Thứ hai, 18/7/2011, 14:08 (GMT+7)

Truy nã nhóm đâm chết người trên phố

Bình tìm Vương đòi nợ 150 triệu đồng nhưng chẳng những không được còn bị 'con nợ' đuổi đánh. Sau đó, Bình bị một nhóm đi xe máy dồn đâm nhiều nhát.
>> Nam thanh niên thiệt mạng vì bị truy sát trong đêm

Sáng 18/7, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã điều tra ra nghi phạm đâm chết người phố Xã Đàn, phường Nam Đồng. Nạn nhân là anh Nguyễn Quốc Bình (27 tuổi, quê ở Nam Định), người có 2 tiền án và 3 tiền sự.

Vương (ở giữa) cùng hai nghi phạm trong hồ sơ cảnh sát.

Vương (ở giữa) cùng hai nghi phạm trong hồ sơ cảnh sát.

Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 người liên quan đến vụ án mạng gồm Nguyễn Đình Sơn Vương (45 tuổi, ở đường Đê La Thành), Nguyễn Quang Hải (36 tuổi) và Nguyễn Trung Hiếu (27 tuổi) cùng ở quận Hai Bà Trưng. Những người này đang bỏ trốn và bị cảnh sát truy nã.

Điều tra cho thấy, Vương nợ của Bình 150 triệu đồng. Tối 11/7, Bình đến nhà Vương đòi nợ. Tại đây, hai người xảy ra xô xát. Không trả tiền, con nợ còn đuổi đánh Bình khiến thanh niên này phải vứt xe máy chạy vào một ngõ nhỏ, rồi vòng ra đường Xã Đàn. Khi Bình qua địa điểm đối diện số nhà 224 Xã Đàn, ba người đàn ông ngồi trên xe máy đột nhiên xuất hiện đuổi đánh. Những người này cầm theo dao kiếm. Nhìn thấy họ, Bình hốt hoảng chạy và vấp ngã.

Ba tên này đã lao đến đâm chém tới tấp khiến nạn nhân gục ngã. Sau khi gây án cả bọn bỏ chạy. Bình được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Khám nghiệm cho thấy, Bình mất máu cấp với 11 nhát đâm chém vào đầu, bụng, tay chân...

Cảnh sát vào cuộc và xác định nhóm hung thủ là Vương, Hải và Hiếu. Trong cốp chiếc xe Honda Wave của nạn nhân, lực lượng chức năng thu được khẩu súng tự tạo và 6 viên đạn.

Cơ quan chức năng yêu cầu nhóm giết người ra đầu thú trước pháp luật để hưởng lượng khoan hồng.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()