Thứ tư, 17/8/2011, 18:01 (GMT+7)

Tù chung thân cho người bố đồi bại

Rượu vào rồi lấy cớ đấm lưng cho mình, Duyến đã nhiều lần sàm sỡ con gái ruột mới 13 tuổi. Hành vi đồi bại của người bố đã bị cô bé tố cáo, Duyến phải ra trước vành móng ngựa.

Ngày 17/8, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xử Hoàng Văn Duyến (37 tuổi, ở xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây) về hành vi hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân là con gái ruột của Duyến, khi bị hại mới hơn 13 tuổi.

Sáng nay, cô bé được mẹ và dì ruột đưa tới tòa. Duyến bị dẫn giải vào phòng xử khi mọi người đã yên vị bên trong phòng. Vợ và con gái ngồi ngay hàng ghế đầu, Duyến đi qua lặng im, không nhìn. Gã lúi cúi bước qua thật nhanh để tránh ánh mắt của vợ, con.

Cô bé sau thoáng chốc ngước thấy bố bị cảnh sát dẫn giải vào phòng xử, vội cúi gằm mặt. Mái tóc dài che kín cả gương mặt của thiếu nữ mới bước vào tuổi 15. Hai tay đan chặt vào nhau, bé gái lặng lẽ, ngồi xích lại gần người mẹ.

Bị cáo Duyến trong giờ nghị án.

Bị cáo Duyến trong giờ nghị án.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8/2010, lợi dụng lúc vợ và con trai không có nhà, Duyến đã 7 lần có quan hệ đồi bại với cô con gái lớn của mình. Gã lấy cớ cần đấm lưng, gọi cô bé vào và giở trò sàm sỡ. Hai trong số 7 lần, Duyến đã thực hiện trót lọt.

Đứng trước vành móng ngựa, anh ta không thừa nhận hành vi trên. Bị cáo cho rằng, con gái do bị xúi bẩy mà tố cáo mình. Duyến trình bày, trong cuộc sống vợ chồng vốn có những mâu thuẫn. Anh ta thường rượu vào là đánh chửi vợ. Sự việc "cơm chẳng lành, cảnh chẳng ngọt" diễn ra thường xuyên từ ngày vợ được bố mẹ đẻ chia cho khoản tiền bán đất.

Viêc Duyến quanh co, khiến hội đồng xét xử không khỏi bất bình. Vị chủ tọa đã hỏi bị cáo về những mâu thuẫn với vợ, con. Cô bé cũng được hỏi về những diễn biến vụ việc xảy ra từ lần đầu đến lần thứ bảy. Những người cầm cân nảy mực tế nhị khi chỉ công bố số lần bị bố sàm sỡ để cô bé xác minh. Nạn nhân chỉ gật đầu "đúng ạ" sau mỗi lần chủ tọa hỏi.

Những lần bị bố sàm sỡ "nhẹ nhàng", bé chỉ dám nói úp mở với dì ruột. Người dì còn mắng cháu không được nói linh tinh bởi chị không tin những điều đó là sự thật. Đến khi công an xã gọi người mẹ ra trụ sở, gia đình mới bàng hoàng. Cô con gái đang có mặt tố cáo hành vi đồi bại của bố mình.

Trước đó, có lần cháu bé cũng nói với mẹ về việc bị bố lạm dụng và xin mẹ cho mình đi làm ăn xa để tránh mặt bố. Khi ấy, người mẹ chưa hiểu rõ sự việc nghiêm trọng nên chỉ ậm ừ bảo con "đợi đã". Khi ra tòa, nghe chồng phủ nhận việc làm, chị chỉ biết lặng im. Chị bảo, sự việc đã đến nước này, chỉ mong vào sự công minh của pháp luật.

Lấy nhau từ 16 năm trước, khi vợ đang mang thai con gái, Duyến đã bị bắt về tội cướp tài sản. Sinh và nuôi con một mình trong thời gian dài, chị phải lăn lộn với việc đồng áng, chạy chợ. Duyến được ân xá ra tù trước thời hạn. Những tưởng anh ta chí thú làm ăn, giúp đỡ vợ, nuôi dạy con, kể từ khi có thêm đứa con trai, Duyến lười lao động, thường rượu chè.

Duyến chỉ lo đi chơi, nhậu nhẹt còn vợ thì nai lưng ra làm. Lúc nông nhàn, chị đi phụ vữa kiếm thêm tiền nuôi con. Căn bệnh tim hành hạ người phụ nữ trẻ. Thời gian gần đây, mẹ đẻ bán bớt đất nên có chia đều cho các con gái. Có khoản tiền trong tay, chị đổ vào xây nhà.

Thấy bố mẹ vợ "rót tiền", Duyến càng lười lao động. Anh ta hay gây gổ, đánh vợ con sau mỗi lần rượu say. Bị đánh đập, nhưng vì các con, chị vẫn gắng chịu đựng. Nhiều lần chị bị chồng đánh đến ngất lịm phải đi cấp cứu. Chị đã làm đơn nhờ chính quyền xã can thiệp. Duyến thấy vợ dám "bật" lại nên càng đánh đập nhiều.

Khi nghe bố "tố ngược", cô bé cũng giống mẹ, chỉ lặng im. Được hỏi đề nghị đối với bị cáo khi tòa vào nghị án, bị hại nghẹn ngào: "Bây giờ tuổi thanh xuân của cháu không còn nữa. Các bác làm công bằng cho cả hai bên thôi ạ".

Sau ít phút nghị án, chủ tọa đã tuyên phạt Hoàng Văn Duyến tù chung thân. Anh ta bị dẫn giải nhanh ra xe chở phạm. Mẹ con cô bé cũng rời khỏi tòa giữa cái nắng chói chang.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()