nhà chức trách tin rằng bà chết do bệnh tật hoặc nguyên nhân tự nhiên.

Người đàn ông bị bắt vào ngày hôm sau và bị buộc tội "bỏ mặc" do không xử lý đúng cách với thi thể, Soranews24 cho biết. Tuy nhiên, người đàn ông này sẽ không phải đối mặt với hình phạt nghiêm trọng do trạng thái tâm lý không ổn định.

Các nhân viên cảnh sát mô tả ông này "không có khả năng nói chuyện với người khác" và thất nghiệp. Ông ta nằm trong số nửa triệu người Nhật Bản được gọi là hikikomori - những người tự khép mình với xã hội.

Các hikikomori thường chỉ ở trong nhà hoặc thậm chí trong phòng ngủ một thời gian dài và sống sót nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ. Trong hầu hết các trường hợp, bố mẹ của các hikikomori vẫn cung cấp các nhu yếu phẩm cho con cái dù họ đã trưởng thành.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()