Thứ bảy, 2/6/2018, 11:07 (GMT+7)

Vợ cũ Chiêm Quốc Thái bị cáo buộc chi 1 tỷ thuê người chém chồng

Bà Ngọc được cho là 'gửi 1 tỷ đồng uống cafe', trả trước 500 triệu, nếu nhóm giang hồ đánh dằn mặt bác sĩ Thái.

Công an TP HCM vừa tạm giữ bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, Việt kiều Mỹ) với cáo buộc chủ mưu vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) hồi tháng 3. 

Phan Nguyễn Duy Thanh, giám đốc công ty TNHH bảo vệ Song Thanh ở quận Tân Phú và 4 người khác được xác định là những người trực tiếp gây án.

Mâu thuẫn từ việc chia gia tài sau ly hôn

Ông Chiêm Quốc Thái là giám đốc bệnh viện thẩm mỹ Việt - Mỹ nổi tiếng ở Sài Gòn và rất giàu có. Bà Ngọc là Việt kiều từ Mỹ về thăm gia đình, trở thành khách hàng của bác sĩ Thái và dần nảy sinh tình cảm. Theo đơn khởi kiện của bà Ngọc tại TAND TP HCM, năm 2011, hai người kết hôn ở Mỹ. Một năm sau, hai người về Việt Nam đầu tư bệnh viện thẩm mỹ và ông Thái là người quản lý, đứng tên.

Vết thương trên người bác sĩ Thái.

Vết thương trên người bác sĩ Thái.

Cuộc sống sau đó xảy ra mâu thuẫn, bà Ngọc nộp đơn xin ly hôn vào năm 2015. Người vợ yêu cầu  quyền lợi trong một số tài sản như bệnh viện thẩm mỹ, nhiều bất động sản ở TP HCM với giá trị lên đến hàng trăm tỷ nhưng không được chấp thuận.

Tranh chấp giữa hai người ngày càng gay gắt, trở nên ầm ĩ. Bác sĩ Thái còn có đơn thưa lên đến Bộ Công an về việc bị vợ cùng người thân đe doạ. Đỉnh điểm của vụ việc là cuối tháng 3, bác sĩ thẩm mỹ cùng bạn rời nhà hàng tại quận 1 thì bất ngờ bị 4 thanh niên đuổi chém. Nhóm này đã gây nhiều vết thương cho ông Thái. Cảnh sát vào cuộc điều tra bắt được Thanh và đồng phạm.

Ngày 24/5, trong lúc ra sân bay làm thủ tục xuất cảnh đi Mỹ, bà Ngọc bị cảnh sát bắt, đưa về trụ sở để làm việc.

Nữ Việt kiều bị cáo buộc chủ mưu chém ông Thái.

Theo cơ quan điều tra, bà Ngọc quen Thanh khi đến nhà bạn là bác sĩ thẩm mỹ ở quận 10. Biết người này có nhiều đàn em là giang hồ, bà "nhờ" đánh dằn mặt ông Thái để gây áp lực, buộc chồng xuống nước chấp thuận chia tài sản cho mình. Nữ Việt kiều được cho là hứa thưởng Thanh một tỷ đồng, trả trước 500 triệu.

Vợ chồng bác sĩ Thái. 

Vợ chồng bác sĩ Thái. 

Còn bà Ngọc cho rằng biết ông Thái bị chém khi thông tin này lan truyền trên lên Internet, song phủ nhận việc liên quan.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra.

Kiến Tường 

Ý kiến bạn đọc ()