Thứ sáu, 15/3/2013, 09:31 (GMT+7)

Xương người cháy chôn trong nhà vợ bí thư xã

Nghi án thủ quỹ bị vợ bí thư xã sát hại rồi đốt xác dần hé lộ khi cơ quan công an tìm thấy một bộ xương cốt cháy đen trong vườn nhà người này.

Sáng 14/3, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tìm kiếm bà Dương Thị Thủy Bình Hà (sinh năm 1962, ngụ xã Kim Long, huyện Châu Đức) mất tích từ ngày 14/5/2012 tại vườn nhà bà Lê Thị Hường (sinh năm 1975, vợ ông Võ Thanh Mỹ, bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức).

Hơn 100 cảnh sát, dân quân đã bao vây phong tỏa hiện trường không để người dân hiếu kỳ đến xem.

Hơn 100 cảnh sát, dân quân đã bao vây phong tỏa hiện trường không để người dân hiếu kỳ đến xem.

Nhiều chứng cứ cho hay bà Dương Thị Thủy Bình Hà bị giết đốt xác rồi chôn dưới gốc cây trong vườn nhà bà Lê Thị Hường. Bà Hà là thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức, đã mất tích suốt thời gian qua. Trước đó, bà Hà làm đơn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu kiểm tra ngân sách tài chính của UBND xã, nơi chồng bà Hường đang làm bí thư Đảng ủy. Trong đơn, bà Hà tố cáo quá trình thu chi ngân sách, ban tài chính xã đã gây ra nhiều sai phạm.

Sau khi nhận đơn của bà Hà, UBND huyện Châu Đức đã thành lập đoàn kiểm tra. Trưa 14/5/2012, một cán bộ trong đoàn kiểm tra của UBND huyện gọi điện cho bà Hà hẹn đến UBND xã Kim Long để làm rõ một số vấn đề. Bà Hà hứa khoảng 30 phút sau sẽ có mặt nhưng đã không đến và mất tích cho đến nay.

Hiện trường nơi bà Lê Thị Hường tổ chức đốt xác.

Hiện trường nơi bà Lê Thị Hường tổ chức đốt xác.

Sau khi bà Hà mất tích, bà Hường bị phát hiện đã bán chiếc điện thoại của nạn nhân. Tại cơ quan điều tra, bà Hường khai nhận đã nhặt được chiếc điện thoại trước hàng rào nhà mình. Vụ việc sau đó chìm xuống do không có cơ sở để truy cứu. Đến ngày 15/1/2013, khi xảy ra vụ việc bà Hường chém hai vợ chồng chủ nợ Phan Thị Nga (ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức), cơ quan điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có thêm chứng cứ, vào nhà bà Hường hút nước giếng để hy vọng tìm được tung tích bà Hà nhưng không thấy.

Đầu tháng 3, Công an tiếp tục nghi ngờ khi bà Hường đã mang bán chiếc lắc tay của bà Hà cho một tiệm vàng trên địa bàn xã Xà Bang. Chủ tiệm vàng đã xác nhận có mua một chiếc lắc tay do bà Hường bán giống với chiếc lắc bà Hà mang trên tay qua những tấm hình cũ.

Công an đào bới tìm xác người tại nhà Bí thư Đảng ủy xã Kim Long.

Công an đào bới tìm xác người tại nhà bí thư Đảng ủy xã Kim Long.

Tại nơi tìm kiếm, hơn 100 cảnh sát, dân phòng đã vây kín hiện trường ngăn chặn người dân hiếu kỳ. Khu vườn rộng gần một ha được bao phủ bởi các loại cây tiêu, điều, cà phê. Đây là khu vực sát vị trí mà bà Hường đã chém vợ chồng bà Nga khoảng 40 m. Sau gần 2 tiếng đào xới trên khu đất trống nằm trong vườn trồng xen canh cà phê và tiêu, cảnh sát đã tìm thấy nhiều mảnh xương chậu, xương cổ, răng và đốt sống nằm dưới lớp đất dày từ 10 đến 20 cm, hầu hết bị đập nát và có dấu hiệu bị đốt cháy trước khi chôn lấp. Một số khúc xương có vết cắt ngọt như được chặt bằng lưỡi dao sắc bén.

Tại cơ quan điều tra, bà Hường khai trưa 14/5/2012 bà đến tận nhà chở bà Hà về nhà mình để nhờ sửa giúp máy điện. Khi bà Hà đang sửa thì Hường dùng dây điện chích đến chết rồi kéo xác ra vườn đốt liên tục trong 2 ngày, khi chỉ còn xương thì đem chôn. Cơ quan chức năng đã niêm phong các phần xương và mang đi xét nghiệm.

Theo Người Lao Động

Ý kiến bạn đọc ()