Thứ năm, 7/6/2018, 17:01 (GMT+7)

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị bắt lại sau 3 ngày được thả

Cơ quan điều tra đã đáp ứng đủ các lời khai buộc tội bà Ngọc thuê giang hồ chém chồng cũ và bắt lại nữ Việt kiều.

Ngày 7/6, Viện kiểm sát nhân dân TP HCM phê chuẩn lệnh bắt tạm giam bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, Việt kiều Mỹ) để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Vợ chồng bác sĩ Chiêm Quốc Thái. 

Vợ chồng bác sĩ Chiêm Quốc Thái khi còn bên nhau. 

Cách đây 3 ngày, bà Ngọc được thả tự do bởi VKS cho rằng chứng cứ chưa đủ. Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra đã đáp ứng đủ các lời khai nhân chứng, vật chứng buộc tội bà này chủ mưu trong vụ thuê giang hồ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Theo cơ quan điều tra, chứng cứ quan trọng nhất là người phụ nữ, vợ của một bác sĩ tại quận 10. Bà này là nhân chứng biết việc bà Ngọc nhờ nhóm giang hồ "dạy chồng một bài học". Trong những lần đến nhà vợ chồng bạn là bác sĩ ở quận 10, bà Ngọc quen biết Nguyễn Duy Thanh, giám đốc công ty vệ sĩ. Đầu tháng 3, Ngọc đã trực tiếp nhờ người này đánh hay chém dằn mặt ông Thái.

Thanh đã hỏi giá bao nhiêu thì bà Ngọc giơ một ngón tay nói "một tỷ". Nữ chủ nhà lúc này cũng biết và chính bà đã đưa 500 triệu "đặt cọc" cho Thanh để thực hiện hợp đồng. Nhận tiền, gã này đã huy động các đàn em đuổi chém bác sĩ Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Vết thương trên người bác sĩ Thái.

Vết thương trên người bác sĩ Thái.

Sau khi những người trên bị bắt, bà Ngọc cũng bị triệu tập và bắt giam khi đang làm thủ tục xuất cảnh đi Mỹ. Bà Ngọc kết hôn với ông Thái tại Mỹ năm 2011, sau khi bác sĩ chia tay với người vợ đầu. Sau này, cuộc sống vợ chồng phát sinh nhiều mâu thuẫn nên hai người ra tòa ly hôn, tranh chấp tài sản lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Cuối tháng 3, khi bác sĩ Thái cùng bạn rời nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) thì bị nhóm thanh niên đuổi chém gây nhiều thương tích. Vào cuộc điều tra, cảnh sát đã bắt Thanh và các đồng phạm khác trong công ty vệ sĩ.

Kiến Tường

Ý kiến bạn đọc ()