Thứ ba, 5/6/2018, 14:10 (GMT+7)

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái được trả tự do

Viện kiểm sát nhân dân TP HCM cho rằng chưa đủ căn cứ buộc tội bà Ngọc thuê người chém chồng cũ nên đã thả bà.

Ngày 5/6, Viện kiểm sát nhân dân TP HCM cho hay đã ký quyết định trả tự do cho bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, Việt kiều Mỹ) sau nhiều ngày tạm giam với cáo buộc Cố ý gây thương tích.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vết thương trên người.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vết thương trên người.

Theo nội dung vụ án, cuối tháng 3, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cùng bạn đến ăn tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Sau khi dùng bữa, ông chuẩn bị lên ôtô thì 4 thanh niên đi xe máy ập đến, dùng hung khí tấn công.

Bác sĩ Thái bỏ chạy nhưng bị chém vào vai. Ông chui vào ôtô trốn vẫn bị chúng đuổi theo chém thêm một nhát vào lưng. Vào cuộc điều tra, Công an quận 1 và TP HCM đã xác định được nhóm giang hồ chuyên nghiệp. 

Nghi can chủ mưu được cho là giám đốc một công ty vệ sĩ ở quận Tân Phú. Bước đầu, người này khai nhận được trả tiền để thực hiện "hợp đồng" trên. Bà Ngọc được cho là có liên quan đến việc thuê mướn nhóm này và bị triệu tập, bắt giam khi có ý định xuất cảnh đi nước ngoài.

Đầu tháng 6, Công an TP HCM đề nghị gia hạn tạm giữ lần hai đối với bà Ngọc về hành vi Cố ý gây thương tích. Xem xét các chứng cứ, Viện kiểm sát cho rằng chưa đủ căn cứ xác định bà Ngọc phạm tội nên trả tự do cho bà.

Kiến Tường

Ý kiến bạn đọc ()