Thứ sáu, 30/3/2012, 09:05 (GMT+7)

Y án 18 năm tù với sát thủ Lê Văn Luyện

Không có cơ sở với đề nghị hủy án sơ thẩm, Tòa án Nhân dân Bắc Giang giữ nguyên mức 18 năm tù với sát thủ Lê Văn Luyện.

>> 'Bé Bích đi qua nhà mà bịt mắt không dám nhìn'

Video người nhà nạn nhân bức xúc trước phiên xử

 Ảnh toàn cảnh phiên xử buổi chiều


8 sáng, Lê Văn Luyện được đưa tới tòa án và được rất nhiều cảnh sát áp tải. Phóng viên cũng có mặt rất đông để đưa tin về phiên tòa.

8h sáng nay, Lê Văn Luyện được đưa tới tòa án trên xe chuyên dụng. Hàng chục phóng viên cũng có mặt để đưa tin về phiên tòa.

luyenlai1-931628-1368314079_500x0.jpg

8h20, Luyện được hàng chục cảnh sát áp giải vào phòng xử trong tiếng la ó của người nhà bị hại. Luyện trông gầy hơn so với phiên xử trước.


phòng xử

Phòng xử phúc thẩm hôm nay không đông như phiên sơ thẩm. Gia đình bị hại ngồi một bên, phía bên còn lại, cảnh sát hỗ trợ ngồi kín chỗ.

Phòng xử phúc thẩm hôm nay không đông như phiên sơ thẩm. Gia đình bị hại ngồi một bên, phía bên kia, cảnh sát hỗ trợ ngồi kín chỗ. Trước đó, theo thông tin từ phía gia đình bị hại, bé Ngọc Bích nhân chứng duy nhất còn sống sót trong vụ thảm sát không có mặt tại phiên toà hôm nay.

Theo thông tin từ phía gia đình bị hại, bé Ngọc Bích, nhân chứng duy nhất còn sống sót trong vụ thảm sát, không có mặt tại phiên toà hôm nay.

Đứng trước vành móng ngựa, bố bị cáo Luyện, ông Lê Văn Miên, cúi gằm mặt. Các bị cáo khác gồm, Dương Thị Lược, Trương Văn Hợp... đứng ngay phía sau cũng cùng tâm trạng. Những người này làm đơn kháng cáo với hy vọng được cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội chăm sóc gia đình, con cái. Ngay lúc mới đến, họ đã phải nhận những bức xúc của các bị hại.

Đứng trước vành móng ngựa cùng Lê Văn Luyện có bố bị cáo, ông Lê Văn Miên, bà Dương Thị Lược, Trương Văn Hợp... Những người này làm đơn kháng cáo với hy vọng được cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội chăm sóc gia đình, con cái. Ngay lúc mới đến, họ đã phải nhận những bức xúc của người nhà bị hại.

Luyện cúi gằm mặt nghe bản án cũ, không thể hiện thái độ gì. Người nhà bị hại phía dưới sụt sịt khóc khi một lần nữa nghe lại quá trình gây tội ác của Luyện với người thân của mình.

Chủ tọa Nguyễn Đức Nhận - thẩm phán TAND Tối cao bắt đầu phiên xử bằng việc công bố lại bản án và mức án trong phiên xử trước. Luyện cúi gằm mặt nghe bản án cũ, không thể hiện thái độ gì. Người nhà bị hại phía dưới sụt sịt khóc khi một lần nữa nghe lại quá trình gây tội ác của Luyện với người thân của mình.

Lê Văn Luyện

Trong khi luật sư hỏi các vấn đề liên quan đến tài sản bị lấy đi, Luyện ngồi ngáp mà không cần che miệng. Hai bàn tay của Luyện, móng đã được cắt ngắn.

Ông Trịnh Văn Tín

Ông Trịnh Văn Tín, bố đẻ của chủ tiệm vàng bị hại, phản đối khi tòa ra những câu hỏi mở với Lê Văn Luyện trong phiên xử. Kết thúc phiên xử buổi sáng, ông Tín là người vẫn còn nán lại tòa khá lâu vì bức xúc.

11h50, phiên xử buổi sáng kết thúc. Luyện được rất nhiều cảnh sát áp tải ra xe.

11h50, phiên xử buổi sáng kết thúc. Khoảng 50 cảnh sát đã áp giải Luyện và các bị cáo lao nhanh ra xe. Một thanh niên căm phẫn lao vào đánh Luyện.

>> Xem tiếp ảnh phiên xử buổi chiều

Ảnh: Hoàng Hà

Ý kiến bạn đọc ()