Thứ năm, 29/3/2012, 17:36 (GMT+7)

Vợ nhà báo Hoàng Hùng ngã gục khi nhận án chung thân

Bà Liễu không còn đứng vững khi Tòa tuyên án. Hai đứa con cũng khóc nức nở.

>> Người tình bà Liễu bình thản tại phiên xử vụ Hoàng Hùng
>> Phiên tòa xử vợ nhà báo Hoàng Hùng qua ảnh và clip  

16h30 chiều nay, Tòa án Nhân dân tỉnh Long An đã tuyên phạt bà Trần Thúy Liễu án chung thân vì hành vi phóng hỏa thiêu sống chồng là nhà báo Hoàng Hùng.

Trước đó, trong phần luận tội, Viện Kiểm sát đã đánh giá hành vi phạm tội của bà Liễu là đặc biệt nghiêm trọng, có dự mưu, lên kế hoạch từ trước... đáng lẽ ra phải áp dụng mức án cao nhất là tử hình. Tuy nhiên, do bị cáo cũng có một số tình tiết giảm nhẹ, ra đầu thú... nên chỉ cần áp dụng án chung thân.

Nói lời cuối cùng tại phiên tòa, bà Liễu nức nở: "Cho con xin lỗi má và mấy em. Do vợ chồng con mâu thuẫn nên con bức xúc... Con rất ân hận. Thực sự trong thâm tâm con không muốn giết anh Hùng, chỉ muốn đe dọa anh ấy. Con xin má thương con và hai cháu, tha lỗi cho con. Mong hai con hiểu được nỗi đau khổ của lòng mẹ". Bà Liễu cũng có lời xin lỗi tòa về hành vi vi phạm pháp luật. Nói xong, bà Liễu quay lại các con và mẹ chồng, liên tục lau nước mắt.

Bà Liễu không còn đứng vững khi bị tuyên án chung thân.

Bà Liễu không còn đứng vững khi bị tuyên án chung thân.

Trước tòa sáng nay, bà Liễu khai, đêm 18/1/2011, bà đi ngủ khi chồng còn làm việc. Rạng ráng 19/1, lợi dụng lúc ông Hùng đang ngủ say ở lầu một, bà Liễu ra lan can thả sợi dây dù xuống đất để tạo hiện trường giả. Sau đó, bà lấy bịch xăng quăng về phía chồng, đốt tờ báo ném vào rồi nhanh chóng quay về phòng ngủ. Khi nghe tiếng chồng kêu cứu, bà chạy ra đẩy ông Hùng vào nhà tắm dội nước, dập lửa.

Theo bà Liễu, do buồn chồng, chỉ muốn đốt ông Hoàng Hùng để dọa. Tuy nhiên, khi được tòa hỏi "với nhận thức của mình, bị cáo thấy đem xăng đốt người có chết không?" thì bà Liễu cúi đầu: "Dạ có. Bị cáo biết việc làm của mình là sai". Cả khán phòng đông nghẹt nhưng im phăng phắc khi nghe Liễu trả lời trước tòa.

Bà Liễu cũng khẳng định không bị ai xúi giục và hành động sai trái của mình chỉ xuất phát từ bạo lực gia đình do bị chồng đánh đập vì ghen tuông. Người đàn bà này cho biết, ban đầu chỉ quen biết với ông Nguyễn Văn Tâm do làm ăn, dần dần phát sinh tình cảm. Đến năm 2008, họ chính thức quan hệ tình ái. Trong thời gian này, bà Liễu có cùng ông Tâm và một số người sang Campuchia chơi và đánh bài.

Cáo trạng cho rằng do bà Liễu thường đi đánh bạc với người tình, thua nhiều tiền nên mang nợ. Song khi trình bày với tòa, bị cáo bảo mắc nợ là do xây nhà nên bàn với chồng bán nhà trả nhưng không được đồng ý. Vì không đồng quan điểm nên hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã.

Minh Minh

Ý kiến bạn đọc ()