Thứ ba, 5/6/2018, 18:16 (GMT+7)

Viên đạn trong đầu thanh niên đua xe có thể từ súng Phó công an phường

Viên đạn được gắp ra khỏi đầu Kiệt bị móp và có dấu nhựa đường, trong khi phó công an phường nổ 2 phát chỉ thiên thì súng kẹt. 

Ngày 5/6, lãnh đạo quận 12, TP HCM cho hay đã nhận được báo cáo ban đầu về việc anh Trần Văn Kiệt (19 tuổi, quê Quảng Nam) trúng đạn tử vong khi đi sau đoàn đua xe. Theo đó, người nổ súng được cho là một Trung tá, Phó công an phường An Phú Đông, quận 12. 

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường hôm xảy ra vụ việc. Ảnh: K.T

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường hôm xảy ra vụ việc. Ảnh: K.T

Vụ việc xảy ra vào chiều 3/6, nhiều lực lượng cảnh sát hình sự, CSGT quận 12 ra quân ngăn chặn nhóm thanh niên đua xe trên Quốc Lộ 1A. Trung tá công an ngồi sau xe máy trinh sát đuổi theo đoàn đua. Ông này đã nổ hai phát súng chỉ thiên và đến viên thứ 3 thì súng kẹt. Ngồi phía sau, vị Trung tá này chĩa súng xuống đất để kéo khoá nòng, xử lý viên đạn kẹt thì súng bất ngờ phát nổ.

"Viên đạn khi gắp ra khỏi đầu nạn nhân có dấu hiệu bị bóp méo, va chạm với vật cứng và có vết nhựa đường", lãnh đạo này tiết lộ và cho thấy dấu vết khá phù hợp. Phía Công an quận 12 đã về quê nhà Kiệt để thăm hỏi sau vụ việc.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP HCM, cho rằng muốn kết luận đạn từ súng của ai thì phải giám định xong. “Dù bây giờ ai có nhận thì cũng phải chờ kết quả điều tra mới chính thức khẳng định được”, ông Quang nói.

Trước đó vào chiều 3/6, Kiệt chạy xe chở bạn trên Quốc lộ 1, hướng quận 12 đi Thủ Đức, ngay sau một đoàn đi “bão”. Đến đoạn qua phường An Phú Đông (quận 12) bất ngờ có tiếng súng vang lên, Kiệt rơi khỏi xe, tử vong tại chỗ. Thanh niên 18 tuổi đi chung nhóm Kiệt cho biết đã nghe 4 tiếng nổ nhưng nghĩ là xe nổ lốp. "Chúng tôi chạy sau đoàn đua xe, Kiệt trúng đạn té chết. Người nổ súng chạy xe Exciter màu xanh chạy khỏi hiện trường ngay sau đó", anh này nói.

Kiến Tường

Ý kiến bạn đọc ()