Thứ sáu, 23/2/2018, 15:01 (GMT+7)

Truy tìm nhóm thanh niên đánh võng, chặn ôtô ở Nghệ An

Chiếc ôtô chở một gia đình từ Hà Nội về Hà Tĩnh thì gặp xe máy chở ba thanh niên đánh võng, chặn đầu, yêu cầu dừng lại. 

Truy tìm nhóm chặn đường
 
 

Sáng 23/2, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) xác nhận đang truy tìm nhóm thanh niên đánh võng, chặn đầu ôtô đe dọa trên quốc lộ 1A.

Theo chị Huệ (trú tại Hà Nội), đêm 17/2 (tức mùng 2 Tết), vợ chồng chị và hai con nhỏ đi xe bán tải từ Hà Nội về Hà Tĩnh. 21h, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận huyện Diễn Châu, chiếc ôtô bị một xe máy biển số Nghệ An chở ba thanh niên vượt lên, đánh võng phía trước, ra hiệu dừng lại. Khi chồng chị Huệ tiếp tục lái xe đi, nhóm thanh niên liên tục bám riết và ném đá.

"Có lúc tăng tốc 100km/h nhưng vẫn bị chúng bám theo, vượt lên đánh võng", chị Huệ kể và cho biết sau đó xuất hiện thêm một xe máy kẹp hai khác cùng tham gia đánh võng.

Biết tình hình nguy hiểm, chị Huệ gọi số 113 để được giúp đỡ, đồng thời tiếp tục cùng chồng cầm cự không dừng xe. Chừng 20 phút sau, khi ôtô của chị Huệ giảm tốc độ, bất ngờ xe máy kẹp ba của nhóm thanh niên chủ động va vào đầu xe, ngã xuống đường nhưng không bị thương.

Hình ảnh 3 nam thanh niên trên xe máy. Ảnh: Cắt từ video.

Hình ảnh 3 nam thanh niên trên xe máy. Ảnh: Cắt từ video.

Khi ôtô dừng hẳn thì nhóm thanh niên này áp sát đe dọa, yêu cầu mở cửa ra khỏi xe. "Lúc này trong xe, hai con nhỏ tôi bắt đầu hoảng sợ la khóc, chồng tôi chỉ dám mở hé cửa kính để trình bày với chúng là mình không gây tai nạn. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân, chồng tôi nhất quyết cố thủ lại xe mà không mở cửa. Song nhóm này la ó, đòi đánh, chửi tục cho rằng ôtô đã gây tai nạn rồi bỏ chạy", chị Huệ kể.

Khi nhóm này đang đập gương, đập kính và đầu xe thì thấy cảnh sát tiếp cận nên chúng vội lên xe tẩu thoát. Gia đình nạn nhân sau đó được yêu cầu về trụ sở công an để tường trình vụ việc.

Xe ôtô bị nhóm thanh niên đập phá hư hỏng một số bộ phận, rất may cả gia đình không mang thương tích. Song chị Huệ rất bức xúc, mong nhà chức trách sớm làm rõ hành vi của nhóm người này.

Hiện vụ việc được Công an huyện Diễn Châu tập trung làm rõ.

Anh Thư   |  

Ý kiến bạn đọc ()