Thứ năm, 6/9/2012, 16:57 (GMT+7)

Vợ chồng mới cưới bị truy sát giữa Sài Gòn

Trưa 6/9, trên đường Lê Lai (quận 1, TP HCM) hai anh em ruột đã dùng dao truy sát một cặp vợ chồng khiến mỗi bên một người chết.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ truy sát. Ảnh: Châu Thành

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ truy sát. Ảnh: Châu Thành

Hai nạn nhân tử vong là Nguyễn Hoàn Phúc (24 tuổi, ngụ quận 1) và Hồ Thị Ngọc Huyền (21 tuổi, quê Long An). Hai người bị thương là Lâm Trí (24 tuổi, chồng của Huyền) và Nguyễn Hoàn Vũ (26 tuổi, anh ruột của Phúc).

Trí bị thương tích nặng đang cấp cứu tại bệnh viện Sài Gòn, còn Vũ chỉ bị thương tích nhẹ ở tay và bị công an quận 1 tạm giữ.

Người nhà vợ chồng Trí cho biết, cả hai vừa cưới nhau vài tháng và đang sống ở Bình Dương. Hôm nay, họ lên TP HCM để làm giấy kết hôn. Khoảng 11h, hai vợ chồng son chở nhau bằng xe tay ga trên đường Lê Lai thì bất ngờ bị Nguyễn Hoàn Phúc chạy từ phía sau tới, ép xe vào lề.

Hai bên xảy ra cự cãi. Bất ngờ Phúc rút dao đâm Trí. Huyền đỡ nhát dao cho chồng nên gục xuống đường. Vụ truy sát khiến nhiều người đi đường hoảng sợ, không ai dám vào can ngăn.

Thấy vợ bị đâm, Trí tước dao hung thủ và đâm Phúc quỵ xuống. Cùng lúc này anh trai của Phúc là Nguyễn Hoàn Vũ lao tới cầm khúc gỗ dài 50 cm đánh vào đầu Trí tới tấp khiến nón bảo hiểm bể nát, nạn nhân gục xuống.

Con dao gây án bị vứt trên thảm cỏ công viên 23/9. Ảnh: Châu Thành

Con dao gây án bị vứt trên thảm cỏ công viên 23/9. Ảnh: Châu Thành

Sau đó, Vũ chở em trai vào Bệnh viện Sài Gòn nhưng người này đã tử vong. Hai vợ chồng Trí cũng được người dân chở đi cấp cứu, song cô gái đã chết.

Theo thông tin ban đầu, Trí và Phúc sống tại chung cư Nguyễn Thị Nghĩa (quận 1) từ khi còn nhỏ. Cả hai từng có tiền án. Vài tháng trước, Phúc nhờ Trí cầm xe máy lấy tiền trang trải nhưng khi chuộc lại xe thì phát hiện một số phụ tùng bị "luộc". Phúc nhiều lần gọi điện thoại cự cãi với Trí và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Biết hôm nay hai vợ chồng Trí lên TP HCM nên anh em Phúc đã phục kích.

Châu Thành

Ý kiến bạn đọc ()